Ăn tinh trùng cá nhưng sai cách, anh chàng hot boy Việt Nam "xấu hổ muốn độn thổ" trên đất Nhật

Nhóc Bay, Thiết kế: Hà Mĩ, Theo Nhịp Sống Việt 00:05 07/09/2019

Ăn cá nóc một trải nghiệm "lên nóc" khá phổ biến của giới ẩm thực, nhưng bạn biết cái gì sẽ "lật tung nóc" không? Đó là ăn thử tinh trùng cá nóc, và thực ra nó không "ghê" như bạn tưởng nếu như bạn không hấp tấp như tôi dưới đây…

Chuyện ăn uống đâu chỉ toàn những điều vui, có những lúc còn "thốn đến tận rốn" mà nhiều khi nhớ lại còn thấy... rùng mình. Điển hình như anh chàng hot boy Bobby Tang trong lần đi ăn... tinh trùng cá tại Nhật dưới đây này! Chẳng là, anh chàng đã tham gia cuộc thi Here We Go. Một cách vô tình nhưng lại rất hữu ý, chuyến đi đã mang lại cho Bobby kỷ niệm nhớ đời với món TINH TRÙNG CÁ.

Hãy nghe anh chàng kể lại kỷ niệm khá "đau đớn" này nhé!

Ăn tinh trùng cá nhưng sai cách, anh chàng hot boy Việt Nam xấu hổ muốn độn thổ trên đất Nhật - Ảnh 1.

Bobby Tang - nhân vật trải nghiệm lần ăn tinh trùng cá "nhớ đời" tại Nhật Bản.

Tham gia một cuộc thi về ăn uống thật ra khổ lắm, mọi thứ nó không quá hào nhoáng như mọi người thấy trên hình đâu. Muôn vàn những câu chuyện không thể kể. Như là cái việc sắp tới đây...

Cái trải nghiệm chơi ngông đi ăn tinh trùng cá nóc mà cốt ý là để tạo nét, tạo sự khác biệt với các thí sinh còn lại. Lên hình lên bài thì đẹp đó, nhưng lúc ăn thì mặt tôi cũng "đẹp" không biết để đâu cho hết. Được dịp hôm nay cuộc thi đã tàn và nhân dịp bạn cũ hỏi lại những kỷ niệm ấn tượng nhất cuộc thi, thì đây là câu chuyện tôi chưa bao giờ kể và xin được lần đầu chắp bút. Mong thiên hạ không gièm pha.

Sau những ngày dài nghiên cứu, tôi bước vào một nhà hàng nổi tiếng với nhiều năm kinh nghiệm trong việc xử lý và chế biến món cá nóc. Điều tôi không ngờ tới là trong thực đơn tồn tại một món mà tôi chưa bao giờ thấy qua dù là trên mạng: TINH TRÙNG CÁ NÓC. Trong vòng nửa nốt nhạc, tôi đã quyết định đây là món nhất-định-phải-thử.

Ăn tinh trùng cá nhưng sai cách, anh chàng hot boy Việt Nam xấu hổ muốn độn thổ trên đất Nhật - Ảnh 2.

Cá nóc và các "bộ phận" trong một bữa ăn mà tôi quyết định liều ở Osaka.

Rồi chỉ trong tích tắc, các món ăn được mang lên, món tinh trùng cá nóc cũng được phục vụ chễm chệ bên cạnh một loạt các loại thức ăn sống (sashimi) khác. Tôi trố mắt ra nhìn nó được vài giây để chiêm ngưỡng cái món ăn làm nhăn mặt không biết bao nhiêu người ở quê nhà. Hương vị sẽ thế nào nhỉ?

Ăn tinh trùng cá nhưng sai cách, anh chàng hot boy Việt Nam xấu hổ muốn độn thổ trên đất Nhật - Ảnh 3.

Hai túi tinh trùng cá nóc được phục vụ tươi sống.

Hai miếng "đồ lòng" tươi như ngày thanh xuân, trắng tinh khôi, lại trơn tru. Khi lấy đũa chọc vào thì lại khá chắc chắn chứ không bị bở ra. Cảm nhận về tính chất vật lý là: phần da bọc khá trơn và dày, còn phần ruột bên trong thì khá đặc.

Và rồi, cái gì đến cũng đến, tôi nhẹ nhàng lấy hết kỹ năng đũa ra để gắp lấy một miếng rồi nhúng nó vào chén nước tương đậu nành thơm lừng kế bên, càng không quên điểm xuyết một miếng wasabi bên trên. Khung cảnh cứ phải gọi là không thể Nhật Bản hơn: nhẹ nhàng và... kỳ quặc.

Ăn tinh trùng cá nhưng sai cách, anh chàng hot boy Việt Nam xấu hổ muốn độn thổ trên đất Nhật - Ảnh 4.

Khung cảnh không thể Nhật Bản hơn: Nhẹ nhàng và kỳ quặc.

Cảm nhận đầu tiên: hơi tanh tanh, nhưng tự nhủ chắc vị như vầy là đúng rồi, bên Nhật ăn sống nhiều món còn ghê hơn nhưng mà người ta nói ngon, nên chắc nó ngon thật! Rồi tôi nhai, tự cảm thấy miếng da sao nó dai hơn mình tưởng còn phần ruột thì dường lại... tanh dần đều. Lý trí mách bảo có điều gì chẳng lành nhưng con tim thì ráng tự tán dương cho cái trải nghiệm khác người này.

Rồi bỗng nhiên...

Mấy bác phục vụ bàn từ xa xa chạy đến, la lối cái gì đó không biết, nhưng với chút ít tiếng Nhật và khả năng hiểu ngôn ngữ cơ thể, tôi chợt nhận ra mình vừa làm một điều ngu ngục không biết để đâu cho hết: ăn sống tinh trùng cá nóc…

Tôi ngây ngô hỏi bác: có cần phải ói ra không? Trông vẻ mặt có vẻ bất lực, bác chỉ cười nhẹ nhàng rồi nói: mọi bộ phận của cá nóc ở nhà hàng đều không có độc tố, nên việc tiêu thụ sống tinh trùng cá nóc cũng chẳng gây ảnh hưởng gì đến thực khách, chỉ có điều là nó không ngon như khi được nấu chín.

Và rồi tôi chỉ kịp bỏ hết những phần còn lại vào trong nồi lẩu…

Ăn tinh trùng cá nhưng sai cách, anh chàng hot boy Việt Nam xấu hổ muốn độn thổ trên đất Nhật - Ảnh 5.

Túi tinh trùng cá lúc này nhìn đã "đỡ sai" hơn rất nhiều.

Lúc này nhìn nó "đỡ sai" hơn trước rất nhiều, túi tinh lúc này sánh đặc lại và cũng mềm hơn lúc còn sống. Thoạt nhìn qua trông như một quả trứng lòng đào ôm trọn bởi lòng trắng trứng. Dùng đũa chọc vào rất dễ dàng như đi qua một miếng bọt. Vì vẫn còn sợ "bị hố", tôi quay sang nhìn ông chú, ông chú nhìn lại tôi và cười gật đầu chấp thuận. Tôi cũng cười rồi ăn.

Lúc này đây, mọi thứ trở nên "đúng" hơn bao giờ hết, miếng tinh trùng cá dẻo như một miếng marshmallow ấm nóng, nhưng mềm hơn rất nhiều, gần như tan chảy ngay trong miệng. Hương vị khá nhạt, nhưng khi ăn kèm với nước chấm đậu nành chuyên dụng thì trở nên ngon hơn gấp nhiều lần.

Điểm đặc biệt của miếng tinh trùng cá này chắc là độ mềm dẻo và chất sệt nhẹ, chứ không thiên về hương vị lắm (dù cái tên nghe khá "mặn" với khá nhiều người).

Ăn tinh trùng cá nhưng sai cách, anh chàng hot boy Việt Nam xấu hổ muốn độn thổ trên đất Nhật - Ảnh 6.

Cá nóc chưa đủ? Vậy thì thử tinh trùng cá nóc nhé.

Đến lúc cuối ra tính tiền, các chú vẫn còn khá quan ngại và ríu rít hỏi thăm một chàng trai ngoại quốc ăn sống cả một cái túi tinh trùng cá nóc. Tuy quê không biết để đâu cho hết nhưng mặt tôi vẫn khá tỉnh khi nói rằng: khi chúng ta sống, mọi thứ đều là một trải nghiệm tuyệt vời. Wow, các ông chú cười lên và vỗ tay rần rần.

Tôi cũng cười, nhưng trong lòng thì hơi lo nhẹ cho cái dạ dày. Đêm đó, tôi quyết định "ém" nhẹ câu chuyện này khỏi cuộc thi cho đến bây giờ.

*Dành cho những ai chưa biết thì tinh trùng cá là một đặc sản của Nhật Bản, thường lấy từ cá nóc, cá hồi, cá tuyết... Món ăn này có tên gọi là Shirako, thường được chế biến vô cùng đa dạng: chiên bột, xào, nấu lẩu,...

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm