Ấn Độ "chơi trội", lắp đặt nguyên hệ thống "full LED" lên đèn giao thông

NAI, Theo Trí Thức Trẻ 06:30 11/01/2021

Hành động này của chính quyền Ấn Độ nhận được rất nhiều sự hưởng ứng.

Ấn Độ là 1 trong những quốc gia rất đặc biệt. Mới đây, theo ghi nhận, Ấn Độ sẽ tiến hành lắp đặt đèn LED lên toàn bộ đèn giao thông tại Mumbai (Thủ đô Ấn Độ). Lý do đưa ra rất dễ hiểu, khi tại đất nước này mặc dù chỉ chiếm chưa đến 3% tổng số phương tiện giao thông, nhưng quốc gia Nam Á này lại chiếm tới 12% số ca thiệt mạng do tai nạn giao thông trên toàn cầu.

Ấn Độ chơi trội, lắp đặt nguyên hệ thống full LED lên đèn giao thông - Ảnh 1.

Mumbai - Thủ đô Ấn Độ

Ấn Độ là 1 trong những quốc gia có tỷ lệ thiệt mạng do tai nạn giao thông dường như cao nhất nên việc lắp hệ thống đèn LED lên toàn bộ đèn giao thông để gây chú ý đối với các phương tiện di chuyển và người đi bộ được nhiều người tán thành và đón nhận. Cụ thể, thay vì sử dụng đèn giao thông như thông thường, hệ thống mới sẽ lắp đặt đèn LED lên toàn bộ phần thân của cột đèn. Hiệu ứng đèn LED sẽ có 3 màu như đèn giao thông, ánh sáng phát ra cũng mạnh hơn và rộng hơn.

Ấn Độ chơi trội, lắp đặt nguyên hệ thống full LED lên đèn giao thông - Ảnh 2.
Ấn Độ chơi trội, lắp đặt nguyên hệ thống full LED lên đèn giao thông - Ảnh 3.

Trong thời gian tới, giới chính quyền địa phương sẽ tiếp tục mở rộng phạm vi lắp đặt của hệ thống đèn LED này. Tuy nhiên, hệ thống này có được lắp đặt ở nhiều nơi khác không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan khác như tính thẩm mỹ, tiết kiệm năng lượng, chi phí hiệu quả sau chiến dịch...

Hiện tại chỉ duy nhất ở Mumbai (Ấn Độ) có hệ thống đèn giao thông độc đáo thế này. Bên dưới bài đăng cộng đồng mạng tỏ ra vô cùng thích thú và hào hứng nếu như những tuyến đường tại Việt Nam cũng được "nâng cấp" thế này.

"Tưởng tượng đi, cái đèn này mà lắp full quận 1 Sài Gòn thì trông thế nào, lung linh là lên luôn".

"Đẹp quá trời ơi".

"Đỉnh nhỉ, bác nào nghĩ ra cũng hay, làm nó chớp chớp được càng tốt".

"Ước, ước Việt Nam cũng có, thấy cũng hiệu quả đó chứ, đi từ xa đã thấy đèn rồi".

Nguồn ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm