Áp lực thắng trận và sợ bị do thám, đối thủ của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup chỉ đến Hà Nội trước trận đấu 1 ngày

HIẾU LƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 14:16 11/11/2019

Đội tuyển UAE đang tập luyện tại Bangkok, Thái Lan và sẽ đến Hà Nội vào ngày 13/11, tức trước trận đấu với đội tuyển Việt Nam đúng 1 ngày.

Đây là kế hoạch từ ban đầu của đội tuyển UAE. Họ có mặt tại Thái Lan từ thứ 7 tuần trước (9/11) và có 4 buổi tập tại thủ đô Bangkok. HLV Bert van Marwijk cho rằng việc tập luyện tại Thái Lan là đủ để các cầu thủ thích ứng với điều kiện khí hậu ở Đông Nam Á.

Lý do quan trọng hơn nằm ở chỗ phía UAE không muốn bị lộ bài, tránh báo chí truyền thông và thậm chí thành viên đội tuyển Việt Nam quan sát được phần nào buổi tập và sự chuẩn bị của đội.

Áp lực thắng trận và sợ bị do thám, đối thủ của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup chỉ đến Hà Nội trước trận đấu 1 ngày - Ảnh 1.

Đội tuyển UAE sẽ có trận đấu gặp Việt Nam vào ngày 14/11. Ảnh: UAEFA.

Đội tuyển UAE đã được sắp xếp một chuyến bay riêng từ Bangkok tới Hà Nội, dự kiến vào tối 12/11. Họ sẽ chỉ có một buổi tập thử SVĐ Mỹ Đình vào tối 13/11 trước khi bước vào trận đấu gặp Việt Nam.

Ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam vướng vào hai lùm xùm liên quan đến chuyện "do thám". Đầu tiên là việc một hình ảnh buổi tập kín của đội tuyển Thái Lan tại SVĐ Thammasat được đăng tải trước trận đấu với Việt Nam 1 ngày (5/9). Đến trước trận gặp Malaysia, HLV trưởng và CĐV nước này cho rằng phía Việt Nam sắp xếp địa điểm tập cho họ không hợp lý do nằm gần nhà của HLV Park Hang-seo trong khuôn viên Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF.

Thầy trò HLV Bert van Marwijk đã để thua Thái Lan 1-2 ở lượt trận trước nên áp lực thắng Việt Nam càng tăng cao. Ảnh: UAEFA.

Trở lại với đội tuyển UAE, HLV Bert van Marwijk yêu cầu các cầu thủ tăng gấp đôi khối lượng tập luyện và làm mọi thứ có thể để giành chiến thắng trước Việt Nam.

Trận đấu với đội tuyển Việt Nam được đánh giá rất quan trọng với đội tuyển UAE sau thất bại 1-2 trước đội tuyển Thái Lan ở lượt trận trước. Sau 3 trận đấu, UAE đang có 6 điểm, kém hai đội đầu bảng là Việt Nam và Thái Lan với cùng 1 điểm.

Ở trận này, UAE thiếu 3 cầu thủ quan trọng là tiền đạo Ali Mabkhout (treo giò), tiền vệ Ahmed Berman và Khalil Ibrahim (chấn thương). Áp lực với đội bóng này vì thế cũng tăng lên.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #11: Thu này vẫn giống thu xưa - Vẫn đang chọn bánh Trung thu nhân gì?

    Bạn đã chọn cho mình bánh trung thu trong mùa trăng năm nay chưa?
  • Đọc thêm