Apple treo thưởng đến 200.000 USD cho ai tìm ra lỗ hổng trong phần mềm của họ

Tuấn Lê, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 06/08/2016

Apple hy vọng với chương trình này, họ sẽ có cơ hội tìm thấy các lỗi trong phần mềm và nhanh chóng khắc phục trước khi các thành phần xấu lợi dụng kẽ hở để tấn công khách hàng.

Apple hôm nay vừa công bố một chương trình khá hay kêu gọi các lập trình viên và hacker tìm ra bất kỳ lỗ hổng nào xuất hiện trong phần mềm của họ, bao gồm cả hệ điều hành iOS. Theo đó, nếu ai tìm ra được lỗi sẽ nhận về mức tiền thưởng lên đến 200.000 USD từ phía ông lớn này.

Apple treo thưởng đến 200.000 USD cho ai tìm ra lỗ hổng trong phần mềm của họ - Ảnh 1.

Được biết, Ivan Krstic, Giám đốc mảng bảo mật của Apple, đã công bố chương trình hấp dẫn này tại Hội nghị An ninh mạng Black Hat ở Las Vegas (Mỹ). Để nhận được tiền thưởng, các hacker phải chứng minh họ tìm thấy lỗ hổng giúp bản thân và người khác có thể xâm nhập vào được.

Bên cạnh đó, Apple cho biết những cá nhân không tham gia chương trình này nếu tìm thấy được những lỗ hổng nghiêm trọng vẫn có thể có khả năng được nhận tiền thưởng từ họ.

Apple treo thưởng đến 200.000 USD cho ai tìm ra lỗ hổng trong phần mềm của họ - Ảnh 2.

Apple hy vọng với chương trình này, họ sẽ có cơ hội tìm thấy các lỗi trong phần mềm và nhanh chóng khắc phục trước khi các thành phần xấu lợi dụng kẽ hở để tấn công khách hàng. Chính vì vậy, họ đang rất cần các lập trình viên và các tay hacker mũ trắng cùng chung tay góp sức để phần mềm của Apple ngày càng hoàn thiện hơn.

(Tham khảo Phone Arena)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Gần 1 năm Huỳnh Anh đã kịp qua lại, “thả thính” cả dàn mỹ nhân: Từ mẹ đơn thân, hotgirl, bạn diễn đến rich kid

    Chẳng phải ngẫu nhiên mà dân mạng luôn xem Huỳnh Anh là một trong những nam diễn viên đào hoa nhất nhì Vbiz.
  • Đọc thêm