Hình ảnh người bố mếu máo khóc như mưa trong ngày đầu đi học của con gái gây xúc động mạnh trên MXH

A Mei, Theo Helino 08:21 12/03/2019

Chính những khoảnh khắc như thế này mới khiến chúng ta càng cảm nhận rõ một điều: đi khắp thế gian không ai thương con nhiều hơn cha mẹ.

Nếu được hỏi ai là người yêu chúng ta nhất, thương chúng ta nhất trên đời thì câu trả lời không cần suy nghĩ được bật ra đầu tiên chắc chắn sẽ là bố mẹ. Dù ở nơi đâu, dù ở khoảnh khắc nào, từ khi sinh ra đến lúc chúng ta đủ lông, đủ cánh tự bước đi trên đôi chân mình và có cuộc sống riêng, bố mẹ vẫn luôn ở cạnh chúng ta, che chở cho chúng ta theo cách riêng. Đặc biệt, bố là người đàn ông, là trụ cột trong gia đình nên nhiều khi luôn phải tỏ ra cứng rắn mạnh mẽ, thế nhưng thực chất ở phía sau, cũng có những lúc bố lộ ra những giây phút mềm yếu nhất vì yêu thương con cái. Chính những khoảnh khắc như thế mới khiến chúng ta càng cảm nhận rõ một điều: đi khắp thế gian không ai thương con nhiều hơn cha mẹ.

Mới đây, trên MXH Trung Quốc xuất hiện một đoạn video clip đang được chia sẻ lại với tốc độ chóng mặt, ghi lại cảnh một ông bố ngồi trên xe mếu máo khóc như mưa trong ngày đầu tiên đưa con gái đi học.

Bố khóc như mưa trong ngày đầu đưa con gái đi học

Được biết, sau khi cùng vợ đưa con gái đến trường, người đàn ông này đã lên xe và bắt đầu thút thít khóc. Thậm chí anh còn rút điện thoại gọi cho mẹ để chia sẻ cảm xúc của mình. Bà nội càng an ủi, người bố đa cảm này càng khóc to hơn, liên tục lấy tay chùi nước mắt. Anh cho biết bản thân cảm thấy có vô vàn cảm xúc lẫn lộn khi chứng kiến cảnh con gái bước vào chặng đường đi học đầu tiên trong đời, nó như một cột mốc đánh dấu sự "trưởng thành" sau bao yêu thương nâng niu của cha mẹ dành cho con từ khi sinh ra.

Người vợ ngồi bên cạnh chính là người đã ghi lại toàn bộ khoảnh khắc yếu mềm này của chồng mình. Chị liên tục an ủi chồng nín khóc nhưng bên cạnh đó cũng không thể ngừng buồn cười trước hình ảnh quá đỗi đáng yêu này của ông bố trẻ.

Người bố mếu máo gọi điện thoại cho bà nội kể lể, càng được an ủi càng khóc to hơn

Ngay sau khi được đăng tải trên MXH, đoạn clip này đã thu hút được vô số lựợt like và bình luận của cư dân mạng, hầu hết đều cảm thấy vừa buồn cười vừa cảm động trước tình cảm của người bố dành cho con.

"Bố mẹ có thể không cho chúng ta được một cuộc sống đủ đầy, giàu sang nhưng yêu thương mà bố mẹ dành cho chúng ta thì chẳng hề thua kém bất kì ai."

"Bố tôi bình thường khô khan, ít nói lắm nhưng một khi đã nói thì có khi còn cho ra đời những lời thoại ấm áp, tình cảm hơn cả trong phim. Yêu bố nhất trần đời!"

"Buồn cười quá, khóc lóc trông đến là tội. Thế nhưng đúng là phải làm cha mẹ rồi mới hiểu được cảm giác chứng kiến con trưởng thành từng bước là khoảnh khắc vừa hạnh phúc vừa buồn bã đến nhường nào..."

(Nguồn: QQ, weibo)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm