Anh chàng TikToker gây tranh cãi vì tự tin chỉ cần 20k là nấu được một bữa cơm đầy đủ rau, thịt

Khánh Vy, Theo Trí Thức Trẻ 22:16 02/05/2022

Một mâm cơm hoành tráng như vậy mà anh chàng này chỉ bỏ ra chưa đến 20k, có tin được không?

Những video hướng dẫn nấu ăn trên mạng xã hội thì nhiều vô số kể, nào là làm sao để trang trí bữa cơm gia định cho thật "sang chảnh" hay ăn như thế nào là healthy nhất. Nhưng về chủ đề chi tiêu sao cho tiết kiệm nhất cho một bữa cơm và cách thực hiện nó như thế nào thì số lượng vẫn đếm trên đầu ngón tay. 

Vậy mà anh chàng thư sinh này lại tiên phong hướng dẫn cho cộng động mạng bằng nhiều video nấu ăn đầy đủ món mặn, món rau hay thậm chí còn thừa tiền để nấu canh.

Anh chàng TikToker gây tranh cãi vì tự tin chỉ cần 20k là nấu được một bữa cơm đầy đủ rau, thịt - Ảnh 1.

Anh chàng đảm đang này là một TikToker người Đà Nẵng chuyên thực hiện các video về hướng dẫn nấu ăn, nhưng từ khi làm chủ đề "Bữa cơm 20k cuối tháng" thì tài khoản này nổi lên nhanh chóng. Nhưng bên cạnh đó cũng nhận về vô số ý kiến trái chiều nói rằng không bao giờ có chuyện đồ ăn lại rẻ như thế được. Như trong clip anh bạn này hướng dẫn, chỉ với số tiền ít ỏi mà đã thực hiện được mâm cơm gồm gan cháy tỏi, dưa leo ăn sống, canh rau ngót nấu tép.

Anh chàng TikToker gây tranh cãi vì tự tin chỉ cần 20k là nấu được một bữa cơm đầy đủ rau, thịt - Ảnh 2.
Anh chàng TikToker gây tranh cãi vì tự tin chỉ cần 20k là nấu được một bữa cơm đầy đủ rau, thịt - Ảnh 3.

Mâm cơm vô cùng ngon lành

Với món chính là gan cháy tỏi, anh chàng này chỉ tốn 10k tiền mua gan nhưng nhiều ý kiến cho rằng với số tiền đó thì không thể mua được ngần ấy gan. Đụng phải tình cảnh này nên anh bạn này phải tức tốc thực hiện video để "làm bằng chứng" cho mọi người.

Anh chàng TikToker gây tranh cãi vì tự tin chỉ cần 20k là nấu được một bữa cơm đầy đủ rau, thịt - Ảnh 4.

Dĩa gan cháy tỏi chỉ 10k

Trong video đạt được triệu view trên TikTok này đã có nhiều bình luận đồng tình nhưng cũng có bình luận nói rằng có chỗ này chỗ kia, nhiều khi chợ này bán rẻ nhưng ở nơi khác họ lại bán đắt:

- Mua ít thì có bao nhiêu đâu, với cả mối quen thì bán có khi còn cho thêm hành tỏi ớt này nọ nữa á!

- Mấy ai chỉ biết luộc gạo với pha mì tôm thường không có đi chợ đâu mà biết.

- Đúng rồi tôi có một mình nhưng mỗi lần đi chợ chưa bao giờ tốn dưới 100k.

- Lần đầu tiên đi mua gan. Mình bảo bán cho cháu 30k thế là cả nhà phải ăn 2 bữa mới hết.

- Mỗi chợ một khác í, chắc những người có ý kiến chợ chỗ họ mắc. Mình đi chợ nhiều nơi thấy giá khác nhau có chỗ lại rẻ lắm luôn .

Những video này thường rất phù hợp cho những bạn sinh viên xa nhà, nhân viên văn phòng muốn chi tiêu hợp lý và vì cách nấu có phần đơn giản nên còn giúp những người bận rộn tiết kiệm được thời gian nấu ăn. Ngoài ra trên kênh TikTok của anh chàng còn chia sẻ rất nhiều món ăn ngon mắt lẫn ngon miệng, có những video còn hướng dẫn "cơm lười" cho những người bận rộn.

Nguồn: @caosmoky59

https://kenh14.vn/anh-chang-tiktoker-gay-tranh-cai-vi-tu-tin-chi-can-20k-la-nau-duoc-mot-bua-com-day-du-rau-thit-20220502204840395.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày