Anh lùi ngày dỡ bỏ phong tỏa phòng dịch COVID-19

Ban Thời sự, Theo VTV 18:30 15/06/2021

Anh sẽ lùi ngày dỡ bỏ phong tỏa phòng dịch COVID-19 tới ngày 19/7 thay vì ngày 21/6 theo kế hoạch ban đầu.

Đây là thông báo vừa được Thủ tướng Anh Boris Johnson đưa ra hôm nay. Ông Boris Johnson nhấn mạnh, việc kéo dài thời gian phong tỏa sẽ giúp hệ thống y tế quốc gia "có thêm vài tuần quan trọng" để hoàn thành tiêm chủng cho người dân.

Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh Anh ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 đang tăng trở lại do sự xuất hiện của biến thể Delta dễ lây lan được phát hiện đầu tiên ở Ấn Độ. Các ca bệnh tăng khoảng 64% mỗi tuần và số người phải vào viện chăm sóc đặc biệt đang tăng lên.

Anh lùi ngày dỡ bỏ phong tỏa phòng dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Người dân Anh được phép tụ tập trên 30 người, ăn uống và xem phim thoải mái từ ngày 17/5 sau 4 tháng đằng đẵng nhốt mình trong nhà vì lệnh phong tỏa (Ảnh: Reuters)

Theo các quy định hạn chế hiện đang được áp dụng để phòng ngừa COVID-19 ở Anh, các sự kiện ngoài trời chỉ được tụ tập tối đa 30 người, sự kiện trong nhà tối đa 6 người.

Tuy nhiên, 15 sự kiện thí điểm được phép thực hiện theo lộ trình nới lỏng phong tỏa, trong đó có các trận đấu sắp tới của EURO 2020 và các buổi biểu diễn nghệ thuật và âm nhạc. Những người tham dự các sự kiện này phải xuất trình chứng nhận đã tiêm phòng hoặc xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm