ẢNH: Nữ chủ mưu giết người giấu xác trong thùng bê tông lạnh lùng, bị cáo lớn tuổi nhất chân đi không vững, được dìu đến tòa

Văn Tiên - Tứ Quý, Theo Tổ quốc 09:33 25/06/2020

Trong số 4 bị cáo được áp giải đến phiên tòa sơ thẩm sáng nay có 2 mẹ con của nữ chủ mưu Phạm Thị Thiên Hà (SN 1988). Bị cáo Hồng Hoa (mẹ Hà) chân đi không vững, sức khỏe khá yếu phải cần sự trợ giúp, còn Hà tỏ vẻ lạnh lùng khi đến tòa.

Sáng 25/6, TAND tỉnh Bình Dương đã mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử công khai 4 bị cáo trong vụ án: "Giết người, che giấu tội phạm và không tố giác tội phạm do Phạm Thị Thiên Hà cùng đồng phạm thực hiện" tại huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương vào tháng 5/2019.

Dù đã hơn 1 năm xảy ra vụ án xác người trong thùng bê tông nhưng mỗi khi nhắc lại, dư luận không khỏi ám ảnh bởi tội ác mà 4 nữ bị cáo gây ra. 

Các đối tượng đều là nữ gồm: Phạm Thị Thiên Hà (SN 1988, ngụ TP.HCM), Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (SN 1979, quê Quảng Ngãi), Lê Ngọc Phương Thảo (SN 1990, quê Tiền Giang), Trịnh Thị Hồng Hoa (SN 1953, mẹ của Hà).

ẢNH: Nữ chủ mưu giết người giấu xác trong thùng bê tông lạnh lùng, bị cáo lớn tuổi nhất chân đi không vững, được dìu đến tòa - Ảnh 1.

Phạm Thị Thiên Hà (trái) - chủ mưu vụ án và Trịnh Thị Hồng Hoa (mẹ của Hà).

Các bị cáo đến phiên tòa xét xử được lực lượng chức năng áp giải, canh phòng nghiêm ngặt, trong đó nữ bị cáo lớn tuổi nhất Trịnh Thị Hồng Hoa sức khỏe yếu, chân đi không vững được dìu đến phòng xử án. Theo quan sát, tâm lý của các bị cáo khá thoải mái, nữ chủ mưu tỏ ra lạnh lùng khi đến tòa, riêng nữ bị cáo nhỏ tuổi nhất Phương Thảo lúc nào cũng tìm người thân.

Tòa án cũng triệu tập người đại diện của bị hại Linh ở Nghệ An và người đại diện của bị hại Thành tại TP.HCM, 12 người có quyền lợi liên quan và 37 người làm chứng cũng được mời đến phiên tòa sáng nay (25/6). Người thân của các nạn nhân cũng ôm di ảnh của nạn nhân đến phiên tòa, mong mức án thích đáng dành cho các nữ bị cáo.

ẢNH: Nữ chủ mưu giết người giấu xác trong thùng bê tông lạnh lùng, bị cáo lớn tuổi nhất chân đi không vững, được dìu đến tòa - Ảnh 2.

Rất đông phóng viên, báo chí đến tham dự phiên tòa.

Nữ bị cáo Thiên Hà cùng các đồng phạm được áp giải đến tòa.

Bị cáo lớn tuổi nhất chân đi không vững, gầy gò khi đến tòa.

Người nhà của nạn nhân ôm di ảnh con trai đến tòa.

Ngoài tội danh "Giết người" dành cho 4 bị cáo, VKSND tỉnh Bình Dương còn truy tố Lê Ngọc Phương Thảo, Nguyễn Ngọc Tâm Huyên, Trịnh Thị Hồng Hoa về tội "Che giấu tội phạm" và "Không tố giác tội phạm".

Phạm Thị Thiên Hà (SN 1988, ngụ TP.HCM), kẻ chủ mưu của vụ án dự kiến có 2 luật sư bào chữa thuộc đoàn luật sư TP.HCM. Các bị cáo Thảo, Huyên, Hoa được bào chữa bởi 3 luật sư thuộc đoàn luật sư tỉnh Bình Dương, riêng bị cáo Huyên có thêm 3 luật sư khác để bào chữa.

ẢNH: Nữ chủ mưu giết người giấu xác trong thùng bê tông lạnh lùng, bị cáo lớn tuổi nhất chân đi không vững, được dìu đến tòa - Ảnh 6.

Trao đổi cùng với luật sư của mình, bị cáo Hà có luật sư được gia đình thuê để bào chữa.

Vẻ lạnh lùng của nữ chủ mưu trong vụ giết người, giấu xác trong thùng bê tông.

ẢNH: Nữ chủ mưu giết người giấu xác trong thùng bê tông lạnh lùng, bị cáo lớn tuổi nhất chân đi không vững, được dìu đến tòa - Ảnh 8.

Nữ bị cáo Thảo (quê Tiền Giang).

Bị cáo Thảo tươi cười, ngoái nhìn những người thân và trao đổi với luật sư.

ẢNH: Nữ chủ mưu giết người giấu xác trong thùng bê tông lạnh lùng, bị cáo lớn tuổi nhất chân đi không vững, được dìu đến tòa - Ảnh 10.

Bị cáo Tâm Huyên trao đổi với luật sư.

ẢNH: Nữ chủ mưu giết người giấu xác trong thùng bê tông lạnh lùng, bị cáo lớn tuổi nhất chân đi không vững, được dìu đến tòa - Ảnh 11.

Vì sức khỏe yếu, bị cáo Hoa phải nhờ sự hỗ trợ của lực lượng chức năng mới di chuyển được đến tòa.

Mẹ bị cáo Hà - bị cáo Hoa trao đổi cùng với luật sư bào chữa cho mình.

ẢNH: Nữ chủ mưu giết người giấu xác trong thùng bê tông lạnh lùng, bị cáo lớn tuổi nhất chân đi không vững, được dìu đến tòa - Ảnh 13.

4 bị cáo ngồi trong phòng xét xử, chờ đợi phiên tòa sơ thẩm diễn ra.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Trung quốc vẫn xét nghiệm covid qua hậu môn tất cả người nước ngoài nhập cảnh dù bị chỉ trích kịch liệt

    Đứng trước xét nghiệm COVID-19 qua đường hậu môn của Trung Quốc, nhiều du khách nước ngoài đã tỏ ra khó chịu, phàn nàn về sự bất tiện, thậm chí than thở bị chấn thương tâm lý. Xét nghiệm này có gì mà bị phản ứng như vậy?
  • Đọc thêm