Nữ sinh kiên quyết chỉ mang theo 1 thứ khi du học, hóa ra là đặc sản Việt Nam, không phải đâu cũng dễ kiếm được

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 21:51 22/12/2020

Nỗi lòng của biết bao du học sinh xa quê là đây.

Du học là ước mơ của nhiều bạn trẻ, mở ra tương lai tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, cuộc sống của du học sinh ở đất nước xa lạ luôn là điều khó khăn khi các bạn không chỉ phải đối mặt với áp lực học tập mà còn cả những thói quen, lối sống cho đến cả đồ ăn thức uống mới.

Mới đây, một nữ sinh đã chia sẻ video hành lý mà cô nàng mang theo khi quay lại nước ngoài học tiếp. Điều bất ngờ là trong biết bao nhiêu đồ ăn ngon, cô nàng kiên quyết mang theo cả một hành lý mì gói đủ loại.

Hành lý chất đầy mì tôm của nữ du học sinh (Nguồn: @anh_thu0510)

Cô bạn tâm sự sợ nước ngoài không bán thứ này, món ăn 4-5 nghìn mà chỉ cần 3 phút là có ngay, đã thế còn đủ vị chua cay mặn ngọt, thêm chút rau hay quả trứng là có ngay món ăn đậm chất quê nhà.

Dù hành lý đã chất nhiều đồ nhưng cô bạn nhất định phải mang theo vài chục gói mì tôm mới chịu. Nữ sinh lý giải một phần vì sợ khi ra nước ngoài vẫn bị cách ly, thì việc trong nhà có sẵn mì gói ăn qua ngày là điều vô cùng cần thiết. Chưa kể bên kia chưa chắc đã có mì gói, hoặc nếu có cũng bán rất đắt hoặc dùng không hợp khẩu vị người Việt.

Nữ sinh kiên quyết chỉ mang theo 1 thứ khi du học, hóa ra là đặc sản Việt Nam, không phải đâu cũng dễ kiếm được - Ảnh 2.

Mì tôm trở thành thức ăn huyền thoại của hội du học sinh (Ảnh: Lan Anh)

Đây cũng là nỗi lòng của biết bao du học sinh. Mì gói bảo quản được lâu, nấu ăn gọn lẹ nên nhận được sự tin tưởng của hội du học sinh. Một số bình luận bên dưới đoạn video của cô bạn:

- "Ước gì được vác cả nhà luôn đi nhỉ. Lúc mới đi, mình chỉ mang theo lương khô với nước uống. Nghĩ lại thấy buồn cười. Mỗi lần về quê rồi bay ra nước ngoài học tiếp là buồn cả một tuần liền, chẳng học hành được gì", bạn N.C chia sẻ.

- "Không đợi ăn Tết với gia đình rồi đi à cậu? Nhìn vali đầy mỳ gói nhớ thời du học sinh ghê. Chúc bạn đi suôn sẻ, công việc thuận lợi như ý muốn", bạn A.C chia sẻ.

- "Nếu bay châu Âu hoặc xa hơn thì nghĩ nên mang, còn nếu trong phạm vi châu Á thì dành chỗ mang cái khác cậu à. Mì tôm ở đấy cũng dễ mua lắm. Nên mang những thứ dự trữ, quần áo mùa đông hay thuốc thang ý", bạn T.K góp ý.

(Ảnh cut từ clip)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm