Anh trai đưa em gái thua mình gần 20 tuổi đi học, sợ bị nhầm là bố trẻ nên sáng nào cũng tốn cả tiếng đồng hồ làm một việc

Vũ Trịnh, Theo Trí Thức Trẻ 21:59 23/12/2020

Đúng là có em thì vui mà bị nhầm thành bố hoài thì cũng khổ!

Nhiều năm liền, Trung Quốc đã ra chính sách chỉ sinh 1 con để hạn chế tình trạng gia tăng dân số. Nhưng đến nay, khi tình hình đã ổn định, đất nước tỷ dân này đã cho phép các gia đình sinh con thứ 2. Chính vì điều này mà nhiều cặp vợ chồng dù đã U40 vẫn quyết định sinh thêm con. Nhưng cũng do đó, nhiều gia đình có các cặp anh em/ chị em chênh lệch tuổi tác vô cùng lớn.

Gia đình của chị Vương cũng như thế, con trai lớn Tôn Bân của chị đã 20 tuổi nhưng con gái út chỉ mới đang học mẫu giáo. Dù khoảng cách tuổi tác khá lớn nhưng điều đó dường như không ảnh hưởng chút nào đến tình cảm giữa hai anh em. Thậm chí con trai còn giúp chị chăm sóc tốt cho em mình.

Anh trai đưa em gái thua mình gần 20 tuổi đi học, sợ bị nhầm là bố trẻ nên sáng nào cũng tốn cả tiếng đồng hồ làm một việc - Ảnh 1.

Thường ngày, chị Vương sẽ là người đưa con gái đến lớp mẫu giáo, tuy nhiên, khi bận đi công tác, chị giao phó chuyện này cho Tôn Bân. Thế nhưng, mỗi lần như thế chị lại thấy con trai sửa soạn một cách kỹ lưỡng trước khi ra đường. Chàng trai này thường bỏ qua các trang phục như sơ mi hay quần tây kiểu cách đứng đắn như khi đi học. Ngược lại, cậu chọn trang phục tone sáng sủa với màu trắng, quần short ngắn và giày thể thao sao cho nhìn trẻ trung nhất có thể. Người mẹ cũng lấy làm lạ vì sự "điệu đà" của con trai. 

Rồi Tôn Bân dắt em gái đến lớp, ngay cửa lớp cô giáo đã đon đả chạy ra đón học sinh của mình. Lúc này cô nói: Hôm nay bố đứa con đến lớp à? Em gái nhỏ liền thanh minh ngay: Đây là anh trai của em, không phải bố em! 

Anh trai đưa em gái thua mình gần 20 tuổi đi học, sợ bị nhầm là bố trẻ nên sáng nào cũng tốn cả tiếng đồng hồ làm một việc - Ảnh 2.
Anh trai đưa em gái thua mình gần 20 tuổi đi học, sợ bị nhầm là bố trẻ nên sáng nào cũng tốn cả tiếng đồng hồ làm một việc - Ảnh 3.

Rõ ràng, dù có chăm chút cách ăn mặc thế nào đi chăng nữa, nhưng khoảng cách tuổi tác như cặp anh em này dễ xảy ra hiểu lầm họ là bố con. Tôn Bân cũng bất lực khi nhiều lần bị người khác cho là bố của em gái, anh lo vì điều này mà có thể mình sẽ ế trong tương lai. 

Nhưng sau khi câu chuyện được chia sẻ lên mạng, không ít các cô gái đã hỏi xin info của người anh trai đáng yêu này để kết bạn. Dù chỉ là những bức ảnh chụp lén với chất lượng không cao nhưng ai cũng phải tấm tắc khen ngợi bề ngoài cao ráo, đậm chất soái ca của người anh. Lại còn thêm khoản chăm sóc em gái chu đáo thế này thì còn gì sợ ế nữa chứ?

Theo Sina

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm