Anh giao hàng cứu người gặp nạn trong lúc làm việc, bé gái 7 tuổi viết giấy "năn nỉ" khách bị nhận hàng muộn khiến ai đọc cũng ấm lòng

Hy Li, Theo Phụ nữ Việt Nam 22:42 14/06/2020

Một người giao hàng cứu người bất chấp chậm trễ công việc nhưng đáp lại là một hành động ấm lòng của cô bé 7 tuổi chưa rành mặt chữ.

Ngày 14/6, trang The Paper đưa tin về một sự việc khiến cư dân mạng cảm thấy ấm lòng bởi hành động nghĩa hiệp cứu giúp người lạ của anh chàng giao hàng. Càng ấm lòng hơn khi xem đến nội dung mà cô bé 7 tuổi gửi đến người khách hàng bị nhận hàng muộn.

Theo đó, sự việc diễn ra vào ngày 9/6 vừa qua tại quận Trung Sơn, thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh. Một người phụ nữ họ Vương đã đặt mua một máy điều hòa và đang chờ được giao hàng tận nhà. Tuy nhiên, người giao hàng lại đến muộn. Mãi đến khi gia đình cô Vương mở thùng điều hòa ra mới phát hiện tờ giấy nguệch ngoạc, nội dung trên đấy khiến ai đọc được cũng xúc động.

Hóa ra, anh chàng giao hàng tên Quách Bảo đến muộn là vì cứu giúp hai mẹ con người phụ nữ sống cùng khu dân cư với gia đình cô Vương.

Trên đường đi chợ về, cô Lý (người sống ở tầng 3 của khu dân cư trên) cảm thấy khó chịu, sau đó ngất đi ngay tại thang bộ. Cô con gái Tiêu Tiêu 7 tuổi thấy mẹ nằm trên đất thì vừa khóc vừa kêu cứu. Đúng lúc, Quách Bảo đang mang thùng máy điều hòa lên tầng trên bằng thang bộ.

Quách Bảo kể lại, lúc đó anh vội đến xem xét tình hình và cõng cô Lý về nhà. Cô bé Tiêu Tiêu chạy trước mở cửa cho họ. Sau đó, khi dần tỉnh lại, cô Lý cho biết: "Tôi vốn yếu ớt, mấy ngày gần đây lại nắng nóng, tôi còn xách nhiều trái cây và sữa tươi, nên khi vừa bước ra khỏi thang máy là cảm thấy chóng mặt lập tức".

Được biết, anh chàng giao hàng tốt bụng đã 2 lần liên tục chạy lên chạy xuống thang bộ, sau khi cõng cô Lý vào nhà, anh lại chạy xuống và gom trái cây mà cô mua được trước đó. Sau cùng, khi chắc chắn đối phương vẫn ổn, Quách Bảo trở lại với công việc giao hàng của mình.

Lo lắng ân nhân cứu mẹ muộn chuyến giao hàng sẽ bị chủ và khách hàng than phiền. Cô bé Tiêu Tiêu vội vàng lấy giấy viết một dòng ghi chú rồi lén dán bên hông thùng máy điều hòa. Dù quá nhỏ, không nhận biết hết các mặt chữ nên đứa bé đành viết phiên âm ở những chữ không biết viết. Nội dung khiến ai xem cũng cảm động: "Chào cô/chú ạ, chú giao hàng đã cứu mẹ cháu nên đã giao điều hòa muộn. Xin cô/chú đừng trách chú ấy".

Anh giao hàng cứu người gặp nạn trong lúc làm việc, bé gái 7 tuổi viết giấy năn nỉ khách bị nhận hàng muộn khiến ai đọc cũng ấm lòng - Ảnh 4.

Người giao hàng Quách Bảo chia sẻ, vì quá vội nên đã không nhận ra tờ giấy đấy, đến khi cô Vương nói anh mới biết. Một vài ngày sau, gia đình cô Lý cũng tìm đến nơi làm việc để cảm ơn Quách Bảo nhưng anh đã từ chối: "Tờ giấy mà bé gái đã viết chính là sự báo đáp tốt đẹp nhất rồi!".

Nguồn: The Paper

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14