Ăn gì "chất" như bánh tráng trộn nghệ sĩ ở Sài Gòn

SHIZI, Còi, Clip: KINGPRO, Theo Trí Thức Trẻ 20:20 17/05/2018
Chia sẻ

Đây là hàng bánh tráng trộn nghệ sĩ cực “chất” ở Sài Gòn khiến bao người tò mò tìm đến thưởng thức.

Bánh tráng trộn là một món ăn đã quá quen thuộc đối với các bạn trẻ ở Sài Gòn. Thời gian gần đây, mọi người bắt đầu nói nhiều đến một hàng bánh tráng vô cùng "chất" mang tên "bánh tráng trộn nghệ sĩ" khiến ai cũng tò mò. Cùng xem video dưới đây để tìm hiểu món ăn này có gì hấp dẫn nhé.  

Dù tiệm ghi 6 giờ bán nhưng khi bọn mình đến nơi thì vẫn chưa mở cửa, tuy nhiên xung quanh đã thấy 5 - 6 chiếc xe đỗ sẵn từ lâu, có lẽ là để chờ mua bánh tráng trộn ở đây. Điều này càng kích thích sự tò mò của mình, nên mình cũng kiên nhẫn chờ đợi xem món ăn ngon cỡ nào mà khiến mọi người có thể đứng xếp hàng ngay cả khi tiệm chưa mở cửa.

Theo lời các thực khách kể, anh chủ tiệm tên Gia Thịnh, biệt danh "bánh tráng nghệ sĩ" thật ra là do mọi người tự đặt cho anh vì hiếm có ai bán món ăn vặt mà quần áo lại tươm tất, chỉn chu như vậy. Một vài người nói vui rằng, từ những ngày đầu bán, anh Thịnh để tóc rẽ ngôi hai mái giống những ca sĩ sân khấu Làn Sóng Xanh nhiều năm trước, nên cũng mang một chút phong cách nghệ sĩ. Dường như đây cũng là điểm thu hút sự tò mò, khiến người ta thi nhau đến đây mua bánh tráng trộn.

Tầm 7 giờ tối, khi "anh nghệ sĩ" vừa dọn hàng xong là mọi người vây kín xung quanh để xem màn trình diễn trộn bánh tráng thú vị. Hôm nay, anh mặc áo sơ mi xanh denim, đóng thùng quần tây, đeo tạp dề vàng nổi bật và bắt đầu lấy nguyên liệu trộn bánh tráng.

Chắc chắn ai đến đây lần đầu cũng sẽ tròn xoe mắt ngạc nhiên trước thau bánh tráng thuộc hàng size "khổng lồ" chễm chệ ngay vị trí trung tâm chiếc bàn. Mỗi mẻ đầy thau như thế có thể cho ra được khoảng 15 - 20 phần ăn.

Bánh tráng xé nhỏ, rau răm, xoài bào sợi được cho vào thau inox và nêm nếm gia vị như muối Tây Ninh, sa tế cay, hành phi giòn tan, nước sốt dầu điều vàng ươm... Sau đó, tất cả được trộn đều bằng nước me thay vì nước lọc để bánh tráng mềm dẻo, có độ ngon đặc biệt mà không bị nhão dính vào nhau.

Ăn gì chất như bánh tráng trộn nghệ sĩ ở Sài Gòn - Ảnh 5.

Nguyên liệu ăn kèm gồm gan rim ngọt, khô bò xé, khô mực tẩm, trứng cút luộc được đựng trong hũ nhựa sạch sẽ, hợp vệ sinh. Sau khi trộn cả một thau bánh tráng "khủng" như thế, anh niềm nở hỏi mọi người ăn loại topping nào để thêm vào phần ăn, tránh nhầm lẫn rồi trao tận tay khách hàng.

Nhìn đôi tay thoăn thoắt trộn bánh vô cùng điệu nghệ của anh Thịnh, chắc hẳn sẽ nhiều bạn liên tưởng đến những đoạn phim Trung Quốc thời xưa, khi các nhân vật chính đi dạo và mua các món ăn đường phố.

Trong vòng chưa đến 1 tiếng đồng hồ, anh Thịnh đã làm được 2 mẻ lớn mà khách thì ngày càng đông tấp nập. Bề ngoài lãng tử nhưng đôi bàn tay anh trộn bánh tráng cực kì điêu luyện thu hút ánh mắt mọi người. Dường như đây là "tuyệt chiêu" để khách hàng quên đi sự chờ đợi mà chỉ tập trung theo dõi anh trộn bánh.

Nhìn chung, bánh tráng mềm dai không hề dính vào nhau, thấm đều gia vị đậm đà. Phần topping giống những tiệm khác, rất nhiều khô mực và hành phi. Thế nên mới cảm nhận được khâu nêm nếm gia vị thật sự tỏa sáng, chỉ ngửi mùi thơm thôi mà đã chảy nước miếng.

Một phần bánh tráng trộn giá 15k và bạn phải chờ tầm 15 phút, khách đông có khi hơn 30 phút mới mua được.

Ăn gì chất như bánh tráng trộn nghệ sĩ ở Sài Gòn - Ảnh 8.

Tiệm bánh tráng nằm ở mặt tiền đường Xô Viết Nghệ Tĩnh nhưng khá khuất tầm mắt vì không có bảng hiệu. Hiện tại, tiệm chỉ bán từ 7 giờ tối đến khuya, nhưng theo lời chia sẻ của chủ tiệm, thời gian sắp tới anh sẽ bán cả ngày để đáp ứng sở thích ăn uống của thực khách. Cửa tiệm vẫn ở vị trí cũ nhưng sẽ có chỗ ngồi chờ và nơi đỗ xe để mọi người thoải mái ăn bánh tráng trộn.  

Địa chỉ: 645 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 26, quận Bình Thạnh

Giờ mở cửa: 18:30 – 2:00

Giá: 15k – 20k

Thăm dò ý kiến

Bạn có nhận xét gì về món bánh tráng trộn "nghệ sĩ"?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày