Apple Store đối mặt với tình trạng thiếu linh kiện và iPhone thay thế do virus Covid-19

TVD, Theo Trí Thức Trẻ 22:46 07/03/2020

Việc sửa chữa iPhone cũng sẽ gặp nhiều khó khăn, do thiếu hụt linh kiện.

Apple đã cảnh báo các nhân viên tại cửa hàng bán lẻ của mình rằng iPhone thay thế sẽ bị thiếu hụt trong một vài tháng tới. Theo Bloomberg, các cửa hàng Apple Store cũng đang phải đối mặt với tình trạng thiếu linh kiện để sửa chữa và thay thế.

Báo cáo cho biết, Apple đã nói với các nhân viên kỹ thuật Geniuses tại Apple Store rằng những chiếc iPhone thay thế sẽ bị thiếu hụt. Đây là những chiếc iPhone mà Apple sẽ cung cấp cho khách hàng, khi họ mang đến một chiếc iPhone không thể sửa chữa được nữa.

Apple Store đối mặt với tình trạng thiếu linh kiện và iPhone thay thế do virus Covid-19 - Ảnh 1.

Để khắc phục sự thiếu hụt và chậm trễ, Apple nói rằng các Geniuses có thể thông báo với khách hàng về việc phải chờ đợi, và có thể sẽ gửi những chiếc iPhone thay thế qua đường bưu điện.

Các nhân viên tại Apple Store cũng tiết lộ sự thật rằng nhiều linh kiện đang bị thiếu hụt. Bao gồm có cả màn hình và camera cho iPhone. Vì vậy, nếu khách hàng mang iPhone đến để bảo hành hoặc sửa chữa, họ có thể sẽ phải chờ đợi lâu hơn.

Sự thiếu hụt này là một trong những tác động đầu tiên của dịch bệnh virus Covid-19 đối với hoạt động của Apple. Theo báo cáo mới đây, nguồn cung iPad Pro mới đã bị ảnh hưởng, trong khi đó iPhone 11 cũng có dấu hiệu giảm số lượng xuất xưởng. Các nhà máy lắp ráp iPhone của Foxconn vẫn chưa thể hoạt động hết công suất.

Mới đây, Apple cũng đã phải đóng cửa Apple Store tại Ý, do dịch bệnh virus Covid-19 bắt đầu bùng phát tại Châu Âu. Trong khi đó, 38 trên 42 cửa hàng Apple Store tại Trung Quốc đã hoạt động trở lại, sau khi đóng cửa hơn 2 tuần vì dịch bệnh.

Tham khảo: Bloomberg

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • "Enjoy cái moment này" #1: Anh quát em à? Nói to thế á?

    Tạm gác âu lo lại 1 tí để cùng ngồi đây giải trí!
  • Đọc thêm