Apple "quay xe" nhanh hơn người yêu cũ: Hứa hẹn hỗ trợ người dùng một đằng, hành động lại làm một nẻo?

Huỳnh Duy, Theo Trí Thức Trẻ 11:31 15/01/2022

Người dùng iPhone dường như không còn thêm lựa chọn nào khác khi cập nhật iOS như Apple đã từng hứa.

Khi ra mắt iOS 15, Apple xác nhận sẽ cung cấp bản vá bảo mật cho iOS 14 nếu người dùng không muốn nâng cấp lên iOS mới.

Với người dùng lựa chọn gắn bó với iOS 14, khi có cập nhật bảo mật, họ sẽ nhận được thông báo. Kèm theo trong thông báo cập nhật là lựa chọn lên đời iOS 15.

Apple quay xe nhanh hơn người yêu cũ: Hứa hẹn hỗ trợ người dùng một đằng, hành động lại trái ngược hẳn? - Ảnh 1.

Apple đã không còn cho phép người dùng iOS 14 tiếp cận các bản cập nhật bảo mật, thay vào đó người dùng cần cập nhật lên iOS 15

"iOS sẽ cung cấp cho người dùng sự lựa chọn giữa hai phiên bản cập nhật phần mềm trong Cài đặt. Bạn có thể cập nhật lên phiên bản iOS 15 mới nhất để có thể trải nghiệm các tính năng mới nhất và cập nhật bảo mật toàn diện nhất. Hoặc, tiếp tục sử dụng iOS 14 nhưng vẫn nhận được các bản cập nhật bảo mật quan trọng cho đến khi bạn sẵn sàng nâng cấp lên phiên bản iOS tiếp theo", Apple cho biết.

Tuy nhiên, vì một số lý do không xác định, Apple đã không còn cho phép người dùng iOS 14 tiếp cận các bản cập nhật bảo mật nữa. Thay vào đó, họ buộc phải cài đặt phiên bản mới nhất của hệ điều hành (iOS 15) để nhận được các cải tiến về bảo mật.

Các thiết bị chạy iOS 14.8 hoặc cũ hơn đã không còn có thể cập nhật lên iOS 14.8.1 nữa. Thay vào đó, menu Cập nhật phần mềm chỉ hiển thị bản cập nhật mới nhất là iOS 15.2.1

Thay đổi được thực hiện sau khi Apple phát hành iOS 15.2 vào tháng 12 năm 2021. Apple đã phát hành iOS 14.8.1 cho các thiết bị chưa nâng cấp lên iOS 15 vào ngày 26 tháng 10 năm 2021, nhưng bây giờ bản cập nhật đó đã biến mất.

Trang 9to5Mac xác nhận rằng các thiết bị iPhone chạy iOS 14.8 hoặc cũ hơn không còn được cập nhật lên iOS 14.8.1. Thay vào đó, phần Cập nhật phần mềm chỉ hiển thị bản cập nhật iOS 15.2.1.

Trước đó, iOS 15 được hiển thị dưới dạng bản cập nhật tùy chọn, trong khi người dùng vẫn có thể cài đặt được các bản vá bảo mật cho iOS 14.

Apple quay xe nhanh hơn người yêu cũ: Hứa hẹn hỗ trợ người dùng một đằng, hành động lại trái ngược hẳn? - Ảnh 4.

‌iOS 15‌ khả dụng với bất kỳ thiết bị nào chạy iOS 14, thế nên việc loại bỏ các bản cập nhật bảo mật cho iOS 14 có thể sẽ khuyến khích mọi người nâng cấp lên iOS mới

Mặc dù đây có thể chỉ là một lỗi, nhưng điều đó có vẻ khó xảy ra vì Apple đã không phát hành bất kỳ bản vá bảo mật nào khác cho iOS 14 kể từ tháng 10 năm 2021. Mới đây, Apple đã tiết lộ số lượng người dùng đã cập nhật lên iOS 15 và chúng thấp hơn các phiên bản trước đó - đây có thể là kết quả của việc cho phép người dùng tiếp tục sử dụng iOS 14.

Hiện, Apple vẫn chưa xác nhận hoặc phủ nhận bất cứ điều gì, nhưng có thể công ty đã suy nghĩ lại quyết định của mình về các bản cập nhật thay thế cho những người dùng không muốn nâng cấp lên phiên bản iOS mới nhất.

Ở thời điểm này, nếu bạn muốn có các bản cập nhật bảo mật mới nhất trên iPhone hoặc iPad của mình, bạn bắt buộc sẽ phải cài đặt iOS 15.

https://kenh14.vn/apple-quay-xe-nhanh-hon-nguoi-yeu-cu-hua-hen-ho-tro-nguoi-dung-mot-dang-hanh-dong-lai-lam-mot-neo-20220115010330834.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm