Ánh Viên nói điều bất ngờ về "tiểu tiên cá" 14 tuổi Nguyễn Thuý Hiền

Bảo Bình, Theo Tổ Quốc 08:16 29/05/2023

Ánh Viên lần đầu chia sẻ về thần đồng bơi lội 14 tuổi Nguyễn Thuý Hiền.

Bơi Việt Nam đã ghi dấu thêm một nữ vận động viên nhỏ tuổi nhưng đem lại làn gió bởi thành tích nổi bật tại giải quốc gia và SEA Games 32. Ở đường đua 100m tự do nữ, Thúy Hiền về đích thứ 3 với thành tích 56 giây 42. Trong khi đó HCV thuộc về Ting Wen Quah của Singapore (55 giây 83) và Jasmine Alkhaldi của Philippines (56 giây 42) giành HCB.

Trước đó, Thúy Hiền từng phá kỷ lục Đại hội nội dung bơi 50m tự do với với thành tích 26 giây 59 (26.59). Kỷ lục của cô bé 13 tuổi lúc đó đã xô đổ kỷ lục cũ 26 giây 70 do "Tiên cá" Nguyễn Thị Ánh Viên lập từ 2014.

Cô bé sinh năm 2009 từng tiết lộ rất ngại khi giới truyền thông hay người hâm mộ so sánh cô với Ánh Viên. VĐV quê gốc Hưng Yên chỉ nói rằng:

"Em rất thần tượng chị Ánh Viên và mong ước sẽ được như chị ấy".

Về phía Ánh Viên, cô cũng mong rằng Thúy Hiền sẽ không bị áp lực và được thoải mái nhất thể hiện tài năng.

"Tôi cũng rất mong Thúy Hiền chăm chỉ nhưng đừng áp lực cho bạn quá, cứ để bạn tự nhiên, để bạn bơi vì bạn thích", Ánh Viên chia sẻ.

Ánh Viên nói điều bất ngờ về tiểu tiên cá 14 tuổi Nguyễn Thuý Hiền - Ảnh 1.

Ánh Viên mong Thúy Hiền được thoải mái phát triển (Ảnh: Thanh Xuân)

Tại SEA Games 32, "huyền thoại" bơi Singapore - Ting Wen Quah đã rất ngạc nhiên khi thấy ngoại hình nhỏ con của cô gái Việt Nam. Nữ VĐV cũng mong rằng Thúy Hiền sẽ được giúp đỡ để phát triển.

"Cô bé có thể thành công như Ánh Viên hay không thì hãy để thời gian trả lời, hãy giúp đỡ cô bé thật nhiều".

Hiện tại, Thúy Hiền đang tập luyện cùng trung tâm với em trái của Ánh Viên - VĐV Nguyễn Quang Thuấn. Dù không còn thi đấu nhưng Ánh Viên vẫn rất quan tâm đến việc tập luyện của các đàn em. Cô thường xuyên hỏi han và chia sẻ về những vấn đề chuyên môn, cuộc sống với Thúy Hiền.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm