Apple gợi ý cách che đi “tai thỏ” trên MacBook Pro có thể tự làm ngay trên máy

Thiên Long, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:54 23/11/2021

Gã khổng lồ công nghệ Apple đã chia sẻ bộ tài liệu hỗ trợ mới, giải thích cho người dùng cách xử lý sao cho các mục trên thanh menu ứng dụng không bị ẩn sau rãnh đen của mẫu MacBook Pro mới.

Trong tài liệu hỗ trợ mới, Apple đề cập đến tùy chọn "scale to fit below built-in camera" cho ứng dụng, giúp thay đổi khu vực hoạt động của màn hình và đảm bảo các mục trên thanh menu của ứng dụng sẽ hiển thị bên dưới rãnh đen.

Apple gợi ý cách che đi “tai thỏ” trên MacBook Pro có thể tự làm ngay trên máy - Ảnh 1.

Điều này xảy ra sau khi Quinn Nelson, chủ kênh YouTube Snazzy Labs chia sẻ trong một video rằng, phần tai thỏ đang ẩn các mục trên thanh Menu và điều này khiến việc sử dụng các ứng dụng trở nên khá phức tạp.

Để bật tùy chọn "scale to fit below built-in camera" cho một ứng dụng trên các mẫu MacBook Pro mới, người dùng cần mở ứng dụng Finder, sau đó họ cần nhấp vào tùy chọn Applications (Ứng dụng) trong thanh bên.

Sau đó, họ cần nhấp chuột phải vào ứng dụng họ chọn và chọn "Get Info" hoặc "Nhận thông tin" và khi cửa sổ đó mở ra, họ cần đánh dấu vào mục "scale to fit below built-in camera", sau đó màn hình sẽ tự động mở rộng kích thước.

Apple gợi ý cách che đi “tai thỏ” trên MacBook Pro có thể tự làm ngay trên máy - Ảnh 2.

Apple cũng lưu ý rằng các nhà phát triển có thể cập nhật ứng dụng để tương thích với tai thỏ mới trên MacBook.

Bản sửa lỗi lần đầu được đưa ra sau khi những người đầu tiên sử dụng MacBook Pro cảm thấy khó chịu với sự xuất hiện của tai thỏ. Rõ ràng, hệ điều hành macOS không chủ động xử lý sự xuất hiện của tai thỏ trên giao diện người dùng và trong các ứng dụng riêng lẻ.

Nhưng có vẻ như Apple đã hoàn toàn quên mất việc điều chỉnh hệ điều hành sao cho phù hợp với sự xuất hiện mới của tai thỏ. Hoặc ít nhất, Apple đã quên nói với các nhà phát triển về việc họ sẽ công bố một chiếc Macbook mới sở hữu thiết kế tai thỏ như trên điện thoại.

Nelson cho biết, phiên bản cũ hơn của DaVinci Resolve sẽ tránh được phần rãnh đen gây khó chịu. Hơn nữa, có khá nhiều ứng dụng chưa được cập nhật để che đi phần phần rãnh đen và người dùng thậm chí không thể di chuyển con trỏ chuột vào vị trí đó.

Apple gợi ý cách che đi “tai thỏ” trên MacBook Pro có thể tự làm ngay trên máy - Ảnh 3.

Bởi lẽ Apple đã chặn không gian này để các ứng dụng cũ hơn không thể hiển thị menu bên dưới rãnh đen. Điều thú vị là phần rãnh đen này thậm chí có thể gây ra thêm khá nhiều vấn đề khác.

Ví dụ DaVinci Resolve có thể quản lý không gian với các mục trạng thái hệ thống. Nhưng theo MacRumors, đây là hành vi thông thường của macOS nhưng phần rãnh đen mới đã làm giảm đi không gian của các mục trong menu và cả các mục trạng thái.

Điều thú vị là sự xuất hiện của tai thỏ đã mang lại cơ hội cho một số ứng dụng như Bartender và Dozer vì chúng cho phép người dùng quản lý thanh menu macOS. Hiện vẫn chưa rõ liệu Apple có thể thích ứng và khắc phục những vấn đề này trong thời gian tới hay không?

Tham khảo: Gizchina

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày