Ấn Độ: Nhóm người bị bắt giữ vì buôn lậu 7 TẤN vàng ròng

Đình Đình, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 23/09/2016

Mới đây, các cơ quan chức năng Ấn Độ đã phá thành công một vụ án buôn lậu cực lớn với số lượng hàng được vận chuyển lên đến 7 tấn vàng ròng có trị giá 20 tỷ rupi (tương đương 6,64 nghìn tỷ đồng).

Ngày 19/9, Cục Thông tin Thuế Ấn Độ kết hợp cùng cảnh sát Ấn Độ đã phá một vụ án buôn lậu vàng ròng lớn nhất trong lịch sử của cơ quan này, với số lượng vàng được tuồn vào trong nước lên đến 7 tấn và có tổng trị giá 20 tỷ rupi (tương đương 6,64 nghìn tỷ đồng).

Ấn Độ: Nhóm người bị bắt giữ vì buôn lậu 7 TẤN vàng ròng - Ảnh 1.

Được biết, trong vòng 2 năm rưỡi, nhóm buôn lậu đã thành công trong việc vận chuyển 7 tấn vàng vào Ấn Độ. Chúng sử dụng những mánh khóe vô cùng tinh vi và liên kết rất chặt chẽ với nhau.

Nhóm buôn lậu đã tuồn vàng qua biên giới giữa Ấn Độ và Myanmar, rồi từ bang Assam vận chuyển sang những vùng khác bằng cách gửi đồ đảm bảo qua đường hàng không. Để tránh bị phát giác, mỗi lần buôn lậu chúng chỉ vận chuyển khoảng 10kg vàng 24K nguyên chất và nhờ đến sự trợ giúp của một cán bộ làm trong ngành hàng không. Người này cũng nhanh chóng bị triệu tập để phục vụ công tác điều tra phá án. 

Ngoài ra, một thương nhân ở thành phố Guwahati, thuộc bang Assam cũng đã bị bắt giữ vì tiếp tay cho nhóm buôn lậu. Nhờ có tay trong mà chúng đã qua mặt được cơ quan Hải quan tổng cộng 617 lần.

Hiện các cơ quan chức năng vẫn đang tích cực điều tra làm rõ vụ việc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm