Trường ĐH hot nhất hiện nay, được hàng loạt fan hâm mộ gọi tên vì là nơi theo học của các cầu thủ đội tuyển Việt Nam

ABC, Theo Helino 13:02 16/12/2018

Sau khi hoàn thành đủ 144 tín chỉ vào cuối năm 2019, với tấm bằng Đại học, các cầu thủ của chúng ta có thể trở thành giáo viên thể chất hoặc HLV bóng đá nếu không tiếp tục chơi bóng.

Có thể bạn chưa biết, các cầu thủ của đội tuyển Việt Nam ngoài việc tập luyện để tham gia các giải đấu thì còn được liên kết theo học tại trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao TP HCM.

30 cầu thủ lứa đầu tiên của HAGL nằm trong chương trình liên kết đào tạo giáo dục giữa HAGL với Trường Đại học Sư phạm TDTT TP.HCM, trong đó có 10 cầu thủ được tuyển thẳng nhờ thành tích xuất sắc cùng lứa U19 Việt Nam vào năm 2014 như Công Phượng, Văn Toàn, Xuân Trường, Đông Triều, Văn Sơn, Văn Toàn, Thanh Tùng, Văn Thanh, Tuấn Anh và Anh Tài...

Trường ĐH hot nhất hiện nay, được hàng loạt fan hâm mộ gọi tên vì là nơi theo học của các cầu thủ đội tuyển Việt Nam - Ảnh 1.
Trường ĐH hot nhất hiện nay, được hàng loạt fan hâm mộ gọi tên vì là nơi theo học của các cầu thủ đội tuyển Việt Nam - Ảnh 2.
Trường ĐH hot nhất hiện nay, được hàng loạt fan hâm mộ gọi tên vì là nơi theo học của các cầu thủ đội tuyển Việt Nam - Ảnh 3.
Trường ĐH hot nhất hiện nay, được hàng loạt fan hâm mộ gọi tên vì là nơi theo học của các cầu thủ đội tuyển Việt Nam - Ảnh 4.

Hình ảnh các cầu thủ tham gia lễ khai giảng của Đại học Sư phạm Thể dục thể thao TP HCM. (Ảnh: HAGL)

Trung vệ Trần Hữu Đông Triều là lớp trưởng của khóa học này. Tiền đạo Nguyễn Công Phượng là bí thư chi đoàn. Thầy Nguyễn Thanh Đề là giáo viên chủ nhiệm. Các môn học được dạy và thi theo kiểu “cuốn chiếu”.

Sau khi hoàn thành đủ 144 tín chỉ vào cuối năm 2019, với tấm bằng Đại học, họ có thể trở thành giáo viên thể chất hoặc HLV bóng đá nếu không tiếp tục chơi bóng.

Suốt 3 năm qua, các cầu thủ sẽ học tại Trung tâm thể thao Hàm Rồng vào các ngày đầu tuần từ thứ 2 đến thứ 5 hoặc thứ 6, tùy vào lịch thi đấu trên sân nhà vào thứ 7 hoặc chủ nhật.

Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh là trường đại học nằm tại Thành phố Hồ Chí Minh, được thành lập từ những năm 1976.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Profile CEO 9X - cha đẻ "Biệt đội cano 0 đồng" đang ngày đêm ứng cứu đồng bào miền Trung bị lũ lụt

    Những hình ảnh của Đăng Vinh - CEO trẻ tuổi đã sáng lập "Biệt đội cano 0 đồng" cứu trợ người dân miền Trung đang bị ảnh hưởng bởi mưa lũ đang được cư dân mạng truyền tay nhau.
  • Đọc thêm