Arena Multimedia và sứ mệnh “Chắp cánh đam mê” cho giới trẻ Việt Nam

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 04/09/2020

ARENA Multimedia là những ốc đảo của các bạn đam mê sáng tạo, nơi ươm mầm, phát triển gu thẩm mỹ và tài năng thiết kế. Với sứ mệnh đó, ARENA luôn tạo ra nhiều sân chơi cho các bạn trẻ có nhiều cơ hội thể hiện tài năng, giúp họ biến đam mê thành định hướng nghề nghiệp.

Những cuộc thi đa dạng, ở nhiều cấp độ chuyên môn khác nhau là bệ phóng, đấu trường giúp các bạn trẻ vượt ra khỏi giới hạn bản thân, tích góp, học hỏi kinh nghiệm từ chuyên gia trong nghề. Hãy cùng điểm lại những cuộc thi ấn tượng mà ARENA Multimedia đã tổ chức, đồng hành vì cộng đồng các Designer trẻ của Việt Nam!

Các cuộc thi đa dạng do ARENA Multimedia tổ chức

Arena Multimedia và sứ mệnh “Chắp cánh đam mê” cho giới trẻ Việt Nam - Ảnh 1.

Show It NOW: Sân chơi uy tín dành cho những bạn trẻ không chuyên, đam mê thiết kế, vẽ, nhiếp ảnh, video; nơi những tài năng trẻ được tìm thấy, kết nối, định hướng và được hỗ trợ để tài năng đó ươm mầm. Từ năm 2018, giữa hàng nghìn Portfolio từ khắp các tỉnh thành toàn quốc gửi về, các suất học bổng giá trị của cuộc thi đã giúp nhiều bạn trẻ nắm lấy cơ hội sống cùng đam mê của mình.

Arena Multimedia và sứ mệnh “Chắp cánh đam mê” cho giới trẻ Việt Nam - Ảnh 2.

Điểm đặc biệt của cuộc thi ở mùa thứ 3 là sự đồng hành của đội ngũ cố vấn dày dạn kinh nghiệm trong ngành Multimedia: Đạo diễn Võ Thanh Hòa, Họa sĩ Tamypu, Content Creator Nguyễn Sơn Tùng, Creative Director Phạm Minh Hoàng (Người Đá).

Arena Multimedia và sứ mệnh “Chắp cánh đam mê” cho giới trẻ Việt Nam - Ảnh 3.

Creative Challengers: Dành cho học viên ARENA toàn cầu với 6 thể loại thử thách ở nhiều lĩnh vực, còn có những buổi Master Class giúp thí sinh học thêm kiến thức, cập nhật xu hướng, công cụ mới. Với bài thi chất lượng, học viên Việt Nam vượt các đối thủ quốc tế giành nhiều giải thưởng cao.

League of Corona - Arena E-sports Championship 2020: Giải đấu thể thao điện tử được mô phỏng theo LOL - Liên minh Huyền thoại đã được tổ chức trong thời gian cách ly xã hội 4/2020 vì Covid-19. Giải đấu đã thu hút số lượng lớn các Arenaites ở cả 2 miền Nam - Bắc để cùng giao lưu và học hỏi lẫn nhau.

100HRS - Creative Marathon: Cuộc thi làm phim ngắn 3D Animation trong 100 giờ với chủ đề An toàn giao thông. Các đội dự thi dựng một đoạn phim hoạt hình 3D ngắn 20 - 25 giây chỉ trong vòng 100 giờ.

Arena Multimedia và sứ mệnh “Chắp cánh đam mê” cho giới trẻ Việt Nam - Ảnh 4.

Rice Team đến từ ARENA Multimedia - Nguyễn Đình Chiểu (HCM) đã xuất sắc rinh về giải thưởng Best Animation của Ban Giám khảo

Nhiều năm qua, ARENA Multimedia luôn tiên phong tổ chức nhiều sân chơi uy tín và quy mô, khuyến khích các bạn trẻ thử sức mình:

Arena Multimedia và sứ mệnh “Chắp cánh đam mê” cho giới trẻ Việt Nam - Ảnh 5.

Chúng Ta Phá Cách (2017): Nơi thỏa sức thể hiện tài năng của bản thân qua 4 thể loại bài viết, vẽ, nhiếp ảnh và làm phim ngắn bằng những ý tưởng độc đáo, phá cách nói lên cá tính chính mình.

Create Your Superhero (2016): Cuộc thi vẽ Concept Art sáng tạo nhân vật anh hùng nhằm khuyến khích phát triển đam mê vẽ thành cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ.

Chắp Cánh Đam Mê (2015): Góc chia sẻ những câu chuyện có thật về bản thân hay bạn bè, những người xung quanh; những trăn trở, suy nghĩ về đam mê và trao đi nhiều phần quà giá trị.

CHẤT Hà Nội (2014): Với chủ đề "Người và Phố" cuộc thi mong muốn thí sinh vẽ nên Hà Nội bằng chất riêng của mình. Với 460 bài dự thi từ cả nước, thành công của cuộc thi thực sự đáng tự hào.

Arena Multimedia đồng hành với các hoạt động cho sinh viên và cuộc thi sáng tạo lớn 

Arena Multimedia và sứ mệnh “Chắp cánh đam mê” cho giới trẻ Việt Nam - Ảnh 6.

Cuộc thi Ocean Keeper: Năm 2020, ARENA vinh dự là đơn vị đồng tổ chức cuộc thi làm phim về đại dương với chủ đề The Ocean Starts From Here. Trước đó, ARENA đã đồng hành với Davines và Tạp chí Đẹp trong các dự án: Cuộc thi Tôi gìn giữ vẻ đẹp 2016; Triển lãm Davines Art Series với chủ đề "Be The Change" 2019 nhằm kêu gọi gìn giữ cái đẹp qua lăng kính nghệ thuật.

Vietnam Young Lions: Cuộc thi sáng tạo quy mô lớn nhất trong nước, tìm kiếm tài năng dưới 30 tuổi đại diện Việt Nam tham dự sự kiện tầm cỡ quốc tế. Nhiều Arenaites đã tham gia cuộc thi để làm nên tên tuổi của mình trong ngành Công nghiệp Sáng tạo (3 cựu học viên đã từng đạt giải cao nhất: Võ Hoàng Hiếu, Nguyễn Huy Cường và Đinh Thị Kim Xuân).

Arena Multimedia và sứ mệnh “Chắp cánh đam mê” cho giới trẻ Việt Nam - Ảnh 7.

Loài Plastic: Dự án phi lợi nhuận hướng đến giới trẻ, nhằm khuyến khích bảo vệ môi trường. ARENA đã tổ chức Cuộc thi sáng tạo ý tưởng Loài plastic với 2 hạng mục Thiết kế và Phim ngắn, để lại dấu ấn xã hội không nhỏ.

Vietnam Halography: Festival thường niên lớn nhất của cộng đồng sáng tạo Việt Nam từ 2015 đến nay. ARENA vinh dự là nhà tài trợ vàng đồng hành cùng BTC tạo nên thành công cho chuỗi sự kiện Creative Design Week 2019.

Arena Multimedia và sứ mệnh “Chắp cánh đam mê” cho giới trẻ Việt Nam - Ảnh 8.

Giải thưởng cho quán quân Halo Race là suất học bổng 80% do ARENA Multimedia trao tặng

Ngoài ra còn rất nhiều sự kiện khác hay cuộc thi sáng tạo của sinh viên mà ARENA Multimedia đóng vai trò là Nhà tài trợ hay Bảo trợ chuyên môn như Vietnamme Talk, KHOE Creative Festival, Let’s On Air, TVCreate...

Trung thành với sứ mệnh, ARENA Multimedia vẫn sẽ tổ chức, đồng hành cùng các đơn vị uy tín, mang đến nhiều đấu trường sáng tạo hấp dẫn và bổ ích cho giới trẻ yêu thích MTĐPT, chắp cánh cho những đam mê, ước mơ đến với những bến bờ thành công!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày