Andiez Nam Trương bức xúc khi hit của Hương Giang bị "chế" lời, đổi luôn tựa mà không xin phép

Mai Mon, Theo Trí Thức Trẻ 14:30 29/01/2019

Andiez Nam Trương đã bày tỏ sự bức xúc khi ca khúc "Anh đang ở đâu đấy anh" bị viết lại lời, đổi tên thành "Con đang ở đâu đấy con" bởi một nhóm bạn trẻ.

Trên trang facebook cá nhân, tác giả Andiez Nam Trương vừa đăng tải dòng trạng thái bày tỏ sự bức xúc khi ca khúc của anh bị làm lại nhưng không hề xin phép. Cụ thể, bài hát "Anh đang ở đâu đấy anh" mà Andiez viết cho HH Hương Giang ra mắt tháng 11/2018 được một nhóm bạn trẻ làm lại, đồng thời đổi tựa thành "Con đang ở đâu đấy con". Phiên bản này đã được ra mắt từ ngày 24/1, hiện có 11 ngàn lượt xem trên Youtube. 

Dù ở phần Credit bên dưới, ekip có để tên tác giả là Andiez Nam Trương, tuy nhiên, hành động đổi toàn bộ lời, lẫn tựa của ca khúc và làm như 1 MV chuyên nghiệp mà không xin phép chính chủ, gây nhiều bất bình. Khán giả đồng tình với ý kiến rằng, đây là một hành động không tôn trọng chất xám và nguyên tác của tác giả. 

Bên cạnh đó, dù nội dung ca khúc không nhạy cảm, nhưng việc thay đổi ý nghĩa bài như vậy khiến fan của ca khúc này cảm thấy khó chịu. "Bài tình yêu, viết remake lời gia đình cha-mẹ, nghe hơi rợn người", một người bình luận.

Nhiều ý kiến bên dưới dòng trạng thái đồng loạt kêu gọi báo cáo vi phạm đối với sản phẩm này.

Andiez Nam Trương bức xúc khi hit của Hương Giang bị chế lời, đổi luôn tựa mà không xin phép - Ảnh 1.

Dòng trạng thái bày tỏ sự bức xúc của Andiez khi tác phẩm của mình bị đem ra remake mà không hề xin phép.

Andiez Nam Trương bức xúc khi hit của Hương Giang bị chế lời, đổi luôn tựa mà không xin phép - Ảnh 2.

Ca khúc "Anh đang ở đâu đấy anh" của Hương Giang bị đổi thành tựa thành "Con đang ở đâu đấy con", với phần với viết về tình cảm gia đình.

Phía dưới phần bình luận, Andiez cũng cho biết thêm: "Ai cover nhạc mình, mình cũng vui và chẳng ai cấm chuyện cover cả. Nhưng cover viết cả lời mới, nhạc mới, clip này kia mà ngay cả tác giả cũng không thể xin phép thì hỏi có buồn không cơ chứ?".

Sau vụ việc, Andiez chỉ nhận được lời xin lỗi từ người thể hiện và cô giải thích rằng ekip chỉ làm cho vui. Nhạc sĩ trẻ hiện yêu cầu phía ekip sản xuất gỡ toàn bộ bản cover trên xuống trong vòng 24 giờ.

Liên hệ với phía nhóm bạn trẻ remake Jenny Hải Anh, người đại diện cho biết sẽ sớm liên hệ với các trang để gỡ khỏi facebook. Đồng thời, vị này khẳng định bản remake hoàn toàn không mang tính chất kinh tế mà chỉ là giải trí như những bản cover khác. Nhóm bạn trẻ này cũng muốn gửi lời xin lỗi Andiez và HH Hương Giang về sự bất tiện này.

"Anh đang ở đâu đấy anh" được xem là bản hit lớn nhất trong sự nghiệp ca hát của Hương Giang. Cho đến thời điểm hiện tại, MV vẫn nhận được sự quan tâm của khán giả với hơn 21 triệu lượt xem trên Youtube sau gần 3 tháng ra mắt. Sau thành công lớn với bản hit này, Hương Giang cùng ekip sản xuất "Anh đang ở đâu đấy anh" hứa hẹn sẽ thực hiện cho phần 2 của MV lần này. 

MV "Anh đang ở đâu đấy anh" - Hương Giang

Andiez Nam Trương bức xúc khi hit của Hương Giang bị chế lời, đổi luôn tựa mà không xin phép - Ảnh 4.

Tác giả Andiez Nam Trương

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14