Ăn bánh trung thu thay cơm 3 ngày liên tiếp, cô gái chảy máu dạ dày tới mức bác sĩ phải lo ngại

Đức 2 Xích, Theo Pháp luật & Bạn đọc 14:43 19/09/2021

Nhiều người cho rằng việc sinh hoạt không điều độ chính là nguyên nhân dẫn tới việc chảy máu dạ dày của cô gái.

Mới đây, một cô gái sống tại Trung Quốc đã thu hút được rất nhiều sự chú ý khi tiết lộ về tình trạng bệnh tật sau khi làm việc tăng ca và chỉ ăn bánh trung thu suốt 3 ngày.

Cô Li, 27 tuổi ở Vũ Hán, cho biết công việc làm thêm tại một nhà hàng khiến cô liên tục phải làm tăng ca. Thời điểm cận kề mùa lễ nên khách hàng vô cùng đông, bản thân Li cũng bận rộn nên cô chỉ ăn bánh trung thu thay cơm để cho nhanh rồi còn ra phục vụ bàn.

Tuy nhiên, đến nửa đêm ngày thứ 3, Li cảm thấy vô cùng buồn nôn. Cho rằng đống bánh trung thu đã quá hạn sử dụng, cô liền chạy vào nhà vệ sinh để nôn hết những gì đã ăn tối hôm đó. 

Đoạn clip tiết lộ bệnh tình cô Li

Điều làm Li cảm thấy sợ hãi là cô đã nôn ra rất nhiều máu, điều chưa từng xảy ra với cơ thể khỏe mạnh của Li.

Qua chẩn đoán của bác sĩ, Li đã bị viêm loét dạ dày cấp tính, nguyên nhân đến từ việc cô đã bị lao lực do tăng ca quá nhiều, cộng thêm chất bảo quản có trong bánh trung thu, món ăn mà cô này tiêu thụ suốt 3 ngày liên tục.

Ngay khi nhìn vào bệnh lý của Li, các bác sĩ cũng tỏ ra rất lo ngại vì những triệu chứng của Li, nếu không điều trị sớm, có thể sẽ dẫn tới việc ung thư dạ dày trong nay mai.

Ăn bánh trung thu thay cơm 3 ngày liên tiếp, cô gái chảy máu dạ dày tới mức bác sĩ phải lo ngại - Ảnh 2.
Ăn bánh trung thu thay cơm 3 ngày liên tiếp, cô gái chảy máu dạ dày tới mức bác sĩ phải lo ngại - Ảnh 3.

Hình ảnh cắt ra từ clip

Thêm vào đó, các chuyên gia cho biết, tình trạng dạ dày của cô Lý không tốt lắm nên việc ăn bánh trung thu cũng được coi là một gánh nặng cho cơ thể.

Tuy nhiên, sự việc này đã dấy lên rất nhiều tranh cãi của CĐM Trung Quốc, nhiều người cho rằng việc sinh hoạt không điều độ mới là nguyên nhân chính gây ra bệnh tật, chứ bánh trung thu không hề liên quan. 

"Không liên quan gì đến bánh trung thu, nguyên nhân chủ yếu là do chế độ ăn uống không đều đặn. Tôi đã từng làm thêm giờ để tổ chức hội họp và nhịn đói rất nhiều, cuối cùng bị viêm dạ dày ruột cấp tính" - một người chia sẻ.

Nguồn: Sina

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm