Anh chàng mang kiến thức trong trò chơi điện tử đi xin làm HLV để rồi nhận cái kết hết sức bất ngờ

PHỤNG HIẾU, Theo Trí Thức Trẻ 17:52 09/11/2019

Trong lịch sử bóng đá chỉ có chuyện một vài HLV tìm kiếm tài năng trẻ qua game nhưng chưa từng xảy ra trường hợp CLB tuyển chuyên gia bằng cách này.

Andrej Pavlovic, CĐV nhiệt thành của trò chơi Football Manager vừa nhận được một công việc trong mơ. Chỉ một vài ngày tới, Pavlovic sẽ chính thức trở thành một chuyên gia phân tích trong đội ngũ HLV CLB FK Bezanija, đội bóng anh yêu thích từ nhỏ.

Năm năm 22 tuổi, đây được coi là thành công bất ngờ của Pavlovic khi anh... chưa qua bất kỳ trường lớp đào tạo nào. Anh chỉ đơn thuần gửi đơn xin việc đến Bezanija, khoe thành tích của mình đạt được khi chơi Football Manager. 

Cụ thể, thành tích của Pavlovic là đưa chính CLB FK Bezanija, từ đội bóng hạng 2 ở Serbia, lọt vào vòng bán kết Champions League sau 16 năm gây dựng đội hình.

Anh chàng mang kiến thức trong trò chơi điện tử đi xin làm HLV để rồi nhận cái kết hết sức bất ngờ - Ảnh 1.

Bảng thành tích Pavlovic chụp để gửi cho CLB Bezanija.

Anh chàng mang kiến thức trong trò chơi điện tử đi xin làm HLV để rồi nhận cái kết hết sức bất ngờ - Ảnh 2.

Chân dung Pavlovic, anh chàng "HLV ảo" vừa có công việc thật nhờ tài năng trong game.

Trong quãng thời gian đó, Pavlovic với tư cách là "HLV ảo", đã dẫn dắt Bezanija đến với 10 chức vô địch giải đấu quốc nội và 6 chiếc siêu cúp. Bảng thành tích của Pavlovic còn có những chiến thắng vô cùng hoành tráng trước những Tottenham, Bayern Munich và Manchester City.

Andrej Pavlovic khẳng định anh chỉ gửi CV cho... vui khi thấy FK Bezanija đang đối mặt với nguy cơ xuống hạng. Vì thế anh thật sự bất ngờ khi nhận được cuộc gọi mời làm việc từ đội bóng này. Sau khi hoàn tất hợp đồng, Pavlovic sẽ đảm nhiệm vị trí phân tích viên trong đội ngũ huấn luyện CLB Bezanija.

"Tôi không nói khoác, nhưng xin khẳng định rằng tôi là huyền thoại của Football Manager", Pavlovic chia sẻ. "Tôi gặt hái được thành tích khó tin trong game nhưng ban đầu chỉ muốn giúp đỡ đội bóng Bezanija cho vui. Tôi không ngờ họ lại gọi điện và tuyển mộ tôi thật".

"Tôi đã nói chuyện với giám đốc thể thao của họ và sẽ đến sân vào ngày Chủ Nhật này để nhận việc. Mọi chuyện cứ như là mơ vậy".


Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bữa cuối cùng với mì tôm khô nhai vội và chiếc áo đi mượn của Chủ tịch huyện hy sinh tại Rào Trăng

    Đó là bữa trưa cuối cùng của vị Chủ tịch huyện. Anh ra đi khi còn rất trẻ, để lại bao nỗi đớn đau, tiếc thương.
  • Đọc thêm