Tiếng Sét Trong Mưa (2019)

Anh Thái "Hoa Hồng" mau xách dép học hỏi cậu Ba "Tiếng Sét" cách làm chồng là vừa!

Hằng Nga, Theo Helino 18:16 26/09/2019

Không phải tự nhiên mà cậu Ba tàn ác của Tiếng Sét Trong Mưa lại được khán giả gọi là soái ca. Anh Thái (Hoa Hồng Trên Ngực Trái) còn phải xách dép chạy theo dài dài mới được bằng cậu.

Hoa Hồng Trên Ngực Trái và Tiếng Sét Trong Mưa là hai phim Việt đang chiếm sóng thời gian gần đây. Nếu như Anh Thái "Hoa Hồng" (Ngọc Quỳnh) khiến khán giả tức muốn lật bàn thì cậu Ba "Tiếng Sét" (Cao Minh Đạt) lại khiến khán giả bất ngờ với vai trò làm chồng, làm cha của mình.

Thà lấy con hầu làm vợ chứ đừng biến vợ thành con hầu

 Cậu Ba Khải Duy ở Tiếng Sét Trong Mưa là "rich kid" ăn chơi khét tiếng từ bé, từng qua đường với không biết bao nhiêu cô gái giang hồ nhưng lại trúng thính Thị Bình (Nhật Kim Anh) chân chất, thật thà. Thị Bình chỉ là con hầu của cậu Ba nhưng cậu lại yêu thương cô ấy thật lòng.

Anh Thái Hoa Hồng mau xách dép học hỏi cậu Ba Tiếng Sét cách làm chồng là vừa! - Ảnh 1.

Thị Bình chỉ là con hầu của cậu ba.

Đặc biệt bối cảnh thời đó phân biệt giai cấp, nam nữ, thứ bậc trong gia đình vẫn còn nặng nề nhưng cậu Ba lại có tư tưởng hết sức tân thời. Chính cậu Ba là người đã chủ động đưa vợ lên vị trí ngang hàng, bình đẳng với mình: sống chung phòng, ngủ chung giường, ngồi chung mâm, ăn sung mặc sướng, còn chủ động bắt vợ thay đổi cách xưng hô từ cậu Ba – con thành anh – em ngọt xớt.

Anh Thái Hoa Hồng mau xách dép học hỏi cậu Ba Tiếng Sét cách làm chồng là vừa! - Ảnh 2.

Một khi đã chung giường, chung mâm thì vợ chồng bình đẳng.

Trong khi đó ở Hoa Hồng Trên Ngực Trái, Khuê (Hồng Diễm) làm vợ Thái mà chẳng khác gì ô sin không công. Khuê suốt ngày cắm mặt vào xó bếp, lo từng bữa ăn, giấc ngủ cho cả gia đình để đổi lấy sự coi thường, khinh khỉnh của chồng.

Anh Thái Hoa Hồng mau xách dép học hỏi cậu Ba Tiếng Sét cách làm chồng là vừa! - Ảnh 3.

Khuê làm vợ mà chẳng khác gì "ô sin".

Dùng nắm đấm để bảo vệ vợ con chứ không phải cho vợ ăn đấm

Cậu Ba nổi tiếng là người cục súc, từng "lỡ tay" giết người và sẽ còn lỡ tay thêm nhiều lần nữa. Nhưng cậu Ba có đánh, có giết cả thiên hạ cũng không bao giờ dùng nắm đấm với vợ con mình. Chỉ duy nhất một lần cậu Ba nổi giận "nựng" má Thị Bình hơi mạnh tay, nhưng tát xong cậu lại hoảng hốt: "Lạ thật, đánh nó sao mình lại thấy đau?"

Anh Thái Hoa Hồng mau xách dép học hỏi cậu Ba Tiếng Sét cách làm chồng là vừa! - Ảnh 4.

Trong vòng tay cậu Ba là bình yên, ngoài vòng tay cậu ba là bão tố.

Trong khi đó anh Thái vì nghe lời tiểu tam trở quẻ làm mình làm mẩy mà về cho vợ ăn đạp rồi bóp cổ vợ suýt tắt thở mới thôi. Mà hèn ở chỗ nhân lúc vợ đang cắm cúi làm việc nhà, không chút phòng bị, Thái tung cước đạp vợ ngã dúi dụi rồi lao tới bạo hành. Nhưng việc Thái thượng cẳng chân hạ cẳng tay không là gì so với những đòn roi tinh thần mà anh ta giáng xuống đầu vợ. Thái đã không chửi thì thôi, một khi đã thở ra câu nào là ngoa ngoắt xéo xắt câu ấy, giày vò thấu tâm can người bị chửi.

Anh Thái Hoa Hồng mau xách dép học hỏi cậu Ba Tiếng Sét cách làm chồng là vừa! - Ảnh 5.

Chứ không phải đạp vợ...

Anh Thái Hoa Hồng mau xách dép học hỏi cậu Ba Tiếng Sét cách làm chồng là vừa! - Ảnh 6.

... bóp cổ vợ chết đi sống lại thế này.

Thà làm tía thiên hạ chứ không có chuyện "đổ vỏ" cho người khác

Từ ngày được làm cha, cậu Ba tự dưng mềm tính hơn hẳn, lại chan chứa tình yêu con trẻ. Cậu Bảo cậu thay tính đổi nết vì giờ cậu đã làm ba rồi. Nhân tiện cậu nhận luôn ba đứa trẻ nheo nhóc con Hạnh Dung (Kiều Khanh) làm con mình. Ba đứa xưng con, gọi cậu Ba là tía (cha) ngọt xớt. Cậu Ba cũng ra mặt bênh vực sắp nhỏ khi bị người lạ ức hiếp.

Anh Thái Hoa Hồng mau xách dép học hỏi cậu Ba Tiếng Sét cách làm chồng là vừa! - Ảnh 7.

Cậu Ba và "đàn con" nheo nhóc.

Trong khi đó anh Thái một nách hai con nhưng vẫn nghe lời thầy bói, tin sái cổ đứa trẻ trong bụng Trà tiểu tam (Lương Thanh) là đứa con trai tài lộc của mình. Thái không hề biết rằng anh ta đang bị Trà và "ê kíp" (bao gồm cả thầy bói) đang xỏ mũi dắt đi. Tài lộc đâu chưa thấy, chỉ biết Thái sắp đổi từ vận đỏ sang vận đổ vỏ thôi.

Anh Thái Hoa Hồng mau xách dép học hỏi cậu Ba Tiếng Sét cách làm chồng là vừa! - Ảnh 8.

Trong khi anh Thái sắp phải đổ vỏ mà không biết.

Cậu Ba: "Em chỉ việc ăn và đẻ, cả thế giới cứ để anh lo"

Trong khi Thái suốt ngày chửi vợ chỉ biết ăn và đẻ thì cậu Ba xứng đáng là ông chồng của năm khi không cho mợ Ba động tay động chân vào việc gì hết. Mỗi lần cậu Ba đưa vợ lên thị xã "shopping", đồ mang về phải mấy người khuân mới hết. Từ váy vóc đến nước hoa, mĩ phẩm đắt tiền. Sợ vợ già và xấu, còn không mau mua mĩ phẩm xịn về cho vợ chăm sóc da? Anh Thái nhìn đấy mà học hỏi.

Anh Thái Hoa Hồng mau xách dép học hỏi cậu Ba Tiếng Sét cách làm chồng là vừa! - Ảnh 9.

Em cứ việc ăn và đẻ.

Ai lại làm giám đốc mà để vợ làm "ô sin" không công thế bao giờ. Thấy vợ bắt đầu héo hon thì chán cơm thèm phở. Chẳng thế mà Khuê cay đắng nói: "Anh thích cô ta vì cô ta trẻ ý gì? Trẻ chẳng qua vì chưa đẻ thôi!"

Anh Thái Hoa Hồng mau xách dép học hỏi cậu Ba Tiếng Sét cách làm chồng là vừa! - Ảnh 10.

Cô ta trẻ chẳng qua vì chưa đẻ thôi.

Chống lại cả thế giới để bảo vệ vợ con

Vì bênh vợ, cậu Ba năm lần bảy lượt dám bật cả mẹ. Biết bà Hội (NSƯT Diệu Đức) và mợ Hai (Cao Thái Hà) âm mưu chuốc thuốc cho Bình sảy thay, cậu Ba đã đập bàn dằn mặt ngay trong bữa cơm, dọa không ai được động đến sợi tóc của vợ.

Anh Thái Hoa Hồng mau xách dép học hỏi cậu Ba Tiếng Sét cách làm chồng là vừa! - Ảnh 11.
Anh Thái Hoa Hồng mau xách dép học hỏi cậu Ba Tiếng Sét cách làm chồng là vừa! - Ảnh 12.

Cậu Ba đòi bắn bỏ cả mẹ lẫn chị dâu.

Sống với Thị Bình hơn một năm, cậu Ba chẳng dễ tin vào những lời đơm đặt, bịa chuyện của mẹ và chị dâu dựng lên, cốt để chia rẽ hai vợ chồng. Thậm chí khi biết vợ bị ép tới mức ôm bụng bầu phẫn uất nhảy cầu, cậu Ba đã nổi điên dí súng đòi bắn bỏ cả mẹ lẫn chị dâu. Tất nhiên con chĩa súng vào mẹ là sai nhưng ở đây cậu ba đã dám đấu tranh để bảo vệ người mình yêu.

Cậu Ba: "Anh thương em, thương con mà!" chứ không phải như ai kia: "Tôi có thể lẳng cô ra ngoài đường bất cứ lúc nào đấy!"

Cả đời cậu Ba làm nhiều việc sai trái, chỉ có việc làm chồng, làm cha là đúng đắn. Cậu Ba có là hổ dữ cũng không bao giờ "ăn thịt" vợ con mình. Tình yêu anh ta dành cho vợ con luôn chân thành. Chính tình yêu đó đã biến một người đàn ông cục súc trở thành ông chồng chu đáo, dịu dàng.

Anh Thái Hoa Hồng mau xách dép học hỏi cậu Ba Tiếng Sét cách làm chồng là vừa! - Ảnh 13.

Anh thương em, anh thương con mà. Đừng bỏ anh!

Ai như anh Thái, hở tí đòi đuổi vợ, hở tí đánh vợ thừa sống thiếu chết, đòi lẳng vợ ra ngoài đường. Thái từng là một người chồng, người cha tốt trong 10 năm, cho đến khi tiểu tam xuất hiện khiến anh ta quên luôn cách làm chồng.

Đón xem Hoa Hồng Trên Ngực Trái lúc 21:40 thứ 4, thứ 5 hàng tuần trên VTV3 và Tiếng Sét Trong Mưa lúc 20h thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần trên THVL1.

Chia sẻ
Bạn có thể xem thêm:

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Apple và Google đồng ý gỡ bỏ các ứng dụng Trung Quốc theo yêu cầu của chính phủ Ấn Độ

    Rất nhanh sau khi yêu cầu từ New Delhi được đưa ra, hai ông lớn công nghệ của Silicon Valley đã bắt đầu ngăn người dùng tải và sử dụng 59 ứng dụng có nguồn gốc từ các nhà phát triển Trung Quốc trên App Store và Google Play Store.
  • Đọc thêm