Bên cạnh Nhật Bản, Hàn Quốc hay Trung Quốc, ẩm thực Thái Lan những năm gần đây liên tục "gây bão" tại Sài Gòn với vô vàn quán xá mới mọc lên, từ bình dân đến sang chảnh đều có đủ. Trong đó, Som Tum Thai là một địa chỉ mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn thưởng thức món Thái do chính tay đầu bếp người bản xứ chế biến.
Không gian đậm chất Bistro với 4 tầng lầu rộng rãi, bước chân vào mà ngỡ lạc sang đất Thái
Nhà hàng Som Tum Thai thứ 3 ở Sài Gòn tọa lạc tại số 29 đường Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé, Quận 1. Khác với những chi nhánh nằm trong trung tâm thương mại được ra mắt trước đó, nhà hàng mới toanh này có thiết kế gồm tổng cộng 4 tầng lầu khang trang, không gian rộng rãi hơn hẳn với sức chứa lên đến 150 khách cùng lúc.
Som Tum Thai Lê Thánh Tôn vẫn lấy phong cách Bistro làm chủ đạo với sự kết hợp thời thượng của nhà hàng ẩm thực trong dáng vẻ của một quán cà phê vừa cổ điển, vừa hiện đại, rất lý tưởng cho những ai thích không gian gần gũi và chụp hình sống ảo đẹp.
Tầng trệt và tầng 1 nhà hàng là khu bàn đơn và bàn giỏ mây - nguyên liệu đậm tính truyền thống thường xuất hiện trong cuộc sống của người Thái. Tầng 2 là khu ghế sofa màu hồng kết hợp với đèn lồng được lấy cảm hứng từ lễ hội Loy Krathong tại Chiang Mai. Trong khi đó, tầng 3 là một tổ hợp gồm 3 phòng riêng biệt, thích hợp cho những nhóm đông hoặc gia đình.
Thực đơn "cộp mác" 4 vùng miền Thái Lan do chính tay đầu bếp bản xứ chuẩn bị
Nhìn chung, các món ăn Thái Lan chịu ảnh hưởng từ nhiều quốc gia lân cận, được phân thành 4 vùng miền gồm: Miền Bắc, miền Đông Bắc, miền Trung Thổ và miền Nam. Nhà hàng Som Tum Thai ra đời với mong muốn mang đến cho thực khách Việt trải nghiệm chân thật, gần gũi như đang vi vu xứ sở chùa Vàng. Tất cả là nhờ bàn tay chế biến của vị đầu bếp người Thái với hơn 20 năm kinh nghiệm.
Theo đầu bếp chính của nhà hàng, việc kết hợp các gia vị được nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan và những loại rau củ, thịt, hải sản của nước ta chẳng những không làm mất đi hương vị gốc của món ăn mà còn giúp người Việt cảm thấy hợp khẩu vị hơn. Lối trang trí cũng chú trọng sự đơn giản và gần gũi với thiên nhiên, điển hình như những đĩa thức ăn được đặt trong lá chuối.
Ăn món Thái sang chảnh với giá cả phải chăng, mất chỉ tầm 300k nhưng no căng bụng
Thực đơn tại Som Tum Thai Lê Thánh Tôn đa dạng, phong phú với hơn 80 món ăn là sự kết hợp của hương thơm từ thảo mộc và nhiều loại gia vị, nguyên liệu tươi sống được tuyển chọn mỗi ngày. Các món ăn ở đây có giá trung bình chỉ từ 45k. Nếu đi theo nhóm đông, mỗi thực khách "thiệt hại" khoảng 300k là đã no nê với bàn tiệc đồ Thái siêu chất lượng.
2 món ăn mà ai cũng phải thử khi đến nhà hàng chính là gỏi đu đủ (Som Tum) và Pad Thai (hủ tiếu xào tôm). Sự kết hợp giữa các loại rau củ và hải sản tươi ngon được trộn lẫn với những gia vị đậm đà như chanh, ớt, sả, gừng, nước mắm… hứa hẹn sẽ mang đến hương vị chuẩn Thái Lan nhất cho thực khách.
Giống với 2 chi nhánh trước, Som Tum Thai Lê Thánh Tôn với thực đơn rất nhiều món ăn như: gỏi cá trê chiên xù, tôm càng sốt cà ri, hàu trên chảo sắt, cà ri xanh thịt bò, sò lụa xào sốt ớt… Nhìn chung, các món ăn ở đây đều được nêm nếm đậm đà, gia giảm bớt vị chua - cay cho phù hợp hơn với khẩu vị người Việt.
Ngoài ra, nhiều món ngon đậm chất Thái Lan như trứng lòng đào sốt me, miến xào cua, cà ri xanh, cơm mắm Kapi, thịt xiên nướng, lẩu Tom Yum, xôi xoài, trà sữa Thái… vẫn góp mặt trong menu ở nhà hàng mới, mang đến cho thực khách nhiều sự lựa chọn.
Nhà hàng Som Tum Thai thứ 3 ở Sài Gòn vừa chính thức khai trương tại địa chỉ số 29 đường Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé, Quận 1 vào ngày 1/4 vừa qua. Nhân dịp khai trương, nhà hàng có rất nhiều ưu đãi dành riêng cho các tín đồ mê món Thái. Còn chần chờ gì mà không mau rủ ngay bạn bè hoặc người thân đến trải nghiệm thử!
Hệ thống nhà hàng Som Tum Thai:
1. Som Tum Thai Saigon Centre:
Lầu 5, Saigon Centre, 65 Lê Lợi, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM
2. Som Tum Thai Estella Place:
Lầu 2, Estella Place, 88 Song Hành, Phường An Phú, Quận 2, TP.HCM
3. Som Tum Thai Lê Thánh Tôn:
29 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM