Ăn cà-ri như uống trà sữa: Chuyện lạ giữa lòng Sài Gòn

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 11/08/2018
Chia sẻ

Cà-ri kiểu Nhật cho phép khách tự do điều chỉnh khẩu phần của mình tới khoảng 31500 lựa chọn với 30 loại topping khác nhau và 30 sốt đa dạng.

Trong suy nghĩ của người Việt, cà-ri vốn là một món ăn quen thuộc với họ, quyến rũ bằng hương thơm đậm đà và vị cay xé lưỡi mỗi khi ăn vào. Bên cạnh đó, sự đa dạng trong nguyên liệu chế biến như thịt, cá, sò ốc, và rau củ đáp ứng đầy đủ nhu cầu cho những bạn sành ăn. Hầu hết ai cũng nghĩ rằng cà-ri có nguồn gốc từ Ấn Độ và khi nhắc đến thì họ đều nói rằng phải ăn cà-ri Ấn Độ mới là tròn vị và đúng chất nhất. Và dường như, cà-ri chưa từng là một món ăn nên thưởng thức trong thực đơn của những kẻ không thể ăn cay được.

Tuy vậy, nhu cầu thèm ăn của con người dần tăng lên, một kiểu cà-ri xuất hiện, vừa đáp ứng nhu cầu cay xè của những tâm hồn ăn uống, vừa đủ chuẩn cho những con người từng thề suốt đời không đội trời chung với ớt. Đó chính là cà-ri kiểu Nhật, ra đời từ những năm 70 của thế kỷ XX. Nét đặc trưng của cà-ri kiểu Nhật được gói gọn trong câu nói: “Ăn cà-ri như uống trà sữa”. Đơn giản là vì nó vừa lành mạnh đảm bảo nhu cầu sức khoẻ, lại vừa được trở thành đầu bếp, tự do thể hiện phong cách mix & match gia vị theo sở thích.

Nếu chỉ đáp ứng được nhu cầu của cả hai những kẻ phàm ăn, cà-ri kiểu Nhật đã chẳng thể trở thành “cơn sốt”. Vậy thì lí do vì đâu cà-ri vị Nhật trở nên nổi tiếng? Đầu tiên phải kể đến là sự giản dị mà gần gũi, không nồng cay như cà-ri Ấn Độ, nó có phần nhạt hơn và giảm độ cay rất nhiều. Cà-ri kiểu Nhật có hương thơm dịu nhẹ, và có 5 cấp độ cay, phù hợp với trẻ em và những bạn không thể ăn cay. Trên thực tế, cà-ri kiểu Nhật vốn đã du nhập vào trong tâm thức của thế hệ trẻ Việt từ lâu, thông qua bộ truyện tranh thám tử nổi tiếng Conan. Từ những trang truyện trắng đen ngày đó, thế hệ 8x 9x hẳn có thể mường tượng ra được hương thơm dậy lên và sự thèm thuồng của các chàng trai cô gái tại xứ sở hoa anh đào.

Ăn cà-ri như uống trà sữa: Chuyện lạ giữa lòng Sài Gòn - Ảnh 1.

Cà-ri kiểu Nhật - món ăn “quốc dân” của Nhật Bản

Bên cạnh đó, vì để thoả mãn nhu cầu đa dạng trong món ăn của giới trẻ, một số nhà hàng Nhật đã áp dụng vào trong menu của mình, cho phép khách tự do lựa chọn và điều chỉnh các loại nguyên liệu cho cà-ri của mình tuỳ theo sở thích. Đồng thời, để tránh lãng phí và tiết kiệm, ở một số nơi, khách được có thể chọn các định lượng về mức gạo, cấp độ cay, đáp ứng nhu cầu ăn uống lành mạnh của người Nhật.

Ăn cà-ri như uống trà sữa: Chuyện lạ giữa lòng Sài Gòn - Ảnh 2.

Một số nhà hàng Nhật cho phép khách tự điều chỉnh khẩu phần của mình

Trong thời đại công nghệ hiện đại phát triển, văn hoá nước ngoài ngày càng du nhập vào, cà-ri Nhật đã không còn trở nên xa lạ với người dân Việt Nam. Dù cà-ri đã phổ biến rộng rãi hơn, nhưng việc “ăn cà-ri như uống trà sữa” dường như lại là một câu chuyện hoàn toàn mới với những người trẻ Việt.

Ăn cà-ri như uống trà sữa: Chuyện lạ giữa lòng Sài Gòn - Ảnh 3.

“Ăn cà-ri như uống trà sữa” tại sao không?

Để thưởng thức món ăn độc và lạ này, bắt kịp xu hướng của giới trẻ Nhật và có một bữa ăn đủ chất, đáp ứng nhu cầu ăn uống lành mạnh, Coco Ichibanya - Chuỗi nhà hàng cà-ri Nhật Bản lớn bậc nhất thế giới – chắc chắn sẽ là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Với 30 nguyên liệu topping khác nhau, cùng với 5 mức lượng cơm và 7 cấp độ cay, từ đó tạo nên 31500 lựa chọn khẩu phần cà-ri khác nhau, Coco Ichibanya chắc chắn sẽ khiến giới trẻ Việt thích thú khi việc ăn cà-ri ngày nay cũng nhẹ nhàng như uống trà sữa, tự do lựa chọn theo sở thích của mình.

Ăn cà-ri như uống trà sữa: Chuyện lạ giữa lòng Sài Gòn - Ảnh 4.

Coco Ichibanya - Chuỗi nhà hàng cà-ri lớn hàng đầu thế giới đã có mặt tại Việt Nam

Cửa hàng đầu tiên của Chuỗi nhà hàng cà-ri lớn hàng đầu thế giới, Coco Ichibanya sẽ chính thức khai trương vào ngày 12/08/2018 tại tầng 2 của toà nhà Landmark 81 với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Trong ngày khai trương, khi check-in tại cửa hàng, khách hàng sẽ nhận ngay voucher 50.000Đ cho lần ăn tiếp theo và tham gia bốc thăm may mắn với cơ hội nhận được nhiều phần quà hấp dẫn từ Coco Ichibanya. Ngoài ra, trong tuần lễ khai trương, từ 12/8 đến 20/8, mỗi hoá đơn của khách hàng sẽ được giảm 20%. Khi check-in cùng với hình chụp món ăn tại cửa hàng, khách hàng sẽ nhận ngay một voucher trị giá 50.000Đ. Đây chắc chắc sẽ là một trải nghiệm thú vị của bạn, khi đến Coco Ichibanya để thưởng thức cà-ri chuẩn vị Nhật cùng gia đình và bạn bè đấy!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày