“Anh bạn thân" 7 năm của Giang Ơi: Mình chẳng biết chân size mấy, bả thử rồi thích giày nào thì mình đợi và trả tiền thôi

Nấm Nguyễn; Design: Thuỷ Tiên, Theo Trí Thức Trẻ 00:13 15/03/2020

Ở bên cạnh nhau 7 năm, gồm 6 năm yêu đương và 1 năm kết hôn nhưng chồng Giang Ơi không nhớ size giày của vợ. Đoán xem là Giang có "nổi đoá" lên không?

Á hậu Mâu Thuỷ chia tay bạn trai 8 năm vì mua nhầm size giày - đây là câu chuyện khiến người ta không ngừng bàn tán suốt 2 ngày qua. Người thì vội đi check xem nửa kia có nhớ size giày của mình không để biết đường mà "dằn mặt", trong khi số còn lại không khỏi băn khoăn: 8 năm và 1 lần nhầm size giày, liệu có đáng?

Đáng hay không đáng thì chắc chỉ có người trong cuộc mới biết. Dẫu vậy không thể phủ nhận, thời gian yêu và sự kì vọng vào một mối quan hệ khác nhau sẽ khiến mỗi người có cách hụt hẫng, thất vọng và tan vỡ không giống ai. Quên size giày với người này chỉ là một sự lơ đãng có thể bỏ qua những với người kia, nó chẳng khác gì việc ở bên cạnh một người thật lâu nhưng hoá ra lại rất tạm bợ.

Cũng giống như người yêu cũ của Mâu Thuỷ thì Trị Nguyễn - "Anh bạn thân" kiêm chồng của Vlogger đình đám Giang Ơi cũng không nhớ size giày của vợ. Giang Ơi và Trị Nguyễn đã có 6 năm yêu đương hẹn hò và một năm mặn nồng với hôn nhân. Tất nhiên là Giang Ơi và chồng vẫn êm đẹp, không vì chuyện size giày mà có tí xích mích nào. Nhưng họ cũng đã có những lần giận dỗi vì những lí do "trời ơi đất hỡi". Hơn ai hết, Trị Nguyễn biết cách yêu thương, chiều chuộng, cảm thông, thay đổi và thậm chí, hứng chịu những cơn "thịnh nộ" từ nửa kia của mình.

Cùng trò chuyện với Trị Nguyễn để hiểu thêm câu chuyện của những người yêu nhau lâu năm và những kì vọng của họ trong mối quan hệ!

Trị Nguyễn

Tên thật: Nguyễn Đức Thịnh Trị

  • - Sở hữu kênh YouTube "Anh bạn thân"

  • - Cựu du học sinh Singapore và Anh. Hiện đang làm việc trong lĩnh vực Marketing

Xin chào "Anh bạn thân"! Gần đây, trên MXH rất xôn xao về chuyện á hậu Mâu Thuỷ chia tay bạn trai vì không nhớ size giày. Mâu Thuỷ cho rằng việc này là "không còn gì để nói" vì họ đã ở bên cạnh nhau tận 8 năm. Anh có nghĩ việc quên size giày có thực sự "không còn gì để nói"?

Cá nhân mình không quen Thuỷ nên không biết về mối quan hệ của cô ấy. Nhưng theo suy nghĩ của mình, lý do mà người phụ nữ nói ra khi chia tay thường chỉ là giọt nước tràn ly. Có lẽ việc quên size giày chỉ đánh dấu thời điểm mối quan hệ kết thúc, còn cá nhân Thuỷ đã cảm thấy không được quan tâm và thấu hiểu trong một thời gian dài.

Anh có nghĩ vấn đề ở đây là "8 năm" chứ không phải là việc quên size giày? Nếu mối quan hệ này mới là 8 tháng thì mọi chuyện có khác?

Vấn đề ở đây không phải việc quên size giày, cũng không phải 8 năm. Có những cặp đôi yêu nhau 8 năm nhưng thời gian họ ở cạnh nhau không nhiều bằng một cặp đôi khác đã yêu 8 tháng. Bởi vậy đã yêu nhau bao lâu không quan trọng, mỗi cặp đôi có một quỹ thời gian riêng mà họ cần để có thể hiểu nhau. Điều quan trọng ở đây có lẽ là Thuỷ đã đi đến quyết định rằng đây không phải người đàn ông mà cô ấy mong muốn cho cuộc đời mình.

“Anh bạn thân 7 năm của Giang Ơi: Mình chẳng biết chân size mấy, bả thử rồi thích giày nào thì mình đợi và trả tiền thôi - Ảnh 2.

"Anh bạn thân" Trị Nguyễn và Giang Ơi đã ở bên nhau được 7 năm

Vậy đâu là giới hạn "không còn gì để nói" cho một mối quan hệ?

Mình không thể nói thay cho những người khác, nhưng đối với mối quan hệ của mình thì giới hạn đó là khi mà người phụ nữ của mình cảm thấy mình không còn là người mà cô ấy muốn tìm đến đầu tiên mỗi khi cô ấy vui buồn cần chỗ dựa, hay mỗi khi có tin gì mới thì mình không còn là người mà cô ấy muốn chia sẻ đầu tiên.

Anh có nghĩ phụ nữ đôi khi đặt quá nhiều kì vọng vào một người đàn ông, mong chờ họ phải là người thứ gì cũng biết, tinh tế, tỉ mỉ… nên mới dẫn đến sự thất vọng này?

Mức độ kỳ vọng của mỗi người phụ nữ là rất khác nhau, vì tính cách của họ mỗi người một khác. Nhưng mình không nghĩ rằng việc đó xảy ra là lỗi của phụ nữ đã kỳ vọng quá nhiều. Ngược lại, cũng không phải lỗi tại người đàn ông không thoả mãn được mức độ kỳ vọng ấy. Mình nghĩ đơn giản là sự kỳ vọng của hai người không gặp nhau, họ không phải mảnh ghép phù hợp với nhau. Tình yêu ở đời có tan có hợp, nếu hai người cảm thấy người kia không phải người dành cho mình thì họ có thể chia tay để tiếp tục hành trình tìm kiếm của riêng mình.

Anh có nhớ Giang đi giày size bao nhiêu không?

Không. Mua giày là phải thử để biết đi có thoải mái hay không chứ, hai vợ chồng thường đi mua giày cùng nhau. Mình chẳng biết chân Giang size mấy, bả thử đồ rồi thích đôi giày nào thì mình chỉ có nhiệm vụ đợi và trả tiền thôi.

“Anh bạn thân 7 năm của Giang Ơi: Mình chẳng biết chân size mấy, bả thử rồi thích giày nào thì mình đợi và trả tiền thôi - Ảnh 3.

Anh chàng này cũng không nhớ size giày của vợ đâu!

Nếu không phải là size giày thì đàn ông thường ghi nhớ điều gì ở người phụ nữ họ yêu?

Mình nhớ thói quen của vợ mình hàng ngày. Mình nấu những món Giang thích ăn. Những hôm khó ngủ Giang hay xem ASMR đến khi ngủ gật nên mình thường nhớ để gỡ tai nghe và tắt màn hình cho bả. Những gì thuộc về thói quen và sở thích thì mình biết, nhưng chuyện quần áo giày dép và mỹ phẩm thì mình bó tay. Chỉ có Giang mua quần áo và đồ dưỡng da cho mình, còn mình thì mù tịt.

Đã bao giờ anh bị Giang giận vì lỡ quên điều gì đó liên quan đến vợ chưa?

Giang hay giận vì mình dùng ké kem dưỡng da của bả xong quên đóng nắp. Vậy thôi. Còn nói đến các ngày kỷ niệm này nọ thì cả hai vợ chồng đều hay quên nên không ai giận ai.

“Anh bạn thân 7 năm của Giang Ơi: Mình chẳng biết chân size mấy, bả thử rồi thích giày nào thì mình đợi và trả tiền thôi - Ảnh 4.

Đã ở bên nhau tận 8 năm thì nên nổi cáu vì người kia quên 1 điều gì đó hay nên thông cảm, bỏ qua vì nó không đáng để giận?

Giang mua cho mình kem dưỡng da để dùng riêng và nói đó là giải pháp để nếu anh quên đóng nắp thì em không phải giận nữa. Cụ thể ra thì là như vậy, còn nói chung cho những chuyện khác thì hai vợ chồng cũng hiểu tính nhau và vì thế cũng thông cảm cho nhau nhiều.

Cảm ơn anh vì những chia sẻ!

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm