Anh: Một cặp đôi đồng tính bị đuổi ra khỏi siêu thị vì nắm tay

Skye, Theo Trí Thức Trẻ 13:58 15/08/2016

Sau vụ việc anh chàng Thomas Rees và bạn trai Joshua Bradwell bị đuổi ra khỏi một siêu thị tại London vì nắm tay nhau, hàng trăm người đã tham gia cuộc diễu hành "kissathon" để phản đối sự kỳ thị và phân biệt đối xử với người đồng tính.

Mới đây, hàng trăm người đã tham gia sự kiện "kissathon" tại một cửa hàng của Sainsbury nhằm biểu tình sau khi một cặp đôi đồng tính đã bị đuổi ra khỏi siêu thị vì nắm tay nhau.

Thomas Rees, 32 tuổi cùng bạn trai của mình, Joshua Bradwell, 25 tuổi đã bị những người bảo vệ tại một chi nhánh của chuỗi siêu thị này tại London đuổi ra sau khi một khách hàng cho biết việc nắm tay nhau như vậy là "không phù hợp".

Theo ước tính, có khoảng 200 người sẽ mang những lá cờ cầu vồng và hệ thống âm thanh đã được sắp đặt bên ngoài cửa hàng của Sainsbury, đường Hackney, khu vực phía đông thành phố vào tối hôm thứ 7 trước khi họ tiến vào bên trong siêu thị để thể hiện sự ủng hộ với cặp đôi Rees và Bradwell.

Anh: Một cặp đôi đồng tính bị đuổi ra khỏi siêu thị vì nắm tay - Ảnh 1.

Rees và Bradwell là 2 chàng trai đã bị đuổi ra khỏi siêu thị sau khi nắm tay nhau.


Những người có mặt tại siêu thị lúc đó khá bất ngờ khi thấy nhiều cặp đôi đồng tính bước vào cửa hàng và bắt đầu hôn nhau. 2 anh chàng Rees và Bradwell đã rất bất ngờ vì sự ủng hộ của mọi người dành cho họ. Bradwell chia sẻ:

"Tôi thực sự bất ngờ vì có quá nhiều người xuất hiện. Cả tôi và Rees đều không hy vọng sẽ có nhiều người như vậy".


Anh: Một cặp đôi đồng tính bị đuổi ra khỏi siêu thị vì nắm tay - Ảnh 2.

Hàng trăm cặp đôi tập trung trước cửa hàng Sainssbury tại London.

Rees cho biết: "Chúng tôi nghĩ rằng việc nắm tay như vậy là điều hoàn toàn bình thường. Khi cộng đồng luôn ở bên và ủng hộ bạn, nó sẽ giúp lan tỏa những việc làm tích cực và bạn biết rằng mình đã làm đúng. Chúng tôi sẽ đấu tranh tới cùng để bảo vệ quyền lợi của mình và cho họ biết rằng, điều đó không có gì là sai trái".

Ít nhất, có một người trên phố đã hô to "biến ra khỏi con phố của tao", nhưng những người biểu tình vẫn tiếp tục nhảy theo tiếng nhạc của Diana Ross và Donna Summer.

Anh: Một cặp đôi đồng tính bị đuổi ra khỏi siêu thị vì nắm tay - Ảnh 3.

Một cặp đồng tính nữ hôn nhau âu yếm bên trong cửa hàng.


Rees chia sẻ thêm: "cả 2 chúng tôi đã nhận được tin nhắn từ mọi người trên toàn thế giới, những người thậm chí còn không có can đảm để nắm tay nhau hay đứng lên chống lại những điều như vậy. Bạn phải làm điều đó vì cuộc sống của chính mình".

Khi được hỏi về điều gì anh mong đợi từ cuộc diễu hành, Rees cho biết rằng anh hy vọng mọi người sẽ có cái nhìn chia sẻ và thấu hiểu hơn với cộng đồng.


Anh: Một cặp đôi đồng tính bị đuổi ra khỏi siêu thị vì nắm tay - Ảnh 4.

Người phát ngôn của cửa hàng đã dành tặng bánh ngọt, nước cho những người biểu tình và nói: "đây quả thật là một sự kiện ấn tượng và là cơ hội quan trọng cho toàn thể cộng đồng thể hiện sự ủng hộ với những người đồng tính, song tính và chuyển giới".

"Chúng tôi sẽ làm mọi điều tốt nhất để ai cũng cảm thấy sự tiếp đón nồng hậu tại cửa hàng. Tuy nhiên, đôi khi sai lầm là không tránh khỏi. Chúng tôi sẽ cố gắng sửa sai và rút kinh nghiệm cho những lần sau".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm