Apple công bố chính sách “thu cũ, đổi mới” điện thoại iPhone cực hấp dẫn

Tú Anh, Theo Thể thao & Văn hoá 09:15 04/03/2023

Để trao đổi thiết bị, người dùng sẽ cần trả lời một số câu hỏi về thương hiệu, kiểu máy, tình trạng và sẽ nhận được giá trị trao đổi ước tính.

Hãng công nghệ khổng lồ Apple đã quyết định gia tăng giá trị cho chương trình “thu cũ đổi mới” đối với một số mẫu iPhone gần đây, có mẫu tăng tới 80 USD.

Theo đó, mức điều chỉnh cao nhất gồm có iPhone 12 Pro Max, từ mức 400 USD lên 480 USD, và iPhone 13 Pro Max là 650 USD, tăng từ mức 570 USD.

Apple không chia sẻ lý do tại sao một mức tăng được thêm vào, nhưng giá trị trao đổi tăng lên có thể khuyến khích người tiêu dùng nâng cấp lên điện thoại thông minh đời mới nhất.

Đợt gia tăng giá trị thu đổi lần này cho thấy rõ sự tương phản so với hồi tháng 1 đầu năm khi Apple cắt giảm các mức giá cho chương trình “thu cũ đổi mới” iPhone của mình.

Khi đó, Apple chỉ trả cao nhất cho iPhone 13 Pro Max với số tiền là 570 USD, giảm từ 650 USD so với thời điểm trước. Sản phẩm có giá trị thấp nhất là iPhone 7 khi Apple mua lại với giá 40 USD, giữ nguyên so với mức trước đây.

Nhìn chung, giai đoạn này, không có mẫu iPhone nào được tăng giá trị trao đổi theo công bố của Apple.

Apple công bố chính sách “thu cũ, đổi mới” điện thoại iPhone cực hấp dẫn - Ảnh 1.

iPhone 12 Pro Max có mức điều chỉnh cao nhất, từ 400 USD lên 480 USD

Chương trình “thu cũ đổi mới” của Apple là một cách để bù đắp chi phí mua iPhone mới mà gã khổng lồ công nghệ tuyên bố sau đó thiết bị sẽ được tái chế. Tuy vậy, không phải tất cả các mẫu đều có cơ hội tái sinh lần thứ hai.

Để trao đổi thiết bị, người dùng sẽ cần trả lời một số câu hỏi về thương hiệu, kiểu máy và tình trạng và sẽ nhận được giá trị trao đổi ước tính.

“Nếu bạn chấp nhận ước tính hoán đổi tại cửa hàng, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn khoản tín dụng ngay lập tức đối với giao dịch mua hoặc thẻ quà tặng mà bạn có thể sử dụng bất cứ lúc nào”, theo trang web của Apple.

“Nếu bạn chấp nhận giá ước tính trao đổi trực tuyến khi mua máy Mac, iPhone, iPad hoặc Apple Watch mới, chúng tôi sẽ sắp xếp để bạn gửi cho chúng tôi thiết bị hiện tại của bạn”.

“Sau khi chúng tôi nhận được thiết bị, chúng tôi sẽ kiểm tra và xác minh tình trạng của nó. Nếu mọi thứ đều ổn, chúng tôi sẽ ghi có vào phương thức mua hàng ban đầu của bạn và gửi cho bạn bất kỳ số dư còn lại nào trên Thẻ quà tặng Apple qua email.

Trang của Apple cũng lưu ý rằng quá trình xử lý này thường mất từ hai đến ba tuần.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm