Ấn Độ: Chống gian lận thi cử, trường cao đẳng bắt học sinh đội thùng carton lên đầu để đảm bảo không còn cửa quay cóp

Đức 2 Xích, Theo Helino 15:33 21/10/2019

Hết cả ngọ nguậy luôn nhé!

Thực tình thì kiếp học sinh ấy mà, đứa nào mà chẳng ham chơi hơn ham học đúng không mọi người? Thế nên đôi lúc đi thi, các thầy các cô cũng phải chiếu cố nhắm mắt làm ngơ cho những cô cậu này được có cơ hội mà đủ điểm lên lớp.

Nhưng các thầy cô dễ tính đang ở phương trời nào, chứ riêng ở trường cao đẳng Bhagat (Ấn Độ) thì không có chuyện thi cử nhố nhăng đâu nhé! Tôn chỉ của trường là "Học, học nữa, học mãi", không thành công thì cũng phải thành nhân. Nhưng ngặt nỗi bọn học sinh tuổi trẻ tài cao, cứ bắt được một đứa gian lận là lại "mọc" thêm mười đứa khác với những chiêu trò khiến các thầy cô trường này hoa hết cả mắt, chóng hết cả mặt! 

Ấn Độ: Chống gian lận thi cử, trường cao đẳng bắt học sinh đội thùng carton lên đầu để đảm bảo không còn cửa quay cóp - Ảnh 1.

Không liên quan nhưng mà bạn kia đeo cái chăn lên người đó à?

Vậy là một bạn "ý tưởng phòng chống gian lận thi cử" được thành lập để đối phó với những chiêu trò tinh ranh này. Nếu ở các nơi khác, có thể chúng ta sẽ nghe được những ý kiến như sau:

"Hay là chúng ta thu điện thoại của chúng nó trước khi thi nhỉ? Không được, nhỡ ra mà mất là phải đền như chơi đấy."

"Kiểm tra người chúng nó thật kĩ là xong chứ gì? Ôi thôi, thi có 90' mà kiểm tra từng đứa để hết ngày à?"

Nhưng tại đây, chúng ta lại có ngay một sáng kiến đơn giản mang tính cách mạng:

"Hay là cho học sinh đội mấy cái thùng carton lên đầu?"

Một suy nghĩ quá là hợp lý luôn, vừa tiết kiệm lại vừa dễ kiểm soát đầu ra, đầu vào và cả... đầu học sinh luôn!

Ấn Độ: Chống gian lận thi cử, trường cao đẳng bắt học sinh đội thùng carton lên đầu để đảm bảo không còn cửa quay cóp - Ảnh 2.

Đấy, tha hồ mà quay cóp nhé.

Ấn Độ: Chống gian lận thi cử, trường cao đẳng bắt học sinh đội thùng carton lên đầu để đảm bảo không còn cửa quay cóp - Ảnh 3.

Trông như mấy con robot luôn!

Được biết, mặc dù ở trường Bhagat thì đây là một sáng kiến vĩ đại vừa tiết kiệm lại vừa hiệu quả mang vóc tầm quốc tế. Nhưng trong mắt Bộ trưởng Bộ Giáo Dục Ấn Độ S.Suresh Kumar, đây lại là một ý tưởng đáng lên án!  

"Thật không thể chấp nhận nổi, đời thuở nhà ai đối xử với học sinh như đối xử với động vật thế này không? Đáng nhẽ họ phải tìm một giải pháp khéo léo hơn mới phải chứ!".

"Đây chỉ là phương pháp thử nghiệm để hạn chế gian lận trong thi cử và những biện pháp này hoàn toàn để cải thiện năng lực học tập của sinh viên, chứ không phải chúng tôi có ý nhục mạ gì đâu" - Hiệu trưởng trường Bgahat vội vã phân bua. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm