Anh: Cảnh sát cưỡi ngựa đuổi theo tài xế vừa lái xe vừa dùng điện thoại

Minh Hạnh, Theo Tiền Phong 19:55 17/03/2023

Lực lượng cảnh sát cưỡi ngựa đã được triển khai trên khắp nước Anh để giảm số người sử dụng điện thoại khi lái xe. Tại hạt Somerset và khu vực lân cận, chiến dịch này sẽ kéo dài ba tuần.

Đoạn video do cảnh sát hạt Somerset công bố cho thấy hai sĩ quan cưỡi ngựa đi tuần thì phát hiện một tài xế lái chiếc xe màu bạc đang sử dụng điện thoại.

Hai sĩ quan quất ngựa đuổi theo, buộc chiếc xe phải dừng lại trên một con đường ở East Reach, Taunton. Lúc này, tài xế phân trần rằng ông không dùng điện thoại để nghe nhạc mà chỉ đang xử lý việc riêng. “Nhưng ông đang lái xe, và tôi thấy ông đang gọi điện”, sĩ quan cảnh sát nói.

Nguồn: Sky News

Tài xế sau đó bị yêu cầu nộp phạt 200 bảng Anh và trừ sáu điểm trên giấy phép. Nếu không chấp nhận hình phạt, ông có thể đưa vụ việc ra tòa. Cảnh sát Somerset cho biết đã có hơn 4.500 vụ va chạm gây tử vong hoặc thương tích ở khu vực này kể từ đầu năm 2021.


Việc sử dụng điện thoại di động, máy tính bảng hoặc bất kỳ thiết bị nào có thể gửi hoặc nhận dữ liệu khi điều khiển xe hơi hoặc xe gắn máy bị coi là hành vi bất hợp pháp ở Anh. Những người vi phạm có thể bị phạt tới 1.000 bảng cũng như bị trừ sáu điểm trên giấy phép hoặc bị cấm lái xe hoàn toàn.

Nguồn: The Guardian

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14