Buôn lậu ma túy còn đăng ảnh lên Instagram và cái kết không thể đắng hơn

Ngọc Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 16:29 01/09/2016

2 cô gái trẻ cùng đồng phạm 63 tuổi sẽ phải đối mặt với án tù chung thân vì tội buôn lậu ma túy từ Canada vào Australia.

Khi buôn lậu bằng các thủ đoạn tinh vi không còn hiệu quả như trước, người ta dần trở về với các cách đơn giản, thô sơ hơn, tưởng không lậu mà hóa ra lại lậu vô cùng. Điển hình là vụ vận chuyển trái phép 95kg ma túy xuyên quốc gia của 3 tên nghi phạm quốc tịch Canada dưới đây.

Buôn lậu ma túy còn đăng ảnh lên Instagram và cái kết không thể đắng hơn - Ảnh 1.

Isabelle Lagacé, 28 tuổi, và Melina Roberge, 22 tuổi.

André Tamine, 63 tuổi, Isabelle Lagacé, 28 tuổi, và Melina Roberge, 22 tuổi đến từ bang Quebec, Canada đã bị buộc tội nhập khẩu trái phép số lượng lớn chất cấm cocaine bởi cảnh sát liên bang Úc vào ngày chủ nhật cuối tuần qua.

Nhằm che giấu hành vi buôn lậu của mình, 3 người phụ nữ đã hợp pháp hóa thành công con đường vận chuyển ma túy thành một cuộc đi du lịch xuyên quốc gia, và thường xuyên cập nhật ảnh chơi bời của mình lên Instagram, khiến cả thế giới phải ghen tỵ.

Buôn lậu ma túy còn đăng ảnh lên Instagram và cái kết không thể đắng hơn - Ảnh 2.

2 cô gái không ngần ngại đăng ảnh ăn chơi lên Instagram trong khi đang vận chuyển trái phép 95kg ma túy.

Cuộc hành trình kì thú của bộ ba kéo dài 2 tháng, bắt đầu trên du thuyền MS Sea Princes, xuất phát ở Anh, rồi đi qua BẮc Mỹ, biển Caribbean và Nam Mỹ trước khi tới Australia. Trong suốt cuộc hành trình, Lagacé và Roberge đã đăng tải các bức ảnh họ uống nước dừa trên bãi biển, mua sắm tại các cửa hàng ở địa phương hay khoe dáng trong bể bơi.

Buôn lậu ma túy còn đăng ảnh lên Instagram và cái kết không thể đắng hơn - Ảnh 3.

Những bức ảnh được cập nhật thường xuyên như không chuyện gì xảy ra.

Tuy rất khéo léo ngụy trang việc buôn lậu của mình thành một chuyến du lịch nhiều người mơ ước, cuối cùng 2 cô gái Lagacé và Roberge cùng người đàn ông lớn tuổi André Tamine cũng bị cảnh sát Australia tóm gọn. Khi du thuyền sang trọng MS Sea Princes cập cảng Sydney, cảnh sát đã điều chó nghiệp vụ lên kiểm tra thì tìm thấy 95kg ma túy được giấu trong vali ở một cabin hành khách. Đây là một trong những khối lượng ma túy lớn nhất từng bị tịch thu trong lịch sử Australia.

Buôn lậu ma túy còn đăng ảnh lên Instagram và cái kết không thể đắng hơn - Ảnh 4.

95kg ma túy cuối cùng cũng bị phát hiện tại cảng Sydney.

Roberge và Lagace cùng đồng phạm hiện đối mặt với án tù chung thân nếu bị kết tội buôn ma túy vào Australia, nơi có giá cocaine thuộc hàng cao nhất thế giới. Họ dự kiến sẽ phải ra hầu tòa trong tuần này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm