Ăn thử thạch nho Kyoho được các Youtuber rủ nhau làm mukbang: 7 điểm ngon, 10 điểm vui khi được chọc thủng viên thạch

YVan, ảnh, video: Cấn Hưng - WeBuy, Theo Helino 14:01 22/11/2019

Xơi một quả thạch, trả 40 nghìn. Vị thạch ngon vừa vừa nhưng trải nghiệm chọc thủng viên thạch thật sự có tính giải trí.

Thạch nho Kyoho xuất hiện trên thị trường quà vặt xách tay từ hồi đầu năm nay. Tuy nhiên, thời gian gần đây, khi các Youtuber Việt Nam lẫn Hàn Quốc, Nhật Bản rủ nhau làm video mukbang, review thì món ăn vặt này bỗng nhiên hot lại trên các diễn đàn bàn chuyện ăn uống.

Món thạch nho Kyoho bắt mắt được không ít Youtuber chọn làm video ăn thử khiến khán giả cũng tò mò theo.

Ăn thử thạch nho Kyoho được các Youtuber rủ nhau làm mukbang: 7 điểm ngon, 10 điểm vui khi được chọc thủng viên thạch - Ảnh 2.

Món ăn vặt sang chảnh khá đắt hàng trên các gian hàng online.

Và WeBuy đã tậu một gói thạch fullsize về để trải nghiệm xem món ăn này có gì hay, theo dõi ở video bên dưới của bọn mình nhé.

Cùng WeBuy ăn thử thạch nho Kyoho được các Youtuber thi nhau làm video review.

Bao bì lạ mắt nhưng ấn tượng nhất là mức giá đắt hết hồn

Một gói thạch Kyoho bao gồm 11 viên. Trông gói thạch khác biệt so với những sản phẩm thạch khác trên thị trường khi được đóng gói hình chùm nho. Bên trong, viên thạch được vo tròn trong túi cao su chứ không phải hộp nhựa kiểu truyền thống.

Gói thạch đóng gói hình chùm nho, có 11 viên tròn bên trong.

Không chỉ vẻ ngoài đặc biệt, điểm nổi bật chói lói nhất của món ăn vặt này chính là mức giá - khoảng 350.000 - 380.000 đồng tùy chỗ bán, khoảng 32.000 đồng/viên. Nhiều nơi bán lẻ 40.000 đồng cho một trải nghiệm viên thạch Nhật Bản. Trong khi đó, thạch thông thường chắc có giá 3.000-5.000 đồng/hộp.

Bên cạnh vị nho, loại thạch này còn có các vị khác và màu khác, nhưng vị nho là nổi bật nhất.

Sản phẩm này có nhiều phiên bản màu sắc và hương vị, như màu xanh, đỏ, vàng nhưng màu tím nho Kyoho là nổi bật và phổ biến nhất. Lúc mở túi bóng lớn bên ngoài ra, WeBuy bị ấn tượng bởi hai mùi hương: mùi syrup nho đậm và hơi nhân tạo, mùi cao su giống hệt mùi găng tay cao su hay dây chun. Hỗn hợp cả hai mùi này khá khó chịu và khiến bọn mình bỗng thấy tiếc tiền.

Ăn thử thạch nho Kyoho được các Youtuber rủ nhau làm mukbang: 7 điểm ngon, 10 điểm vui khi được chọc thủng viên thạch - Ảnh 6.

Cận cảnh viên thạch: hỗn hợp mùi cao su và syro nho hơi khó chịu.

Viên thạch nhỏ hơn quả bóng bàn, bao bì chắc chắn, chọc bể bóng rất vui, ăn khá ngon

Nhìn ảnh trên mạng lung linh nên lúc cầm viên thạch trên tay, WeBuy có chút hụt hẫng vì quả thạch trông hơi bé, nhỏ hơn cả quả bóng bàn. Lớp vỏ cao su bên ngoài hơi đục nên nhìn thạch không trong trong xinh xinh như thường. Nhưng bù lại, lớp vỏ này rất chắc chắn, chắc đến mức dùng tay bóp hay thử từ độ cao 1m cũng không "xi nhê" gì.

Ăn thử thạch nho Kyoho được các Youtuber rủ nhau làm mukbang: 7 điểm ngon, 10 điểm vui khi được chọc thủng viên thạch - Ảnh 7.

Viên thạch rất dai

Ăn thử thạch nho Kyoho được các Youtuber rủ nhau làm mukbang: 7 điểm ngon, 10 điểm vui khi được chọc thủng viên thạch - Ảnh 8.

Và chỉ cần bị chọc một lỗ nhỏ, cả viên thạch sẽ tung ra ngoài rất ngoạn mục. Thề với bạn, công đoạn chọc bể bóng này rất giải trí.

Ăn thử thạch nho Kyoho được các Youtuber rủ nhau làm mukbang: 7 điểm ngon, 10 điểm vui khi được chọc thủng viên thạch - Ảnh 9.

Chỉ cần thủng môt lỗ nhỏ, cả viên thạch sẽ bay ra ngoài thế này, cảm giác đã thật sự.

Ngay cả khi WeBuy dùng nĩa để chọc thì cũng phải tốn kha khá nội công. Và thành quả bể bóng rất mãn nhãn. Phần cao su ngay lập tức co lại và đẩy nguyên viên thạch "bay" ra, căng tròn, núng nính trông rất vui. 

Ăn thử thạch nho Kyoho được các Youtuber rủ nhau làm mukbang: 7 điểm ngon, 10 điểm vui khi được chọc thủng viên thạch - Ảnh 10.

"Trên nĩa" miếng thạch chắc có giá 10.000 đồng, màu đỏ thẫm sóng sánh. Thạch chắc, dẻo, kết cấu hơi giống quy linh cao, vị chua ngọt thơm vừa phải. Lúc này, mùi cao su đã biến mất hoàn toàn nên không bị khó chịu như mới mở bao bì đâu.

Ăn thử thạch nho Kyoho được các Youtuber rủ nhau làm mukbang: 7 điểm ngon, 10 điểm vui khi được chọc thủng viên thạch - Ảnh 11.

Vui vì ăn thạch thì ít, mà vì chọc thủng và ngắm viên thạch núng nính thì nhiều.

Tuy nhiên, hương vị của viên thạch này chỉ dừng ở mức ngon nhưng không xuất sắc. Thạch dẻo và đặc hơn thạch rau câu bình thường, kết cấu gợi liên tưởng đến món quy linh cao. Hương vị thạch chua ngọt, thơm thơm mùi nho nhân tạo. Về cơ bản, ăn thạch khá vui miệng nhưng nếu phải bỏ hơn 30.000 đồng/viên thì WeBuy chọn uống trà sữa hoặc ăn hộp quy linh cao to vật vã hơn.

Tổng kết lại, WeBuy đánh giá thạch Kyoho có những ưu nhược điểm dưới đây:

Ưu điểm:

- Món ăn mới mẻ.

- Chọc bể bóng rất rất vui.

- Vị thạch ngon vừa miệng: chua ngọt, thơm thơm.

Khuyết điểm:

- Giá đắt: hơn 30.000 đồng/viên.

- Mùi cao su và syrup nho nhân tạo hơi "sượng".

- Hàng xách tay nên hơi khan hiếm và khó kiểm chứng.

Tổng kết: 7 điểm ngon, 10 điểm vui, 5 điểm đắt. Sắp lễ Tết nên bạn có thể mua làm quà chơi chơi hoặc chưng bàn phòng khách, giải quyết khâu "oách" với quan khách tới chơi.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày