Anh chàng khoe một loại quả miền Tây mà người miền khác bảo “lần đầu thấy”, nghe tả vị thì ai cũng ứa nước miếng

Thanh Phong, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 19:42 29/06/2021

Loại quả này thực sự ít người biết đến thế sao?

Chủ đề cây trái vẫn đang chiếm sóng, những ngày hè nóng nực, dân tình dường như đều quan tâm tới các loại hoa quả hơn. Trong một bài đăng thu hút nhiều lượt tương tác gần đây, một loại quả đặc sản miền Tây đang khiến dân tình chú ý.

Anh chàng đăng bài hỏi rằng “Có ai thèm trái này giống mình không?”. Tuy không nói là quả gì nhưng một số dân mạng đã nhận ra là quả bần - một loại quả đặc trưng của miền Tây.

Ảnh: Pham Van Tuan

Không rõ vì sao nó có tên gọi như vậy, nhưng từ lâu đã được tìm thấy nhiều ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Bần vốn là loại quả dại, hình tròn dẹt, nhỏ xinh. Vỏ bần xanh nhẵn, cuống bần có nhiều cánh tỉa ra như bông hoa.

Anh chàng khoe một loại quả miền Tây mà người miền khác bảo “lần đầu thấy”, nghe tả vị thì ai cũng ứa nước miếng - Ảnh 2.
Anh chàng khoe một loại quả miền Tây mà người miền khác bảo “lần đầu thấy”, nghe tả vị thì ai cũng ứa nước miếng - Ảnh 3.

Cận cảnh quả bần

Do đặc trưng địa lý từ trước đây nên nhiều cư dân mạng thấy lạ lẫm với quả bần, dù có nghe tên nhưng chưa từng thấy ở khu vực mình sống bao giờ. Một số khác thì nhận định ở ngoài miền Bắc, các tỉnh thành như Hải Dương, Hải Phòng, Thái Bình, Quảng Ninh... cũng phát hiện cây bần.

Anh chàng khoe một loại quả miền Tây mà người miền khác bảo “lần đầu thấy”, nghe tả vị thì ai cũng ứa nước miếng - Ảnh 4.

Người lần đầu thấy, người nghe qua nhưng cũng chưa được thử bao giờ

Hương vị đặc trưng của trái bần là chua, bùi nhẹ. Ở miền Tây người ta hay kho cá với bần, hoặc làm canh chua, nước lẩu cho thêm đậm đà. Vị chua của quả bần được cho là thanh hơn cả giấm và me, dậy vị hơn. Quả bần cũng có thể ăn sống, tụi trẻ con hay chấm với muối ớt, mắm ruốc như một món ăn vặt.

Một số cách ăn quả bần

Anh chàng khoe một loại quả miền Tây mà người miền khác bảo “lần đầu thấy”, nghe tả vị thì ai cũng ứa nước miếng - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm