Ảnh chụp từ iPhone 4 bất ngờ rinh giải thưởng "Nhiếp ảnh iPhone" 2020

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 00:05 23/07/2020

Đây là năm thứ 13 diễn ra cuộc thi "Nhiếp ảnh iPhone".

Những người chiến thắng cuộc thi Giải thưởng Nhiếp ảnh iPhone 2020 (IPPA) đã được công bố vào ngày hôm nay 22/7. Đây là năm thứ 13 cuộc thi được diễn ra, đã có hàng chục người đạt giải thưởng trên 18 hạng mục. Trong đó, một người đã đạt giải với bức ảnh chụp bằng iPhone 4 đã 10 năm tuổi.

Cụ thể, "Giải đặc biệt" và giải thưởng "Nhiếp ảnh gia của năm" đã thuộc về nhiếp ảnh gia đường phố Dimpy Bhalotia từ Vương quốc Anh cho hình ảnh Flying Boys, được chụp bằng iPhone X. "Trong bức ảnh, 3 cậu bé nhảy từ một bức tường xuống sông Hằng, tay chân biểu cảm của chúng lấp đầy bầu trời với cả sự căng thẳng và hồ hởi".

Ảnh chụp từ iPhone 4 bất ngờ rinh giải thưởng Nhiếp ảnh iPhone 2020 - Ảnh 1.

Bức ảnh nhận giải đặc biệt Flying Boys - chụp bằng iPhone X.

Ảnh chụp từ iPhone 4 bất ngờ rinh giải thưởng Nhiếp ảnh iPhone 2020 - Ảnh 2.

Giải nhất thuộc về Artyom Baryshau đến từ Belarus với bức ảnh "No Walls", nơi các đường kẻ xanh mờ dần trên bầu trời - chụp bằng iPhone 6.

Ảnh chụp từ iPhone 4 bất ngờ rinh giải thưởng Nhiếp ảnh iPhone 2020 - Ảnh 3.

Vị trí thứ 2 thuộc về Geli Zhao đến từ Trung Quốc với hình ảnh không có tiêu đề chụp những tờ giấy bắt gió vào ngày nhiều mây - chụp bằng iPhone XS Max.

Ảnh chụp từ iPhone 4 bất ngờ rinh giải thưởng Nhiếp ảnh iPhone 2020 - Ảnh 4.

Vị trí thứ 3 thuộc về Saif Hussain đến từ Iraq với bức ảnh bức chân dung của một người đàn ông lớn tuổi - chụp bằng iPhone X.

Trong cuộc phỏng vấn với Input, người sáng lập IPPA - Kenan Aktulun cho biết đã có hàng chục nghìn bức ảnh được gửi dự thi mỗi năm. Những bức ảnh dự thi hợp lệ không được phép chỉnh sửa trên máy tính cá nhân nhưng được phép chỉnh sửa bằng các ứng dụng trên iPhone. 

Điều thú vị, một trong những tác phẩm đạt giải năm nay đã được chụp bằng iPhone 4 - điều này nhấn mạnh rằng bạn không cần iPhone mới nhất và tốt nhất để có những bức ảnh tuyệt vời.

Ảnh chụp từ iPhone 4 bất ngờ rinh giải thưởng Nhiếp ảnh iPhone 2020 - Ảnh 5.

Bức ảnh này được trao giải nhất trong hạng mục People People năm nay. Nó được chụp bởi Omar Lucas - chụp bằng iPhone 4.

Giải thưởng "Nhiếp ảnh iPhone" hoàn toàn không liên quan đến Apple. Tuy nhiên Apple cũng thường quảng bá những hình ảnh đạt giải mỗi năm. Bên cạnh đó, Apple cũng tổ chức cuộc thi Shot on iPhone riêng của mình.

Theo: 9to5Mac

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đi uống trà chanh, gái xinh gặp định mệnh cuộc đời

    Phương Linh gặp chồng lần đầu tiên khi đang là "hoa có chủ" nhưng vài năm sau, cuộc đời lại vô tình "đẩy" cô vào một mối duyên khó ngờ.
  • Đọc thêm