Apple sẽ thay đổi cách người dùng sử dụng smartphone với một sản phẩm mới?

Huỳnh Duy, Theo Trí Thức Trẻ 10:33 27/12/2021

Apple được cho là sẽ loại bỏ một thứ vốn đã quá quen thuộc với người dùng điện thoại trong vòng vài thập kỷ qua. Thay đổi này sẽ xuất hiện trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max.

MacRumors dẫn nguồn tin nội bộ từ Brazil cho biết, kể từ năm 2023 trở đi, iPhone phiên bản Pro và Pro Max có thể bắt đầu chuyển sang hai khe cắm thẻ eSIM, loại bỏ hoàn toàn SIM vật lý. Hiện tại, các mẫu iPhone được bán ra đều trang bị khe cắm thẻ nano-SIM vật lý và cả eSIM kỹ thuật số.

Apple sẽ thay đổi cách người dùng sử dụng smartphone với một sản phẩm mới? - Ảnh 1.

iPhone 15 Pro và Pro Max được cho là sẽ hỗ trợ 2 eSIM, khai tử hoàn toàn SIM vật lý

"Các phiên bản Pro của iPhone 2023 sẽ khai tử khe SIM vật lý. Thay vào đó, kết nối mạng sẽ diễn ra thông qua 2 eSIM (eSIM kép), có thể hỗ trợ hai đường truyền khác nhau cùng một lúc như iPhone 13 series hiện tại hỗ trợ.

Thông tin này được cung cấp độc quyền thông qua một người nội bộ của công ty từ Anh đang làm cho dự án. Chúng tôi đã được yêu cầu không tiết lộ tên của công ty này", báo cáo cho biết.

Việc loại bỏ khe cắm thẻ SIM sẽ giúp cải thiện khả năng chống nước tốt hơn cho thiết bị.

Apple sẽ thay đổi cách người dùng sử dụng smartphone với một sản phẩm mới? - Ảnh 2.

Những chiếc iPhone hiện tại dù đã hỗ trợ eSIM nhưng vẫn còn trang bị khe SIM vật lý

Thời gian gần đây, Apple cũng được đồn đoán là sẽ phát hành một chiếc iPhone không cổng kết nối trong tương lai. Máy cũng có modem 5G riêng từ Apple và tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình. Việc loại bỏ khe cắm thẻ SIM sẽ là bước tiếp theo để hướng tới một thiết kế thực sự liền mạch.

Nếu thông tin này chính xác, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max sẽ trở thành chiếc smartphone đầu tiên trong lịch sử hỗ trợ công nghệ eSIM kép. Đây cũng được coi như là bước đầu trong việc khai tử SIM vật lý truyền thống, thứ mà người dùng vốn đã quen thuộc trong vài thập kỷ qua.

Apple sẽ thay đổi cách người dùng sử dụng smartphone với một sản phẩm mới? - Ảnh 4.

iPhone 15 series được cho là sẽ có vân tay dưới màn hình, camera sẽ được nâng cấp mạnh mẽ hơn

Do hiện tại, công nghệ eSIM được triển khai giữa các quốc gia là không đồng nhất. Vì thế, thời gian đầu, Apple vẫn có thể bán các phiên bản iPhone 15 Pro và 15 Pro Max chứa khe cắm SIM vật lý tại các thị trường mà eSIM chưa phát triển.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm