Triết lý "li hôn" từ Về Nhà Đi Con đến Hoa Hồng Trên Ngực Trái: "Bái bai" gã chồng tồi liền có soái ca đến cứu?

Hằng Nga, Theo Helino 06:00 25/09/2019

Lạ lùng phim Việt, hễ mẹ bỉm sữa nào không hạnh phúc trong hôn nhân là có ngay "phương án dự phòng", từ Về Nhà Đi Con đến Hoa Hồng Trên Ngực Trái đã minh chứng quá rõ điều đó.

Phim Việt mấy năm gần đây khai thác triệt để bi kịch gia đình, nhưng vẫn không quên tô hồng cuộc sống bằng cách thêm vào những soái ca để bù đắp cho những người phụ nữ bất hạnh trong hôn nhân. Có thể thấy điều này quá rõ từ Sống Chung Với Mẹ Chồng đến hai bộ phim đang làm mưa làm gió thời gian gần đây là Về Nhà Đi ConHoa Hồng Trên Ngực Trái.

Chị em nào cũng có một phương án dự phòng

Xem phim Việt nhiều bạn sẽ nhận ra một điều, những cô vợ chính chuyên luôn vớ phải những ông chồng mất nết, không cờ bạc, vũ phu thì cũng lăng nhăng, gái gú hoặc nhu nhược, núp váy mẹ. Và sau tất cả những "sóng gió" của một kiếp "hồng nhan" khiến cuộc đời "bạc phận" thì những người phụ nữ bất hạnh ấy sẽ được cuộc đời bù đắp cho một soái ca.

Triết lý li hôn từ Về Nhà Đi Con đến Hoa Hồng Trên Ngực Trái: Bái bai gã chồng tồi liền có soái ca đến cứu? - Ảnh 1.

Khuê cứ nhẩn nha mà ly hôn vì trước sau gì cũng được anh Bảo "cứu vớt" cuộc đời.

Các biên kịch luôn biết cách gieo mơ mộng khiến khán giả rần rần ủng hộ các chị nữ chính ly hôn chồng để cập bến hạnh phúc với người mới và thế là… hết phim. Các chị có thật sự hạnh phúc với người mới hay không thì không biết, không ai kể tiếp.

Minh Vân (Bảo Thanh) trong Sống Chung Với Mẹ Chồng, sau quãng thời gian khốn khổ khi phải sống với người chồng nhu nhược, mẹ chồng tai quái đã gặp được soái ca Sơn (Việt Anh). Sơn là một người đàn ông bên ngoài ấm áp bên trong nhiều tiền, mẹ Sơn cũng vô cùng thanh lịch, quý phái và rất quý Vân. Là một người từng trải qua một cuộc hôn nhân tan vỡ, Sơn càng thận trọng và biết trân trọng hơn hạnh phúc mới mà mình vừa nắm lấy.

Triết lý li hôn từ Về Nhà Đi Con đến Hoa Hồng Trên Ngực Trái: Bái bai gã chồng tồi liền có soái ca đến cứu? - Ảnh 2.

Ly hôn chồng cũ, Vân được soái ca săn đón.

Chị Huệ (Thu Quỳnh) trong Về Nhà Đi Con cũng tìm thấy hạnh phúc mới bên một ông bố đơn thân sau khi thoát khỏi cuộc hôn nhân với Khải mũ cối (Trọng Hùng). Ngay khi Huệ còn là vợ Khải, một bộ phận khán giả xem phim vẫn ship chị với anh Thành (Tiến Lộc) người yêu cũ, dù lúc này Thành đã có vợ. May là chị Huệ rất tỉnh để không trở thành tiểu tam phá hoại gia đình người khác, dù lòng chị cũng hơi chút xao động khi gặp lại người cũ. Cuối cùng, cuộc đời bù đắp cho chị một anh Quốc (Tuấn Tú) vừa trưởng thành, vừa chín chắn lại có cả sự nghiệp vững vàng, là chỗ dựa vững chắc cho Huệ trong quãng đời còn lại.

Triết lý li hôn từ Về Nhà Đi Con đến Hoa Hồng Trên Ngực Trái: Bái bai gã chồng tồi liền có soái ca đến cứu? - Ảnh 3.

Có anh Quốc đây rồi, chị Huệ quên Khải mũ cối đi.

Thư (Bảo Thanh) – em gái chị Huệ cũng có anh Dũng (Hoàng Anh Vũ) sẵn sàng "xếp lốt", chỉ cần Thư ly hôn chồng một cái là Dũng nhảy vào "hôi của" liền. Còn nhớ khi Vũ (Quốc Trường) đắm đuối bên Nhã tiểu tam (Quỳnh Nga), khán giả đã ship Thư với Dũng nhiệt tình như thế nào. Tập nào cũng mong Vũ sớm bị nghiệp quật còn Thư đến với Dũng cho Vũ sáng mắt ra. Rất may là Vũ đã kịp quay đầu là bờ còn Thư chỉ trót vô tình xem Dũng như là anh trai.

Triết lý li hôn từ Về Nhà Đi Con đến Hoa Hồng Trên Ngực Trái: Bái bai gã chồng tồi liền có soái ca đến cứu? - Ảnh 4.

Một anh ấm áp, một anh nhiều tiền, chưa biết chọn anh nào.

Triết lý li hôn từ Về Nhà Đi Con đến Hoa Hồng Trên Ngực Trái: Bái bai gã chồng tồi liền có soái ca đến cứu? - Ảnh 5.

Anh Vũ tí thì mất cả vợ lẫn con.

Về Nhà Đi Con khép lại, khán giả lại tích cực đẩy thuyền cho cặp "song Hồng" là Khuê (Hồng Diễm) và Bảo (Hồng Đăng) trong Hoa Hồng Trên Ngực Trái. Hồng Đăng và Hồng Diễm đã duyên nợ với nhau qua đến 4 bộ phim và lần này lại cùng rủ nhau "mọc sừng". Những người mọc sừng thì nên đến với nhau để xoa dịu cho nhau những vết thương lòng. Ngay từ đầu phim Khuê đã say lướt khướt rồi chỉ thẳng mặt Bảo nói "Chào tương lai của chị" khiến khán giả vô cùng thích thú. Việc Khuê ly hôn chồng chỉ là chuyện sớm muộn, Khuê cũng đã đi tìm việc làm và sự tháo vát của Khuê lỡ va phải ánh mắt của Bảo. "Tương lai" xán lạn của Khuê đang đến rất gần rồi.

Triết lý li hôn từ Về Nhà Đi Con đến Hoa Hồng Trên Ngực Trái: Bái bai gã chồng tồi liền có soái ca đến cứu? - Ảnh 6.
Triết lý li hôn từ Về Nhà Đi Con đến Hoa Hồng Trên Ngực Trái: Bái bai gã chồng tồi liền có soái ca đến cứu? - Ảnh 7.

Ngay từ đầu phim chị Khuê đã dựa vào "tương lai" của mình đây này.

Ngay cả San (Diệu Hương), cô bạn thân của Khuê cũng ngấp nghé có phương án dự phòng, chính là người em cùng cha khác mẹ của Thái, đang làm nhân viên ở chỗ Khuê.

Tại sao hạnh phúc của một người phụ nữ lại cứ phải gắn chặt với một người đàn ông nào đó?

Tại sao hễ không hạnh phúc là phải ly hôn? Tại sao sau ly hôn nhất định phải tìm thấy một người đàn ông khác tốt hơn mới là hạnh phúc? Chẳng lẽ hạnh phúc của một người phụ nữ lại cứ phải gắn chặt với một người đàn ông nào đó?

Có lẽ xuất phát từ tâm lý chung của đa số khán giả là luôn ủng hộ hạnh phúc lứa đôi, mà khán giả thích thì biên kịch chiều. Nhưng đời thì không như là phim. Có nhiều người phụ nữ (dễ thấy nhất là những người nổi tiếng trong showbiz) sau khi ly hôn thì hài lòng với cuộc sống của một người mẹ đơn thân. Trên phim chị Huệ đã tìm được chú Quốc nhưng ngoài đời Thu Quỳnh vẫn là một người mẹ đơn thân. Ca sĩ Hiền Thục, diễn viên Maya, MC Vân Hugo cũng là mẹ đơn thân nhiều năm nay.

Triết lý li hôn từ Về Nhà Đi Con đến Hoa Hồng Trên Ngực Trái: Bái bai gã chồng tồi liền có soái ca đến cứu? - Ảnh 8.

"Chị Huệ" ngoài đời đang là mẹ đơn thân.

Khi Đàn Ông Góa Vợ Bật Khóc hay Về Nhà Đi Con là những bộ phim rất thành công khi xây dựng hình tượng gà trống nuôi con nhưng truyền hình Việt lại thiếu hụt những bộ phim có chủ đề về mẹ đơn thân, hay chí ít là hình ảnh những người phụ nữ tự lực, tự cường sau cuộc hôn nhân thất bại. Ở mảng điện ảnh, gần đây có bộ phim Hai Phượng rất cảm động về tình mẫu tử với hình tượng người mẹ đơn thân.

Triết lý li hôn từ Về Nhà Đi Con đến Hoa Hồng Trên Ngực Trái: Bái bai gã chồng tồi liền có soái ca đến cứu? - Ảnh 9.

Hai Phượng là phim Việt hiếm hoi có nhân vật chính là mẹ đơn thân.

Có lẽ việc sắp xếp cho nữ chính đến với hạnh phúc mới đã trở thành công thức thành công và ăn khách của phim Việt nên được áp dụng hoài từ Sống Chung Với Mẹ Chồng đến giờ vẫn chưa bị lỗi thời. Tuy nhiên phim chỉ là phim thôi, ngoài đời mấy ai rổ rá cạp lại mà lại được may mắn như các chị.

Hoa Hồng Trên Ngực Trái đang được phát sóng lúc 21:40 thứ 4, thứ 5 hàng tuần trên VTV3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm