Ấn tượng hành trình "Cùng Tỉnh thức và Biết ơn" của Trung Nguyên Legend

Quang Vũ, Theo Trí thức trẻ 11:00 18/12/2022

Vào ngày 25 và 26/11/2022, Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã tổ chức hành trình trải nghiệm lối sống tỉnh thức với chủ đề "Cùng Tỉnh thức và Biết ơn" tại "thủ phủ" cà phê Buôn Ma Thuột.

Trong hành trình "Cùng Tỉnh thức và Biết ơn" của Trung Nguyên, bạn sẽ được dịp tìm hiểu những nét văn hoá tiêu biểu như Văn hóa cồng chiêng được UNESCO vinh danh là Kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể nhân loại vào năm 2005. Bạn biết đấy, rất nhiều các quốc gia ở Đông Nam Á có cồng chiêng, nhưng lại chỉ có cồng chiêng Tây Nguyên ở Việt Nam mới được UNESCO công nhận, từ đó có thể thấy được giá trị văn hóa vĩ đại của loại nhạc cụ này.

Hay những ai đã trải qua thời cấp 3 "vật vã" đều không thể quên được tác phẩm sử thi Đăm Săn ấn tượng ca ngợi người anh hùng đã có công bảo vệ buôn làng, chống lại thế lực đen tối thì chắc chắn sẽ bất ngờ và thích thú khi được nghe sử thi Đăm San cất lên theo hình thức hát, kể hoặc diễn xướng vì Đắk Lắk là nơi hiếm hoi còn tồn tại các nghệ nhân hát, kể sử thi.

Ấn tượng hành trình Cùng Tỉnh thức và Biết ơn của Trung Nguyên Legend - Ảnh 1.

Du khách cũng có thể khám phá về Lễ ban phước hạt cà phê của người Ethiopia - nơi tìm thấy những cây cà phê đều tiên ở thế kỷ XIX và thích thú theo dõi màn hùng biện của không gian Café Châu Âu thời kỳ Phục hưng được tái lập trong Bảo tàng Thế giới Cà phê trong hành trình "Cùng Tỉnh thức và Biết ơn".

Ấn tượng hành trình Cùng Tỉnh thức và Biết ơn của Trung Nguyên Legend - Ảnh 2.

Nhân Hành trình "Cùng Tỉnh thức và Biết ơn", Trung Nguyên Legend cũng chính thức ra mắt đĩa than Thanh Âm Tỉnh Thức – đây cũng là đĩa than tiên phong cho đến thời điểm hiện tại được sản xuất dựa trên bản ghi nhạc gốc là nhạc số - tại Việt Nam.

Ấn tượng hành trình Cùng Tỉnh thức và Biết ơn của Trung Nguyên Legend - Ảnh 3.

Trong đêm trời se lạnh, không gian mở của sân khấu tại Bảo Tàng Thế Giới Cà Phê bừng sáng và mang đến những thanh âm ấm áp, nồng nhiệt của các tiết mục biểu diễn đặc sắc trong đêm nhạc "Tri Ân Những Tri Âm". Đặc biệt, Lễ dâng M’jor cà phê để lại ấn tượng sâu sắc cho khách mời tham gia hành trình "Cùng Tỉnh thức và Biết ơn" khi tôn vinh cà phê theo góc nhìn của văn minh cà phê Thiền.

Ấn tượng hành trình Cùng Tỉnh thức và Biết ơn của Trung Nguyên Legend - Ảnh 4.

Một điểm nhấn khác trong đêm nhạc Tri ân những Tri Âm là sự hiện diện của những ca, nhạc sĩ đã đồng hành cùng Trung Nguyên Legend suốt hơn một thập kỷ qua các hoạt động trao tặng sách Nền tảng đổi đời và mơ ước nâng tầm cà phê lên nghệ thuật… như Phương Vy Idol, Lân Nhã, nhạc sĩ Đức Trí, Dương Thụ, Võ Thiện Thanh, ca sĩ Lê Hiếu, Nguyên Hà, Văn Mai Hương và dàn nhạc Saigon Pops Orchestra.

Ấn tượng hành trình Cùng Tỉnh thức và Biết ơn của Trung Nguyên Legend - Ảnh 5.

Đặc biệt, với hoạt động thực hành thiền cà phê chỉ riêng có tại Trung Nguyên Legend, đem đến những trải nghiệm đặc biệt, nâng tầm thưởng thức cà phê lên tầm mức văn hóa, nghệ thuật, tinh thần,… đến triết đạo. Các vị khách quý được thực hành Thiền Tĩnh và Thiền Động trong khung cảnh buổi sáng tuyệt đẹp tràn đầy năng lượng tại vườn Zen của Thành phố Cà phê.

Ấn tượng hành trình Cùng Tỉnh thức và Biết ơn của Trung Nguyên Legend - Ảnh 6.

Chỉ trong 48h, Hành trình "Cùng Tỉnh thức và Biết ơn" đã cho người xem đi du ngoạn 1 vòng Thành phố Cà phê, khám phá những nét đẹp văn hoá và con người của vùng đất được xem là "thủ phủ" cà phê của cả nước và đang hướng đến là của thế giới qua những tiết mục, chương trình được dàn dựng công phu, tinh tế và mang tính nghệ thuật cao.

Đây là lần thứ 3 hành trình Trải nghiệm Lối sống Tỉnh thức diễn ra, Trung Nguyên Legend cho biết sẽ tiếp tục các Hành trình với các Trải nghiệm Đặc biệt – Khác biệt – Duy nhất để hưởng đến việc tạo dựng một Lối sống Cà phê – Lối sống Thành công – Lối sống Tỉnh thức cho mọi người".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày