Ấn Độ: Đại gia kim cương tổ chức đám cưới cho 236 cô gái không cha, tặng mỗi người hàng nghìn USD

Trang Đỗ, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 27/12/2016

Một đại gia kim cương người Ấn Độ đã tổ chức đám cưới tập thể cho 236 cô gái không có cha. Trong lễ cưới này, ông còn tặng cho mỗi cô gái những món quà trị giá hàng nghìn USD.

Tại Ấn Độ, nghi lễ kanyadaan - trao con gái trong đám cưới - là một truyền thống lâu đời và hết sức quan trọng. Vậy nhưng, với nhiều cô gái trẻ, đặc biệt là những người xuất thân trong các gia đình nghèo khó, lại không có cơ hội được hưởng điều giản đơn đó.

Cảm thông với những số phận kém may mắn, đại gia kim cương Mahesh Savani đã hào phóng trích một phần tài sản của mình để tổ chức đám cưới tập thể ở Gujarat cho 236 cô gái không cha.

Ấn Độ: Đại gia kim cương tổ chức đám cưới cho 236 cô gái không cha, tặng mỗi người hàng nghìn USD - Ảnh 1.

Đám cưới tập thể do đại gia Savani tổ chức cho hơn 200 cô gái không cha.

Hai con trai của vị đại gia này cũng tổ chức lễ cưới trong dịp này, nâng tổng số cô dâu tham gia đám cưới tập thể lên 238 người.

Ấn Độ: Đại gia kim cương tổ chức đám cưới cho 236 cô gái không cha, tặng mỗi người hàng nghìn USD - Ảnh 2.

Con trai của ông Savani cũng tổ chức đám cưới trong dịp này.

Ông Savani, trở nên giàu có bởi ngành đánh bóng kim cương ở Surat, cho hay ông tin rằng nghi thức trao cô dâu là một phép lành từ thần linh.

Đây không phải là lần đầu tiên ông tổ chức một đám cưới tập thể như thế này. "Với việc tổ chức đám cưới như này, tôi đã trở thành cha của hơn 700 cô dâu", ông Savani vui vẻ chia sẻ.

Ấn Độ: Đại gia kim cương tổ chức đám cưới cho 236 cô gái không cha, tặng mỗi người hàng nghìn USD - Ảnh 3.

Chân dung vị đại gia hào phóng, tốt bụng.

Những đoạn video được quay lại trong đám cưới cho thấy hàng trăm cô dâu tươi tắn trong những bộ lễ phục cùng đồ trang sức lộng lẫy.

Sau lễ cưới, đại gia Savani còn tặng cho mỗi cô dâu các món quà gồm vàng, ghế sofa và giường có tổng trị giá 500.000 rupee (tương đương 7.400USD).

Ông Savani đã bắt đầu thực hiện các lễ cưới tập thể cho những cô gái không cha kể từ năm 2008, sau khi 1 trong số các nhân viên của ông qua đời ngay trước ngày cưới của con gái.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thế giới ngầm của content 18+ tự sản xuất

    Đâu đó xung quanh chúng ta, có những người trẻ đang tự sản xuất và tiêu thụ một lượng "nội dung đen" khổng lồ mà bạn không hề hay biết. Mức độ từ thô sơ đến chuyên nghiệp có đủ cả. Thậm chí có người còn xem đây là sự nghiệp, là công việc nghiêm túc.
  • Đọc thêm