An ninh không đảm bảo, tuyển Việt Nam phải hủy lịch tập kín ở Lào

HIẾU LƯƠNG (Từ Vientiane, Lào), Theo Trí Thức Trẻ 23:59 05/11/2018

Đội tuyển Việt Nam đã không thể thực hiện kế hoạch tập kín chiều 5/11 sau khi chứng kiến quá nhiều người dân Lào tập thể dục tại sân vận động Anouvong.

Xuân Trường cười tít trong buổi tập đầu tiên của tuyển Việt Nam trên đất Lào. Video: Phạm Huyền.

Đội tuyển Việt Nam đặt chân đến Lào vào sáng 5/11 sau gần 50 phút di chuyển bằng máy bay. HLV Park Hang-seo sau khi xem xét tình hình đã quyết định cho đội tập vào 16h30 chiều cùng ngày. Theo kế hoạch, buổi tập sẽ chỉ cho phép báo chí tác nghiệp trong 20 phút.

Thầy trò HLV Park Hang-seo có mặt tại sân đúng giờ và bắt đầu quá trình tập luyện như thường ngày. Vấn đề lớn nhất khi ấy là chuyện mặt sân cứng và chất lượng cỏ không tốt khiến cả đội chưa cảm thấy hài lòng. Tuy nhiên, BHL vẫn quyết định để đội tập nhẹ, duy trì cảm giác bóng.

An ninh không đảm bảo, tuyển Việt Nam phải hủy lịch tập kín ở Lào - Ảnh 2.

Người dân Lào tập luyện thể dục trên đường piste SVĐ Anouvong trong khi đội tuyển Việt Nam đang tập buổi đầu tiên khi đặt chân tới xứ sở triệu voi. Ảnh: Hiếu Lương.

Vậy nhưng, những rắc rối chưa dừng lại ở đấy. Đội tuyển Việt Nam hoàn toàn bất ngờ khi thấy người dân Lào vào sân rất đông. Họ không phải cổ động viên mà hầu hết vào sân để tập thể dục và chơi thể thao.

Phía BHL đội tuyển Việt Nam hoàn toàn bị động với tình huống này. Đại diện đội tuyển cũng tham khảo ý kiến HLV Park Hang-seo và quyết định mọi thứ được diễn ra tự nhiên. Bên cạnh đó, các phóng viên cũng chỉ phải lên khán đài ngồi và tiếp tục tác nghiệp trong phạm vi cho phép của VFF.

Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm cho hay: "Vì người dân chủ yếu vào tập luyện thể dục thể thao nên phía đội tuyển Việt Nam không dễ đề xuất mời tất cả ra khỏi sân. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ làm việc với phía LĐBĐ Lào để có được buổi tập kín vào chiều mai (6/11)".

An ninh không đảm bảo, tuyển Việt Nam phải hủy lịch tập kín ở Lào - Ảnh 3.

Đại diện VFF gặp gỡ HLV Park Hang-seo để trao đổi về tình hình của SVĐ Anouvong. Ảnh: Hiếu Lương.

Sân Anouvong là SVĐ quốc gia cũ của Lào. Hiện tại, nơi đây được sử dụng làm địa chỉ để người dân tại thủ đô Vientiane hoạt động thể dục thể thao.

Theo ghi nhận của phóng viên Sport5.vn, người dân thủ đô Vientiane chạy bộ, đá bóng ma, thậm chí có nhóm chơi bóng bầu dục ở trên đường piste.

Đội tuyển Việt Nam sẽ tập luyện vào 16h30 chiều mai (6/11) vẫn tại sân Anouvong. Ngoài việc tập kín, đại diện đội cũng đề nghị phía chủ nhà Lào tưới nước cho sân để giảm độ cứng và cắt tỉa cỏ thêm.

Ngày 7/11, đội tuyển Việt Nam sẽ tập tại SVĐ quốc gia Lào, địa điểm tổ chức trận đấu vào ngày 8/11.