Ánh Viên không thể tham gia rước đuốc tại SEA Games 31 vì 1 lý do bất ngờ, hội sinh viên nghe xong đồng cảm lắm đấy!

Dương, Theo Trí Thức Trẻ 19:37 10/05/2022

Ánh Viên là cái tên gây tiếc nuối khi rút lui khỏi danh sách vận động viên tham gia rước đuốc tại lễ khai mạc SEA Games 31.

Theo dự định ban đầu, tại lễ khai mạc SEA Games 31, Ban tổ chức đã chọn ra 10 vận động viên (VĐV) tiêu biểu trong lịch sử thể thao Việt Nam tham dự phần rước đuốc ở lễ khai mạc ngày 12/5. Trong đó, cô gái vàng của làng bơi - kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên cũng năm trong danh sách này.

Tuy nhiên, mới đây Ánh Viên cho hay không thể ra Hà Nội dự lễ khai mạc SEA Games 31 vì còn đang vướng lịch học tại trường Đại học. Cụ thể, cô sinh viên đang tập trung trả nợ 4 môn học trong chương trình học năm nhất, do từng bị trùng lịch học với lịch tập huấn và thi đấu.

"Ai rồi cũng phải nợ môn thôi, đến vận động viên nổi tiếng cũng không ngoại lệ", là một trong số rất nhiều bình luận hài hước về trường hợp của cô nàng Ánh Viên.

Ánh Viên không thể tham dự lễ rước đuốc tại SEA Games 31 vì còn phải... trả nợ môn trên trường

Ánh Viên là một trong những cái tên đầu tiên được Ban tổ chức cân nhắc vào danh sách rước đuốc tại lễ khai mạc bởi những đóng góp to lớn cho bơi lội Việt Nam. Cụ thể, cô từng giành 25 tấm HCV, 8 HCB và 2 HCĐ, phá 11 kỷ lục đại hội và trở thành vận động viên giàu thành tích nhất cho Đoàn Thể thao Việt Nam qua 5 kỳ SEA Games.

Khi mới 5 tuổi, Ánh Viên đã được ông nội dạy bơi. Cô biểu hiện khả năng thiên phú với bộ môn này khi đã thành thạo bơi chỉ sau 3 ngày tập luyện. Lên lớp 5, Ánh Viên được cử đi thi đấu tại Hội khỏe Phù Đổng cấp huyện, thành phố. Cô đạt được nhiều thành tích xuất sắc và nhanh chóng trở thành vận động viên bơi lội có tiếng trong vùng.

Ánh Viên có thiên phú với môn bơi lội từ nhỏ

Tài năng của Ánh Viên được phát hiện khá sớm bởi các huấn luyện viên của Trung tâm Thể dục Thể Thao Quốc phòng 4 (Quân khu 9). Cô được tạo điều kiện để thi đấu, tập luyện dưới sự dẫn dắt của các huấn luyện viên uy tín. Năm 15 tuổi, Ánh Viên chính thức gia nhập Đội tuyển quốc gia, từ đó bắt đầu sự nghiệp thi đấu bơi lội với nhiều thành tích xuất sắc.

Thế nhưng vào cuối năm ngoái, "tiểu tiên cá" khiến người hâm mộ tiếc nuối khi nộp đơn xin rút khỏi đội tuyển quốc gia, đồng nghĩa với việc không tham dự kỳ SEA Games 31. Cô cho hay bản thân muốn dành nhiều thời gian cho cuộc sống riêng, đồng thời hoàn thành chương trình Đại học còn dang dở.

Với thành tích thi đấu tại các giải thưởng bơi lội lớn nhỏ, Ánh Viên từng được 20 trường Đại học Mỹ mời nhận học bổng toàn phần để vừa luyện tập thi đấu tại CLB của nhà trường, vừa theo học chương trình đào tạo cử nhân một trong các chuyên ngành quản lý, huấn luyện, kinh doanh thể thao. Tuy nhiên, lựa chọn cuối cùng của kình ngư là trở thành sinh viên của một trường Đại học ở Việt Nam.

Ánh Viên không thể tham gia rước đuốc tại SEA Games 31 vì 1 lý do bất ngờ, hội sinh viên nghe xong đồng cảm lắm đấy! - Ảnh 3.

Ánh Viên từng được 20 trường trường Đại học Mỹ mời nhận học bổng toàn phần

Ánh Viên không thể tham gia rước đuốc tại SEA Games 31 vì 1 lý do bất ngờ, hội sinh viên nghe xong đồng cảm lắm đấy! - Ảnh 4.

Ánh Viên giã từ sự nghiệp thi đấu cho đội tuyển quốc gia, để tập trung cho cuộc sống riêng và hoàn thành việc học

Tổng hợp

https://kenh14.vn/anh-vien-khong-the-tham-gia-ruoc-duoc-tai-sea-games-31-vi-1-ly-do-bat-ngo-hoi-sinh-vien-nghe-xong-dong-cam-lam-day-20220510180502579.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm