Ẩn sâu giữa lòng Hà Nội có một không gian chụp ảnh đẹp như truyện tranh mà không phải ai cũng biết

Ngọc Ánh, ảnh: Quý Nguyễn, Thiết kế: Minh Trang, Theo Nhịp Sống Việt 00:06 10/10/2019

So với rất nhiều quán cà phê sang chảnh, "xịn sò" hay những địa điểm chụp ảnh hoành tráng khác, thì nhà sách nho nhỏ trên con phố Đinh Lễ này lại mang một màu sắc rất khác.

Hà Nội dạo này quả là nhiều chỗ ăn chơi, lại còn liên tục được giới trẻ check-in nồng nhiệt nữa. Bên cạnh những nơi ăn uống, vui chơi thì những địa điểm chụp ảnh đẹp luôn được các bạn trẻ săn lùng. Muốn tìm nơi để chụp ảnh "sống ảo" thì chẳng thiếu, quan trọng là bạn lựa chọn style nào mà thôi. 

Gần đây, lại có thêm một địa chỉ được đưa vào danh sách những nơi chụp ảnh đẹp như trong truyện tranh nằm ngay tại Hà Nội.

Nguồn: @filmandbreathe, @fionahx3, @lananh_to, @_tragiangg97_, @lengocnghia123, @nhy141

Dù tồn tại từ rất lâu rồi, nhưng gần đây mới có nhiều bạn trẻ ghé đến đây và cho ra đời những bức ảnh đẹp lung linh. So với rất nhiều quán cà phê sang chảnh, "xịn sò" hay những địa điểm chụp ảnh hoành tráng khác, thì nhà sách nho nhỏ trên con phố Đinh Lễ này lại mang một màu sắc rất khác. Muốn đổi gió đến những nơi yên tĩnh hơn, hoài cổ hơn thì đây chính là lựa chọn dành cho bạn đó.

Ẩn sâu giữa lòng Hà Nội có một không gian chụp ảnh đẹp như truyện tranh mà không phải ai cũng biết - Ảnh 2.
Ẩn sâu giữa lòng Hà Nội có một không gian chụp ảnh đẹp như truyện tranh mà không phải ai cũng biết - Ảnh 3.

Nhà sách Mão chính là địa chỉ được nhắc đến ở đây. Đó là một hiệu sách lâu đời, nằm tít bên trong một con ngõ nhỏ trên phố Đinh Lễ. Nếu không phải biết từ trước, có lẽ nhiều người sẽ đi lướt qua bởi con ngõ này rất nhỏ, nằm lọt thỏm giữa vô vàn hiệu sách trên mặt đường phố Đinh Lễ. Để đi vào đây, chúng mình cần gửi xe ở ngoài rồi đi bộ vào trong ngõ 5, lên gác 2 là sẽ thấy ngay hiệu sách Mão.

Được biết, hiệu sách này có tiền thân là một chiếc bàn bán sách nhỏ cạnh vỉ hè Bưu điện (ngã ba Đinh Tiên Hoàng - Đinh Lễ ) vào những năm 90. Sau này, hiệu sách được chuyển về đây, con phố sách Đinh Lễ cũng ngày một phát triển hơn.

Không gian ở đây rất im lặng, đậm chất học hành, để những ai muốn vào ngồi đọc sách sẽ có đủ yên tĩnh để nghiền ngẫm. Bước vào bên trong, ấn tượng duy nhất chính là một nhà sách khổng lồ, sách được xếp kín khắp nơi. Bước giữa lối đi, bốn bề xung quanh bạn chỉ toàn sách là sách.

Ở chính giữa nhà sách là chiếc cầu thang xoắn ốc - con đường dẫn lên gác 2 của hiệu sách và cũng là vị trí chụp ảnh sống ảo cực đẹp được nhiều người lựa chọn.

Giá sách được sơn màu xanh tông pastel nhẹ nhàng nên nhìn vào rất dễ chịu và quan trọng hơn là chụp hình lên rất bắt mắt. Giữa các giá sách đều có xếp ghế để ngồi đọc sách hay những chiếc thang trèo lên để lấy sách. Và thật hay ho là chính chúng lại có thể trở thành đạo cụ để bạn chụp được những tấm ảnh đẹp.

Đặc biệt, ở đây còn có cả menu đồ uống dành cho những ai muốn gọi một cốc nước và ngồi lại ngắm sách, đọc sách và nghiền ngẫm nhé!

Ẩn sâu giữa lòng Hà Nội có một không gian chụp ảnh đẹp như truyện tranh mà không phải ai cũng biết - Ảnh 7.

*Lưu ý nho nhỏ cho bạn muốn đến đây chụp hình: 

- Địa chỉ hiệu sách ở số 5 phố Đinh Lễ. Chủ hiệu sách là bác Luy, hàng ngày sẽ có các bạn trẻ được thuê đến trông và bán hàng. Nếu bạn vào chụp ảnh thì nhớ xin phép mọi người một chút nhé.

- Vì hiệu sách rất yên tĩnh nên cũng đừng vì chụp ảnh mà làm ồn và ảnh hưởng đến những người xung quanh. Nhỏ nhẹ một chút vẫn có hình xinh và ảnh đẹp ấy mà! 

- Những cuốn sách đã được sắp xếp rất ngăn nắp, đúng vị trí, chủng loại nên bạn không nên di chuyển đồ đạc. Nếu có lấy sách chụp hình thì nhớ để lại vị trí cũ nha!

- Khi ra về, đừng quên chọn mua về một vài cuốn sách yêu thích, vừa đọc, vừa làm kỷ niệm và cũng là để ủng hộ hiệu sách.

Bình luận

  • Đã thắt ống dẫn trứng mà vẫn "dính" bầu, vợ Tấn Bo sinh mổ 4 lần khiến bác sĩ thót tim

    Nam danh hài Tấn Bo cho hay, cuộc đời anh chuyện hy hữu nằm ở những đứa con.
  • Đọc thêm