Ăn bánh Takoyaki đó giờ nhưng chưa chắc bạn biết cách người ta làm ra nó thế nào, lúc đông khách có khi phải chiên tới cả trăm cái một lần

Minh Hiếu, Theo Trí Thức Trẻ 13:16 15/12/2020

Là món ăn cực kỳ quen thuộc đối với nhiều người dân châu Á, bánh Takoyaki có cách làm không đơn giản như bạn vẫn nghĩ.

Takoyaki là một loại bánh nướng ăn nhẹ có hình cầu, làm bằng bột mì với nhân bạch tuộc. Món ăn này có nguồn gốc từ Nhật Bản, cụ thể hơn là vùng Osaka. Thành phần chính của nhân bánh là bạch tuộc băm hoặc thái hạt lựu, có thể kèm thêm một số nguyên liệu khác tùy vào công thức.

Bánh Takoyaki là một món ăn quen thuộc đối với nhiều người châu Á, có xuất xứ từ Nhật Bản (Ảnh: Internet)

Món bánh này giờ đã trở nên khá phổ biến tại nhiều quốc gia châu Á, trong đó có cả Việt Nam. Mới đây, một đoạn clip xuất hiện trên TikTok đã ghi lại cận cảnh toàn bộ quá trình làm ra không chỉ một mà là hàng trăm cái bánh Takoyaki cùng một lúc, khiến dân mạng ai cũng "lác mắt".

Được biết, chảo nướng Takoyaki được gọi là Takoyakiki (hay Takoyaki-nabe). Đây là loại chảo được làm bằng gang với các lỗ hình bán nguyệt, có khối lượng lớn giúp chảo nóng đều. Ngày nay, chảo dùng ga đã dần được thay thế cho chảo nướng bằng than để tiện cho việc buôn bán ngoài đường.

Chiếc chảo nướng Takoyaki rất đặc trưng với những lỗ hình bán nguyệt. Nó có tên là Takoyakiki (Ảnh: Internet)

Trong video, vì sản xuất số lượng lớn cùng một lúc nên người đầu bếp phải dùng một khối bơ khổng lồ để chà xát lên phần lỗ hình bán nguyệt trên chảo. Sau đó, người ta sẽ đong phần bột vào một dụng cụ rồi tưới lên hàng loạt ô trên chảo. Tiếp theo, họ sẽ cho phần nhân bạch tuộc vào bên trong rồi tiếp tục tưới thêm một lớp bột phủ bên trên. Sau cùng, họ chỉ cần xoay cho chiếc bánh Takoyaki chín đều là được.

Toàn bộ quy trình làm ra hàng trăm cái bánh Takoyaki khiến người xem "lác mắt" 

Quy trình làm bánh Takoyaki tưởng đơn giản mà không đơn giản tí nào. Với lượng khách đông, người làm bánh phải thực hiện cả trăm cái cùng một lúc, mọi thao tác phải cực kỳ nhanh thì mới kịp.

Nguồn: @ajijkhan294

Ăn bánh Takoyaki đó giờ nhưng chưa chắc bạn biết cách người ta làm ra nó thế nào, lúc đông khách có khi phải chiên tới cả trăm cái một lần - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm