Ảnh hiếm thời đi học của dàn cầu thủ Việt: Ai cũng nhìn cực ngố tàu, riêng Xuân Trường gây bất ngờ với thành tích học tập khủng

Vân Trang - Design: Tuấn Maxx, Theo Helino 00:44 17/09/2019

Ai bảo cầu thủ chỉ biết mỗi đá bóng, họ cũng từng có quãng thời học sinh ngây ngô và “trẻ trâu” như thế này!

Với những thành tích bất bại, chưa từng có trong lịch sử bóng đá thì chuyện đời tư của các cầu thủ Việt Nam cũng được quan tâm không kém các sao nổi tiếng. Ai cũng tò mò chuyện thời đi học của các cầu thủ, không biết họ có phải đi học không, họ học ở đâu, học cái gì, giỏi dốt ra sao, học trường như thế nào… Dù trên sân cỏ có ngầu cỡ nào thì các cầu thủ cũng từng có thời học sinh như chúng ta, cũng vô cùng ngây ngô, phải đi học mỗi ngày và chật vật với các bài kiểm tra.

Ngắm loạt ảnh thời đi học của dàn cầu thủ đội tuyển Việt Nam: Ai cũng nhìn cực ngố tàu, riêng Xuân Trường gây bất ngờ với thành tích học tập khủng - Ảnh 1.

So với hình ảnh chàng tiền đạo chuyên săn bàn bây giờ, Quang Hải ngày xưa không khác bây giờ là mấy.

Quang Hải sớm bộc lộ niềm đam mê bóng đá với vô số giải thưởng cầu thủ nhí xuất sắc ngay từ hồi cấp một.

Ngắm loạt ảnh thời đi học của dàn cầu thủ đội tuyển Việt Nam: Ai cũng nhìn cực ngố tàu, riêng Xuân Trường gây bất ngờ với thành tích học tập khủng - Ảnh 3.

Duy Mạnh cũng sớm bộc lộ khả năng đá bóng và được dìu dắt ở lò đào tạo của Câu lạc bộ Hà Nội. Lúc đó, Duy Mạnh làm đội trưởng của Quang Hải (bên trái).

Ngắm loạt ảnh thời đi học của dàn cầu thủ đội tuyển Việt Nam: Ai cũng nhìn cực ngố tàu, riêng Xuân Trường gây bất ngờ với thành tích học tập khủng - Ảnh 4.

Công Phượng (ngoài cùng bên phải) và Văn Toàn (chính giữa) có thể hình nổi trội so với bạn bè cùng trang lứa.

Ngắm loạt ảnh thời đi học của dàn cầu thủ đội tuyển Việt Nam: Ai cũng nhìn cực ngố tàu, riêng Xuân Trường gây bất ngờ với thành tích học tập khủng - Ảnh 5.

Sát cánh với nhau từ thuở ấu thơ cho đến những năm tháng cùng luyện tập dưới mái trường học viện, Văn Toàn và Công Phượng vẫn giữ tình bạn thân thiết hơn 10 năm qua.

Ngắm loạt ảnh thời đi học của dàn cầu thủ đội tuyển Việt Nam: Ai cũng nhìn cực ngố tàu, riêng Xuân Trường gây bất ngờ với thành tích học tập khủng - Ảnh 6.

Công Phượng, Văn Thanh, Văn Toàn… là một trong 17 cầu thủ nhí lứa đầu của học viện bóng đá HAGL – JMG.

Ngắm loạt ảnh thời đi học của dàn cầu thủ đội tuyển Việt Nam: Ai cũng nhìn cực ngố tàu, riêng Xuân Trường gây bất ngờ với thành tích học tập khủng - Ảnh 7.

Ở học viện này, học viên được yêu cầu phải học văn hóa để nên người sau đó mới nghĩ đến chuyện đá bóng giỏi. Vậy nên không chỉ tốt nghiệp cấp ba, các cầu thủ cũng phải học thêm tại Đại học Sư phạm TDTT TPHCM.

Ngắm loạt ảnh thời đi học của dàn cầu thủ đội tuyển Việt Nam: Ai cũng nhìn cực ngố tàu, riêng Xuân Trường gây bất ngờ với thành tích học tập khủng - Ảnh 8.

Giảng viên của trường cho biết Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn có học lực từ loại khá trở lên. Riêng Xuân Trường học rất giỏi, có thể tốt nghiệp loại giỏi nếu vẫn duy trì được sức học.

Ngắm loạt ảnh thời đi học của dàn cầu thủ đội tuyển Việt Nam: Ai cũng nhìn cực ngố tàu, riêng Xuân Trường gây bất ngờ với thành tích học tập khủng - Ảnh 9.

Thời đi học có ngố tàu nhưng khi diện đồng phục, Công Phượng, Minh Vương, Xuân Trường cũng ra dáng soái ca sơ mi trắng quá.

Ngắm loạt ảnh thời đi học của dàn cầu thủ đội tuyển Việt Nam: Ai cũng nhìn cực ngố tàu, riêng Xuân Trường gây bất ngờ với thành tích học tập khủng - Ảnh 10.

Dù chuẩn bị bước vào bài thi nhưng mặt Công Phượng vẫn không thể ngừng “muối”.

Mặt ai cũng dần trở nên nghiêm túc khi bước vào kỳ thi.

Ngắm loạt ảnh thời đi học của dàn cầu thủ đội tuyển Việt Nam: Ai cũng nhìn cực ngố tàu, riêng Xuân Trường gây bất ngờ với thành tích học tập khủng - Ảnh 12.

Không chỉ yêu cầu đủ tiêu chuẩn các môn văn hóa, các cầu thủ phải trải qua vô số bài kiểm tra kỹ thuật như này.

Ngắm loạt ảnh thời đi học của dàn cầu thủ đội tuyển Việt Nam: Ai cũng nhìn cực ngố tàu, riêng Xuân Trường gây bất ngờ với thành tích học tập khủng - Ảnh 13.

Các cầu thủ cũng phải chật vật với đủ loại bài kiểm tra. Hóa ra ngày trước ai cũng có chung nỗi lo như thế! (Ảnh: VTC News)

Ngắm loạt ảnh thời đi học của dàn cầu thủ đội tuyển Việt Nam: Ai cũng nhìn cực ngố tàu, riêng Xuân Trường gây bất ngờ với thành tích học tập khủng - Ảnh 14.

Lứa cầu thủ hiện nay được đánh giá là những cậu học sinh chăm ngoan, học giỏi và có chí tiến thủ.

Ngắm loạt ảnh thời đi học của dàn cầu thủ đội tuyển Việt Nam: Ai cũng nhìn cực ngố tàu, riêng Xuân Trường gây bất ngờ với thành tích học tập khủng - Ảnh 15.

Có cả nhật ký hành trình ghi lại năm tháng trưởng thành nên các cầu thủ Học viện HAGL có nhiều hình ảnh thời đi học cho fan ngắm nhiều nhất!

Ngắm loạt ảnh thời đi học của dàn cầu thủ đội tuyển Việt Nam: Ai cũng nhìn cực ngố tàu, riêng Xuân Trường gây bất ngờ với thành tích học tập khủng - Ảnh 16.

Hình ảnh hiếm thời còn cắp xách đi học của hậu vệ Bùi Tiến Dụng.

Ngắm loạt ảnh thời đi học của dàn cầu thủ đội tuyển Việt Nam: Ai cũng nhìn cực ngố tàu, riêng Xuân Trường gây bất ngờ với thành tích học tập khủng - Ảnh 17.

Hà Đức Chinh ngày còn ngồi trên ghế nhà trường liệu có đẹp trai nhất hội?

Ngắm loạt ảnh thời đi học của dàn cầu thủ đội tuyển Việt Nam: Ai cũng nhìn cực ngố tàu, riêng Xuân Trường gây bất ngờ với thành tích học tập khủng - Ảnh 18.

Vừa giỏi văn hóa vừa đá bóng hay, bảo sao cầu thủ Việt Nam là thần tượng trong mơ của biết bao người hâm mộ!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm