Apple sẽ mang một tính năng chưa từng có lên iPhone 14?

Huỳnh Duy, Theo Trí Thức Trẻ 01:05 27/04/2022

Sau một năm trì hoãn, Apple được cho là đã sẵn sàng mang tính năng này lên thế hệ iPhone 14 series, dự kiến ra mắt vào cuối năm nay.

Ngoài những nâng cấp về thiết kế và phần cứng, Apple được cho là vẫn đang nỗ lực nhằm mang đến những tính năng đẳng cấp cho iPhone 14 series. Các thông tin rò rỉ gần đây cho rằng, một trong số đó có thể là khả năng kết nối vệ tinh.

"Táo khuyết" được cho là đã có ý định tích hợp tính năng này vào iPhone 13 series ra mắt năm ngoái, nhưng cho đến hiện tại hãng mới có thể sẵn sàng mang tính năng lên những chiếc iPhone mới.

Apple sẽ mang một tính năng chưa từng có lên iPhone 14? - Ảnh 1.

Apple được cho là đã sẵn sàng mang tính năng kết nối vệ tinh lên iPhone 14 series

Theo Mark Gurman, chuyên gia phân tích thuộc Bloomberg, tính năng này có thể sẽ xuất hiện trên iPhone 14 series.

Kết nối vệ tinh sẽ cho phép iPhone gửi tin nhắn văn bản đến các số liên lạc khẩn cấp qua mạng vệ tinh mà không cần thông qua nhà cung cấp dịch vụ, thậm chí luôn trực tuyến với dịch vụ vệ tinh ngay cả ở những nơi không có vùng phủ sóng 4G/5G.

Tuy nhiên, khả năng hỗ trợ liên lạc vệ tinh của iPhone 14 series được cho là chỉ dành cho các tình huống khẩn cấp, chẳng hạn như thảm họa, SOS,..

Apple sẽ mang một tính năng chưa từng có lên iPhone 14? - Ảnh 2.

Nếu được trang bị tính năng liên lạc qua vệ tinh, người dùng sẽ có thể gửi tin nhắn văn bản hoặc phản hồi SOS qua mạng vệ tinh để thông báo về các vụ tình huống cần giúp đỡ

Tính năng liên lạc vệ tinh được cho là sẽ rất hữu ích cho các khách hàng, những người bị mắc kẹt trong các tình huống xấu, từ đó có thể cứu mạng người dùng.

Trong bản tin Power On của mình, Mark Gurman chia sẻ "Apple Watch cũng sẽ trang bị tính năng kết nối vệ tinh", đồng thời dự đoán thế hệ Apple Watch năm nay hoặc năm sau sẽ hỗ trợ tính năng này.

Apple sẽ mang một tính năng chưa từng có lên iPhone 14? - Ảnh 3.

Theo Mark Gurman, Apple Watch năm nay hoặc năm 2023 sẽ hỗ trợ tính năng kết nối vệ tinh

Gần đây, đã có những dấu hiệu cho thấy Apple và đối tác vệ tinh của họ là Globalstar Inc. đã sẵn sàng cho tính năng này.

Vào tháng 2, Globalstar cho biết họ đã đạt được thỏa thuận mua 17 vệ tinh mới với mục đích cung cấp "các dịch vụ vệ tinh liên tục" cho một khách hàng tiềm năng giấu tên, người đã trả cho họ hàng trăm triệu USD. Vị đại gia được đồn đoán không ai khác chính là "Táo khuyết".

https://kenh14.vn/apple-se-mang-mot-tinh-nang-chua-tung-co-len-iphone-14-20220426012646573.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm