Ảnh quảng cáo của shop thời trang tại Hà Nội khiến người xem giật mình vì người mẫu trông như không mặc quần

Misa, Theo Trí Thức Trẻ 11:29 21/07/2017

Thoạt nhìn, ai cũng nghĩ là người mẫu trong hình chỉ diện độc áo phông cùng quần lót trông khá thô và phản cảm.

Để quảng bá một cách hiệu quả nhất cho sản phẩm của mình, các shop thời trang tại Việt Nam ngày càng đầu tư cho việc chụp lookbook. Dù bán đồ thiết kế hay đồ nhập, phần lớn các shop đều hết sức chăm chút về mặt hình ảnh để có thể tung ra những bộ ảnh lookbook long lanh nhất. Những bộ ảnh lookbook này không chỉ để tiếp thị sản phẩm mà còn gợi ý luôn cho khách hàng những công thức mix đồ ưng mắt nhất với từng item nhất định.

Tuy nhiên, đôi khi các shop cũng không may gặp "tai nạn" với chính gợi ý mix đồ mà mình đưa ra và trường hợp này đã xảy ra với một shop thời trang dành cho giới trẻ khá có tiếng tại Hà Nội. Mới đây, shop này đã tung ra một số hình ảnh quảng bá cho vài mẫu áo phông mới về. Điều đáng nói là thoạt nhìn, ai cũng nghĩ là người mẫu trong hình chỉ diện độc áo phông cùng quần lót, cộng thêm tư thế đứng thẳng càng khiến tổng quan trông khá thô và phản cảm.

Ảnh quảng cáo của shop thời trang tại Hà Nội khiến người xem giật mình vì người mẫu trông như không mặc quần - Ảnh 1.

Ảnh quảng cáo của shop thời trang tại Hà Nội khiến người xem giật mình vì người mẫu trông như không mặc quần - Ảnh 2.

Ảnh quảng cáo của shop thời trang tại Hà Nội khiến người xem giật mình vì người mẫu trông như không mặc quần - Ảnh 3.

Những hình ảnh quảng cáo của một shop thời trang tại Hà Nội khiến người xem giật mình vì người mẫu trông như thể không mặc quần.

Sự thật là shop thời trang này không hề có ý "xui" khách hàng chỉ mặc áo phông mà không mặc quần. Thực chất là bên dưới chiếc áo phông, người mẫu có mặc một bộ bikini và ngụ ý của shop là khách hàng có thể mặc chiếc áo phông này ra ngoài đồ bơi. Trong một bức hình khác được đăng tải trước đó, chiếc áo phông cũng được vén lên để lộ bộ bikini bên trong.

Ảnh quảng cáo của shop thời trang tại Hà Nội khiến người xem giật mình vì người mẫu trông như không mặc quần - Ảnh 4.

Đây là bức hình lookbook hoàn chỉnh được tung ra riêng rẽ.

Tuy nhiên, khi bức ảnh áo phông được đăng tải riêng rẽ như vậy, người xem sẽ không thể tránh khỏi hiểu lầm. Thiết nghĩ, nếu muốn quảng cáo riêng cho chiếc áo phông, shop thời trang này nên mix một set đồ mới hoàn chỉnh hơn với quần và phụ kiện, vừa tránh được "tai nạn" lại vừa giới thiệu được thêm những món đồ khác.

Cách quảng cáo đồ bơi và đồ mặc ngoài theo kiểu "2 trong 1" này khá quen thuộc và đã được rất nhiều thương hiệu thời trang từ Á sang Âu áp dụng. Để tránh gây hiểu lầm, các món đồ mặc ngoài đều được lựa chọn sao cho hợp lý và được biến tấu khéo léo để vừa đạt hiệu quả thẩm mỹ lại vừa quảng cáo được sản phẩm một cách rõ ràng.

Ảnh quảng cáo của shop thời trang tại Hà Nội khiến người xem giật mình vì người mẫu trông như không mặc quần - Ảnh 5.

Ảnh quảng cáo của shop thời trang tại Hà Nội khiến người xem giật mình vì người mẫu trông như không mặc quần - Ảnh 6.

Ảnh quảng cáo của shop thời trang tại Hà Nội khiến người xem giật mình vì người mẫu trông như không mặc quần - Ảnh 7.

Ảnh quảng cáo của shop thời trang tại Hà Nội khiến người xem giật mình vì người mẫu trông như không mặc quần - Ảnh 8.

Ảnh quảng cáo của shop thời trang tại Hà Nội khiến người xem giật mình vì người mẫu trông như không mặc quần - Ảnh 9.

Đây hẳn chỉ là một tai nạn ngoài ý muốn bởi từ trước tới nay, shop thời trang này luôn được đánh giá cao bởi những bộ hình lookbook cũng như video quảng cáo vô cùng xinh xắn. Sau sự cố này, có lẽ bất cứ shop thời trang nào cũng nên thận trọng hơn để tránh bị mang tiếng là kém tinh tế.