ARRC 2023 chặng 1: Cao Việt Nam gây sốc, lọt top 4 Châu Á

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 28/03/2023

“Gã điên” Cao Việt Nam vừa có màn thi đấu ấn tượng trong chặng khai màn của mùa giải ARRC 2023 diễn ra tại trường đua Chang (Buriram, Thái Lan), giành vị trí Top 4 tại Chặng 1.

Giải đua xe mô tô Châu Á - Asia Road Racing Championship (ARRC) 2023 dự kiến khởi tranh với 6 chặng thi đấu, tổ chức tại các trường đua lớn trong khu vực Châu Á. Ở mùa giải này, Honda Racing Việt Nam mang theo mục tiêu lọt top 10 tại ARRC 2023, qua đó nâng hạng trên bản đồ đua xe thể thao châu lục.Với khởi đầu mới đầy quyết tâm, đội đua Honda Racing Việt Nam sẽ tiếp tục tham gia tranh tài tại các hạng mục thi đấu UB150 và AP250 với 4 tay đua đầy tiềm năng: Cao Việt Nam (AP250), Nguyễn Đức Thanh (AP250), Nguyễn Anh Tuấn (UB150) và Nguyễn Hữu Trí (UB150).

Để chuẩn bị tốt nhất cho mùa giải 2023, ngay từ khâu chuẩn bị HVN đã tái cấu trúc lại sơ đồ tổ chức nhằm tối ưu hóa sự vận hành của đội đua. Trong đó, vai trò và trách nhiệm của từng kỹ thuật viên, kỹ thuật trưởng sẽ được phân chia rõ ràng. Bên cạnh đó, HVN cũng "bắt tay", hợp tác với đội đua Yuzy ở Malaysia để nghiên cứu, cải thiện sức mạnh của động cơ AP250 ở hạng mục UB150. Công nghệ mới này sẽ phần nào hỗ trợ cho các tay đua khi tham dự đấu trường quốc tế.

ARRC 2023 chặng 1: Cao Việt Nam gây sốc, lọt top 4 Châu Á - Ảnh 1.

Chặng đua mở màn mùa giải ARRC 2023 khởi tranh từ ngày 24 -26/3/2023, tại trường đua Chang International Circuit, Thái Lan - trường đua quen thuộc và ưa thích của các tay đua Việt, được coi như "sân nhà" của Honda Racing Việt Nam.

Race 1: Khó khăn và thử thách

Các tay đua của Honda Racing Việt Nam bước vào ngày thi đấu đầu tiên với những khó khăn chồng chất. Ở cuộc đua phân hạng, dù đã cố gắng thi đấu nhưng hai tay đua Nguyễn Anh Tuấn (số 178) và Nguyễn Hữu Trí (số 111) chỉ giành được 2 vị trí 22/24 và 24/24 trong hạng mục UB150.

Khó khăn hơn nữa khi ở buổi chiều thi đấu chính thức, do gặp vấn đề về xe đua nên Nguyễn Hữu Trí không thể tham gia, tay đua Nguyễn Anh Tuấn buộc phải đơn phương độc mã thi đấu tại hạng mục UB150. Tuy đã thi đấu đầy nỗ lực nhưng với sức ép quá lớn cùng với vị trí thi đấu không thuận lợi, Anh Tuấn vẫn không thể cải thiện được vị trí và đành ngậm ngùi xếp ở vị trí áp chóp trên BXH.

Sau thất bại của hạng mục UB150, mọi hi vọng được dồn hết vào hạng mục AP250 với sự xuất hiện của "gã điên" Cao Việt Nam (số 65). Ở hạng mục này, hai tay đua Cao Việt Nam và Nguyễn Đức Thanh (số 193) sẽ xuất phát ở vị trí 13 và 18. Dù xuất phát ở vị trí không cao nhưng "gã điên" vẫn chứng minh được bản lĩnh sát thủ đường đua của mình. Trải qua 10 vòng đấu, với kinh nghiệm cùng chiến thuật khôn ngoan, Cao Việt Nam đã xuất sắc leo lên vị trí thứ 8 chung cuộc, đây cũng là vị trí cao nhất mà một tay đua Việt Nam giành được trên đấu trường châu lục. Trong khi đó, tay đua Đức Thanh lại không đạt được kết quả thuận lợi khi chỉ về đích ở vị trí 20.

ARRC 2023 chặng 1: Cao Việt Nam gây sốc, lọt top 4 Châu Á - Ảnh 2.

Race 2: "Gã điên" gây sốc

Sau ngày thi đấu đầu tiên không thành công, đội đua Honda Racing Việt Nam đã dồn hết lực để cải thiện vị trí xếp hạng ở ngày thứ 2. Với sự trở lại của tay đua Nguyễn Hữu Trí hi vọng lại được thắp sáng ở hạng mục UB150, tuy nhiên giải đua này vẫn mang nhiều khó khăn cho hai tay đua trẻ của Việt Nam. Dù đã nỗ lực bứt tốc nhưng hai tay đua vẫn không thể vượt qua các tay đua kỳ cựu khác và đành kết thúc chặng đầu tiên ở các vị trí cuối.

Trái ngược với hạng mục UB150 đầy tiếc nuối, hạng mục AP250 lại mang đến bất ngờ đầy hạnh phúc cho toàn thể đội đua Honda Racing Việt Nam. Tuy tay đua Nguyễn Đức Thanh buộc phải dừng thi đấu ngay khi vừa xuất phát do va chạm với một tay đua khác, nhưng "gã điên" Cao Việt Nam lại có màn thi đấu vô cùng xuất sắc, khiến cả fan tốc độ Châu Á phải ngạc nhiên. "Gã điên" giành được vị trí thứ 4 do tay đua thứ 16 (cán đích thứ 4) bị phạt huỷ kết quả, đây là thứ hạng cao nhất trong sự nghiệp thi đấu Giải đua xe mô tô châu Á của Cao Việt Nam.

ARRC 2023 chặng 1: Cao Việt Nam gây sốc, lọt top 4 Châu Á - Ảnh 3.

Tiếp tục hành trình lọt Top 10 ARRC, Honda Racing Việt Nam và 4 tay đua sẽ thi đấu tại Chặng 2 ARRC 2023 diễn ra tại Malaysia. Hi vọng đội đua có thể cụ thể hóa hy vọng của người hâm mộ bằng những màn trình diễn ấn tượng hơn nữa và giành được vị trí trên mục podium.

Cập nhật các thông tin mới nhất về Honda Racing Vietnam tại Fanpage Vietnam Motor Racing.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14