Ăn 3 triệu nhưng dành 4 triệu tập gym, cô gái chia sẻ bí quyết chi tiêu đằng sau khoản tiết kiệm 300 triệu

Vân Anh, Theo Phụ nữ mới 07:57 05/11/2023

Cô gái này không ngại chi tiền cho các khoản đầu tư vào bản thân.

Tiêu 17 triệu đồng/tháng và những khoản chi “đắt xắt ra miếng”

Hồng Diễm (25 tuổi, TP.HCM) đang làm trong lĩnh vực truyền thông. Hàng tháng, cô nàng dành 15 - 17 triệu đồng cho chi phí sinh hoạt, được phân bổ vào những khoản sau:

- Tiền ăn uống: 3 triệu đồng.

Hồng Diễm đang đặt suất ăn healthy nấu sẵn của 1 bên, 3 bữa/ngày với giá thành combo 2.8 triệu đồng/tháng. Thêm vào đó, cô nàng còn chi thêm trung bình 200 ngàn đồng để mua đồ ăn linh tinh bên ngoài.

- Tiền thuê phòng (đã bao gồm chi phí điện nước): 2 triệu đồng

Phòng Hồng Diễm chỉ cách công ty 800m2, an ninh tốt. Nhược điểm là phòng rất nhỏ, tuy nhiên cô nàng chỉ định dùng chúng cho các nhu cầu cơ bản như ngủ nghỉ.

- Tiền đi chơi hẹn hò với người yêu: 500 ngàn đồng.

- Tiền tập gym: 4 triệu đồng

Hồng Diễm chi 300 ngàn đồng/tháng để đăng ký phòng tập gym. Sau đó, cô mất thêm 330 ngàn đồng/buổi để thuê PT hướng dẫn.

- Tiền mua sắm cho gia đình và phụ kiện linh tinh: 3 triệu đồng.

- Tiền đi du lịch và mua sắm linh tinh khác (mua đồ skincare, đồ ăn vặt, đi chơi với bạn bè…): 2 triệu đồng.

- Chi phí khác (tiền xăng xe, đi chùa, đi đám cưới, mua sách vở, chơi game…): 2 triệu đồng.

- Tiền mua bảo hiểm: 2 triệu đồng.

Ăn 3 triệu nhưng dành 4 triệu tập gym, cô gái chia sẻ bí quyết chi tiêu đằng sau khoản tiết kiệm 300 triệu - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Hồng Diễm cho biết bản thân muốn tiết kiệm nhiều hơn và giảm chi tiêu cho sinh hoạt phí là một cách thức đạt mục tiêu tài chính đó.

Được biết, sau khi Hồng Diễm chia sẻ bảng chi tiêu hàng tháng lên mạng xã hội, nhiều người cho rằng cô đang dành khá nhiều tiền cho việc tập gym, lên đến 4 triệu đồng/tháng. Trong khi đó, cô nàng lại đánh giá các khoản đầu tư vào bản thân như tập gym, đi du lịch trải nghiệm, đăng ký các khoá học… dù có đắt thì cũng xứng đáng.

Hồng Diễm giải thích: “Bởi từ những khoản chi đó, mình có thể kiếm thêm nhiều tiền hơn rất nhiều. Chẳng hạn, việc tập gym giúp tăng cường sức khoẻ và sức bền tốt, ít bệnh vặt, mình đi làm về không bị quá mệt nên có thể tập trung thêm vào các công việc khác. Bên cạnh đó, kiến thức mình học được từ PT vẫn có thể áp dụng sau này, nên đây là khoản đầu tư 1 lần nhưng có giá trị sử dụng cao.

Tư duy tài chính của mình là: ‘Chi 1 đồng để kiếm được 2 đồng'. Về lâu dài, mình thấy tập gym là khoản đầu tư cực kỳ xứng đáng. Tuy nhiên, điều này có lẽ phù hợp với người đã có mức thu nhập khá trở lên".

Bí quyết tiết kiệm tiền của nhân viên văn phòng

Sau thời gian nỗ lực làm việc và quản lý tài chính, Hồng Diễm đã có khoản tiết kiệm khoảng 300 triệu đồng. Với số tiền để dành này, cô nàng dự định sẽ mua miếng đất nhỏ trong thời gian tới. Từ đây đến cuối năm sau, Hồng Diễm tính bỏ tiền đầu tư vào chứng khoán và vàng, đồng thời kiếm job ngoài để có khoản tiết kiệm khoảng 700 triệu đồng.

Ăn 3 triệu nhưng dành 4 triệu tập gym, cô gái chia sẻ bí quyết chi tiêu đằng sau khoản tiết kiệm 300 triệu - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ

Với Hồng Diễm, cô không ngại tiêu tiền cho những khoản tiền bản thân đánh giá xứng đáng. Bên cạnh đó, cô gái cũng có một số bí quyết tiết kiệm chi tiêu để hoàn thành sớm các mục tiêu tài chính, cụ thể là:

- Không tụ tập ăn chơi nhiều. Vì cô cho rằng khoản tiền này không đem lại nhiều giá trị cho bản thân.

- Không làm tóc và làm nail. Theo Hồng Diễm, hiện cô gái đã có người yêu rồi nên không có nhu cầu chưng diện quá nhiều. Cô cũng nhận định, khoản đầu tư cho 2 nhu cầu này có thể gây lãng phí tiền bạc cho nhiều bạn nữ.

- Chỉ đi mua sắm khi cần thiết. Thêm vào đó, Hồng Diễm cũng hạn chế lướt các sàn thương mại điện tử hoặc shopping vào thời gian rảnh.

- Tận dụng một số nguồn lực của công ty để tiết kiệm tiền. Chẳng hạn, nếu bản thân tăng thời gian làm việc tại công ty thì mình có thể giảm tiền điện nước và mua đồ ăn vặt. Ngoài ra, hiện công ty của Hồng Diễm đang cung cấp đồ ăn và sữa nên cô nàng cũng cố gắng tận dụng những đãi ngộ này để tiết kiệm tiền.

- Có lương thì bỏ ngay vào tài khoản tiết kiệm. Nhờ đó, Hồng Diễm có thể giảm tình trạng “vung tay quá trán".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày