Arena Multimedia: Đòn bẩy sáng tạo cho người trẻ Việt

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 12/03/2019

Sự chuyển mình của ngành Mỹ Thuật Đa Phương Tiện Việt Nam (MTĐPT), với sự đồng hành của Arena Multimedia, không chỉ góp phần mang lại doanh thu tỷ đô mà còn tạo nên một thế hệ người trẻ đủ sức góp mặt trong những dự án đẳng cấp thế giới.

Từ số không đến sân chơi quốc tế

Khoảng 10 - 15 năm trước, khái niệm thiết kế ở Việt Nam vẫn là cái gì đó rất xa lạ và bị coi là thứ yếu. Hầu như các doanh nghiệp chưa chú trọng vào khâu thiết kế vì muốn tiết kiệm chi phí. Từ bao bì sản phẩm, tờ rơi đến phim hoạt hình, website, game đều chỉ ở mức cực kỳ đơn giản. Nếu những năm 2000 bị coi là thời kỳ khủng hoảng của phim hoạt hình Việt thì thị trường game Việt cũng bị chiếm lĩnh hoàn toàn bởi những tựa game nước ngoài như: Audition, MU Online, Gunbound...

Arena Multimedia: Đòn bẩy sáng tạo cho người trẻ Việt - Ảnh 1.

Sự khác biệt giữa phim hoạt hình năm 1980 (trên) & sản phẩm của học viên Arena Multimedia (dưới)

Nhưng giờ đây, khi chuyển đổi số phát triển mạnh, làn sóng công nghệ & ứng dụng rộng rãi Internet đã góp phần thay đổi thế giới quan của mỗi người. Một trang web cần thân thiện, một brochure cần bắt mắt, một video quảng cáo cần sáng tạo, và một bộ phim hoạt hình hay một trò game cần chuyển động mềm mại, linh hoạt. Từ đó hàng loạt các công ty quảng cáo, thiết kế ra đời và phát triển rực rỡ. Theo công bố trên Statista.com, doanh thu quảng cáo tại Việt Nam ước đạt 663 triệu đô, tương đương gần 16,000 tỷ đồng, gấp 3 lần so với doanh thu những năm 2006, chỉ khoảng 6000 tỷ đồng. Dự báo thị trường quảng cáo Việt Nam còn tiếp tục tăng trưởng phi mã trong những năm sắp tới.

Nếu như lời ca cần phổ nhạc mới thành bài hát thì nội dung quảng cáo cần có bàn tay của chuyên gia Multimedia mới trở nên có hồn. Chính vì vậy, trên đàn phát triển mạnh của ngành quảng cáo, ngành đào tạo chuyên gia MTĐPT – người thổi hồn cho các ấn phẩm truyền thông cũng đạt tới đỉnh cao với sự xuất hiện của những người trẻ đủ tầm góp mặt trong các dự án lớn toàn cầu. Có thể kể đến Hồ Thị Ái Trân, từng tham gia làm kỹ xảo 3D cho phim Hollywood "Deepwater Horizon". Trước đó, Ái Trân từng tham gia thực hiện đồ họa 3D phim Captian American: Civil War, Ninja Turtles. Giống như Ái Trân, Nguyễn Minh Nhật cũng ghi tên mình vào những dự án khủng như The Avengers 2, Ninja Rùa 2014. Gần đây, Minh Nhật đang làm cho dự án Star Wars Rebels của Disney.

Arena Multimedia: Đòn bẩy sáng tạo cho người trẻ Việt - Ảnh 2.

Hồ Thị Ái Trân – Cựu học viên Arena Multimedia, CG Artist tại Sparx Virtous

Đến Arena Multimedia để học đúng nơi, khơi sáng tạo

Ái Trân và Minh Nhật đều có xuất phát điểm là học viên của Arena Multimedia - trường đào tạo MTĐPT, ra đời năm 2004, khi ngành này khá lạ lẫm với đại chúng. Sau 15 năm, Arena Multimedia trở thành điểm đến yêu thích, khởi nguồn sáng tạo cho rất nhiều bạn trẻ Việt, góp phần đào tạo 450,000 chuyên gia thiết kế đa phương tiện.

Là cái nôi đào tạo MTĐPT hàng đầu Việt Nam, Arena Multimedia luôn đưa hơi thở mỹ thuật và công nghệ vào từng không gian, tiết học. Công nghệ Thực Tế Ảo (VR) lần đầu tiên được áp dụng vào đào tạo MTĐPT tại Arena Multimedia Ấn Độ & Việt Nam mang đến trải nghiệm hấp dẫn cho học viên.

Arena Multimedia: Đòn bẩy sáng tạo cho người trẻ Việt - Ảnh 3.

Hình ảnh tại sự kiện IMAGINE - Multimedia for AR, VR, 3D Mapping do Arena Multimedia tổ chức

Công nghệ thực tế ảo mang đến không gian học mô phỏng, thay đổi cách con người cảm nhận và tương tác với thế giới xung quanh. Áp dụng công nghệ này, học viên Arena luôn được kích thích tính sáng tạo, thúc đẩy cách suy nghĩ vượt ra khuôn khổ thông thường để nảy sinh những ý tưởng mới lạ.

Arena Multimedia: Đòn bẩy sáng tạo cho người trẻ Việt - Ảnh 4.

Không gian học tập kích thích sáng tạo tại Arena Multimedia

Không chỉ có thế, không gian học tập tại Arena Multimedia được xem là nơi kích thích trí tưởng tượng không giới hạn. Mỗi bức tường, góc phòng đều được thiết kế sắc màu, tạo cảm hứng cho học viên mọi lúc mọi nơi. Phòng ốc được thiết kế theo nhiều phong cách mỹ thuật khác nhau như Studio tối giản, phòng đọc sách nhiều cây xanh, phòng thư giãn Soukous mang hơi thở châu Phi…

Tham gia cộng đồng Arena Multimedia, học viên liên tục được thử thách tính sáng tạo và các kĩ năng mềm qua những cuộc thi quy mổ lớn. Nổi bật là cuộc thi100 HRS Creative Marathon, tổ chức trên toàn bộ hệ thống Arena Multimedia toàn cầu. Trên đấu trường sáng tạo, đội tuyển Arena Multimedia Việt Nam vinh dự dành giải nhất Gold Winner và giải Animation tốt nhất Jury Award. Cuộc thi là sân chơi để các bạn học viên được thử thách độ bền, kỹ năng, tinh thần làm việc nhóm, kĩ năng quản lý thời gian.

Đặc biệt, Arena Multimedia đem đến lộ trình học tập tiết kiệm và ưu việt. Sau khi hoàn thành chương trình tại đây, học viên được học liên thông lên năm 3 hệ Cử nhân của Đại học Middlesex, Anh Quốc - ngôi trường lớn và hiện đại bậc nhất London, với 130 năm kinh nghiệm giảng dạy, thu hút 40,000 sinh viên toàn cầu. Lựa chọn này giúp học viên tiết kiệm thời gian, chi phí và vẫn được nhận bằng quốc tế danh giá của Anh Quốc. Đã có hàng trăm nghìn chuyên gia Mỹ Thuật Đa Phương Tiện Việt Nam lựa chọn Arena Multimedia làm nơi khởi đầu ước mơ bước ra thế giới. Đăng ký học MTĐPT Arena Multimedia ngay hôm nay, bạn sẽ là người tiếp theo trở thành công dân toàn cầu, gặt hái thành công trong ngành công nghiệp truyền thông giải trí thế giới. 


Chương trình đào tạo Chuyên gia Mỹ thuật Đa phương tiện AMSP mới nhất của Arena Multimedia, tích hợp công nghệ mới với 25% lý thuyết, 75 % thực hành. Học viên được định hướng thiết kế ứng dụng cho môi trường Digital Marketing, Social Media, bổ sung đào tạo UI/UX & Responsive Design nhằm phát triển giao diện, trải nghiệm người dùng cho các trang thương mại điện tử.

- Kỳ 1: Graphic Design (Thiết kế Đồ hoạ)

- Kỳ 2: Web & Digital Design (Thiết kế Web & Ứng dụng Kỹ thuật số)

- Kỳ 3: Filmmaking & Game Design (Làm phim Kỹ thuật số & Thiết kế Game)

- Kỳ 4: 3D Animation (Hoạt hình 3D)

Website: http://arenavietnam.vn/.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm