Bà cô tránh Wifi như tránh hủi, cảm thấy không thể thở nổi khi đất nước phát triển công nghệ 5G

Đức 2 Xích, Theo Helino 20:14 28/09/2019

Theo bạn thì sóng điện từ nguy hiểm thật hay chỉ đơn giản là bà cô đang làm quá?

Nếu bạn hỏi một ai đó rằng:" Bạn nghĩ thế nào là vũ khí hủy diệt, tận thế của loài người?". Có người sẽ cho rằng đó là chiến tranh hạt nhân, người thì nghĩ ngay đến bom nguyên tử, có người cũng cho rằng đó là khi thế giới không còn gà rán nữa?! Nhưng cô Rosi Gladwell, 74 tuổi sống tại Anh thì không nghĩ như các bạn đâu!

Không thể phủ nhận cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đã và đang thay đổi toàn bộ cuộc sống của chúng ta. Bước ra đường mà không có xe để đi? Bật điện thoại lên là xong. Đi ăn mà quên mang ví? Rút ngay điện thoại ra để thanh toán, đơn giản và tiện lợi. Nhưng cô Rosi cho rằng tỷ lệ thuận với việc công nghệ ngày càng đi lên thì số phận của nhân loại ngày càng đi xuống!

Trong khi cả thế giới đang kêu gọi tẩy chay đồ nhựa để bảo vệ môi trường, thì cô Rosi cũng kêu gọi mọi người hãy "Anti Wifi". Cô cho rằng việc sử dụng Wifi mỗi ngày khiến cô khó thở hơn và cảm thấy yếu đuối, thậm chí cô còn cho rằng bom nguyên tử chưa chắc đã kinh dị bằng mấy cái thứ sóng mạng bức xạ kia, tất cả là tại Wifi! 

Bà cô tránh Wifi như tránh hủi, cảm thấy không thể thở nổi khi đất nước phát triển công nghệ 5G - Ảnh 1.

Cô Rossi Gladwell, người ghét wifi nhất quả đất.

Cô đã tiêu đến hàng chục triệu tiền lương hưu chỉ để cô lập bản thân khỏi thứ sóng wifi nguy hiểm này. Bao gồm một chiếc túi ngủ được dệt bằng bạc và đồng tạo thành tấm bảo vệ trong lúc ngủ và một chiếc máy kiểm tra bức xạ cầm tay. Thậm chí Rosi còn chuyển hẳn nhà từ thành phố náo nhiệt về đồng quê yên bình, nơi mà cô cho rằng sóng bức xạ không tài nào vươn tay tới nổi.

Tưởng thế là yên thân, nhưng "bình yên nơi đâu" khi các nhà mạng tại Anh hàng ngày vẫn cứ lên TV ra rả khoe khoang về thứ công nghệ mới có tên 5G, họ còn khiến cô Rosi "khóc ra tiếng Mán" khi cam kết rằng dù có trốn lên cung trăng, thì điện thoại của bạn vẫn 4 vạch căng đét khét mù! Cảm thấy như cả đất nước đang quay ra chống lại mình, Rosi đã buộc phải chuyển tới sống ở khu nhà nghỉ gia đình thuộc vùng núi phía nam Tây Ban Nha. Nơi mà cô cho rằng "thà lái xe 30 tiếng về đó còn hơn là sống ở một đất nước toàn sóng bức xạ".

Bà cô tránh Wifi như tránh hủi, cảm thấy không thể thở nổi khi đất nước phát triển công nghệ 5G - Ảnh 2.

Chiếc giường chống sóng công nghệ trông không khác gì túi ngủ bình thường bán trên mạng.

Được biết Rosi đang là thành viên của hiệp hội Totnes, một hội anti wifi xuyên quốc gia ra tận biển với số lượng 12 thành viên. Họ thường gặp nhau để xem những bộ phim tư liệu về tác hại của phóng xạ, nhóm Totnes tin rằng sức khỏe cũng như tỷ lệ trầm cảm và tự tử trên thế giới gia tăng đều do sóng bức xạ điện từ gây nên. 

"Trời ơi, giờ cô đâu có dám bén mảng tới mấy thị trấn lớn đâu. Đi uống cafe hay ăn bánh ở tiệm thì cô mang theo cái máy cầm tay để đo xem chỗ nào ít bức xạ nhất mà ngồi. Còn không ở nhà cho khỏe" - Cô Rosi cho hay.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm