Arya - Sát thủ hay nghệ nhân hóa trang siêu đẳng?

Hiếu Chấy, Theo Trí Thức Trẻ 17:13 22/07/2017

Không chỉ sở hữu năng lực giết bách-phát-bách-trúng, dường như Arya của "Game of Thrones" còn có khả năng "biến hình" siêu đẳng cấp.

Trở lại với tập phim đầu tiên, Game of Thrones không hề khiến người xem thất vọng. Đầy thỏa mãn, kịch tính và thậm chí là một chút ngộ nghĩnh, mở đầu của mùa phim thứ 7 dành kha khá đất thể hiện cho Arya Stark – một trong những nhân vật đang được yêu thích nhất của bộ phim. Thế nhưng, vẫn còn một số điều khá thú vị mà nếu bạn đã xem xong tập 1 rồi, thì hãy cùng khám phá nào.

Sử dụng kĩ năng thần thánh học được tại Đền Hắc Bạch, Arya Stark đã khoác lên mình bộ mặt của Walder Frey, tập hợp một cuộc ăn uống vui chơi linh đình gồm đầy đủ hội anh em nhà Frey. Sau đó, theo một cách cực-kì-Cersei, cho cả đám đi chầu tổ tiên chỉ với một chiêu bài duy nhất.

Cảnh phim gợi nhớ lại tập phim Đám Cưới Đỏ đẫm máu, và câu thoại nổi tiếng "Nhà Lannister và Frey gửi lời chào" đã được nâng cấp lên thành "Chỉ cần để một con sói sống sót, cả đoàn cừu sẽ gặp nguy". Rất thâm thúy và cũng rất "sướng" để xem, Arya dường như đang trở thành một nhân vật thượng thừa đến mức toàn bộ series Điệp viên 007 cũng phải dè chừng.

Nhưng, "công nghệ" Vô Diện hoạt động như thế nào? Làm sao một cô bé lại có thể biến thành một lão già chỉ trong vài nốt nhạc sau một số động tác đơn giản? Khi Arya lột tấm mặt nạ ra, có thể thấy rõ quần áo của Walder trở nên rộng thùng thình trên người của cô bé. Từ đây suy diễn ra, Arya có thể trở thành bất kì ai, và ngược lại.

Màn lột mặt nạ kinh điển trong "Game of Thrones"

Theo như truyện, mặc dù những miếng da mặt được treo như đồ trang trí trong Đền Hắc Bạch là một dụng cụ để cải trang, còn rất nhiều yếu tố ma thuật đi kèm theo nó. "Thánh" George R.R. Martin đã miêu tả quá trình "đắp mặt" của Arya như sau: "Miếng da ăn vào lông mày của cô bé, khô và cứng, nhưng ngay khi máu của cô ngấm vào nó, nó liền trở nên mềm mại. Hai má của cô ấm hồng".

Arya sau đó bắt đầu nhận được một số ký ức của "chủ nhân" chiếc mặt nạ. Về phần Jaqen H’ghar, công cuộc biến hình trở nên đơn giản hơn khi anh chỉ cần phẩy tay trước mặt là xong. Thứ kĩ năng thiên biến vạn hóa này của Arya luôn đi kèm với một chút ma thuật.

Thấy quen không, ma thuật là có thật!

Một số câu hỏi bên lề, ví dụ như Arya đã học ở đâu ra cách nướng bánh nhân thịt người hay "xẻ" mặt của Walder ra vẫn sẽ mãi là một ẩn số. Tất nhiên, đây không phải là những câu hỏi đáng chú trọng trên hành trình trả thù của sát thủ nhí này.

Ngoài những yếu tố nhiệm màu kể trên, khả năng diễn xuất của Arya cũng thực sự ấn tượng, khi cô nhập vai không hề khó khăn và thậm chí còn chẳng khiến ai nghi ngờ. Thế nhưng, vấn đề diễn xuất cũng rất có thể sẽ trở thành cản trở cho Arya khi cô bé không thực sự là Vô Diện. Tính cách nóng nảy của cô hoàn toàn có thể gây ra một số khó khăn trong những thử thách về sau.

Arya - Sát thủ hay nghệ nhân hóa trang siêu đẳng? - Ảnh 5.

Hành trình của Arya trong "Game of Thrones" vẫn còn quá nhiều sự bất ngờ

Cũng chính bởi vì sự hoàn hảo không thể chê vào đâu được của công nghệ Vô Diện, một số giả thuyết cũng đã cho rằng Arya thật sự đã chết, và cô bé chúng ta đang nhìn thấy bây giờ thực chất chỉ là một kẻ nào đó đang đóng giả. Nghe có vẻ khó tin và không ai muốn thành sự thật, nhưng chưa có một chi tiết nào của phim phủ định điều này.

Bên cạnh đó, để hâm nóng tập phim sẽ ra mắt trong tuần tới, nhà đài HBO đã tung ra một trailer mới nhân dịp lễ hội Comic Con tại Mỹ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thách Sao Làm Vậy : Tiêu Thố thách Trang Hý đội sách lên đầu, hỏi nhanh đáp gọn!

    Thử thách 1: Trang Hý đội sách lên đầu, hỏi nhanh đáp gọn!
  • Đọc thêm